CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thể thao Việt Nam tập trung trí tuệ, đoàn kết, tận dụng thời cơ vượt qua khó khăn vươn tới thành công

544 Lượt xem

Đó là một trong những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024 của Cục TDTT diễn ra vào sáng 22/12.

Theo báo cáo của Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến: trong năm 2023 Cục TDTT đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành VHTTDL trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023.

Trong đó, thành tựu nổi bật phải kể đến là phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng, nhiều hoạt động TDTT ở cơ sở đã được tổ chức sôi nổi, rộng khắp cả nước, thu hút được đông đảo quần chúng tham gia, nhiều sự kiện thể thao phong trào được tổ chức với quy mô lớn, như: Chạy việt dã, Đua xe đạp, 3 môn phối hợp, Bơi, Yoga... Cùng với việc tổ chức các hoạt động TDTT, Cục TDTT đã cử các đội tuyển thể thao người khuyết tật tham dự các giải thể thao quốc tế, kết quả giành được 69 HCV, 71 HCB và 89 HCĐ, trong đó đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam giành được 66 HCV, 59 HCB, 78 HCĐ, lập 19 kỷ lục Đại hội, xếp thứ 3/11 đoàn tham dự tại ASEAN Para Games 12 tổ chức tại Campuchia và 01HCV, 10HCB, 09HCĐ tại ASIAN Para Games 4 tổ chức tại Trung Quốc. Hiện nay, Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có 1 suất chính thức tham dự Paralympic 2024 tại Pháp (VĐV Lê Văn Công môn Cử tạ).

Image

Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến báo cáo về công tác năm 2023 và nhiệm vụ 2024 của Cục TDTT 

Đối với thể thao thành tích cao, Cục TDTT đã triệu tập 2.151 lượt VĐV, 490 lượt HLV, 19 chuyên gia và 25 y, bác sỹ (trong đó đội tuyển trẻ với 882 VĐV, 220 HLV, 03 chuyên gia) tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.. Phối hợp với các địa phương, liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia tổ chức 184 giải thể thao quốc gia và quốc tế tổ chức tại Việt Nam, 11 lớp tập huấn cho HLV, trọng tài thể thao quốc gia.

Khép lại năm 2023, thành tích cao của Thể thao Việt Nam đã giành được 1.429 Huy chương quốc tế (trong đó 571 HCV, 404 HCB, 454 HCĐ). Đặc biệt, đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc, vượt chỉ tiêu đề ra và lần đầu tiên giành được vị trí thứ Nhất toàn đoàn tại một kỳ SEA Games tổ chức tại nước bạn, với tổng số 136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games; lần thứ 2 liên tiếp giành HCV Bóng đá U23 nam Đông Nam Á. Tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) tại Hàng Châu, Trung Quốc, đoàn Thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra với 03 HCV, 05 HCB, 19 HCĐ, xếp vị trí thứ 21/45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Đại hội. Hiện nay, Thể thao Việt Nam đã có 3 suất chính thức tham dự Olympic 2024 tại Pháp của 03 môn Bơi, Xe đạp, Bắn súng.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, trong năm qua Thể thao Việt Nam vẫn còn nhiều tồn đọng, khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý, điều hành hoạt động thể thao trong nước cũng như đưa đoàn đi thi đấu, tập huấn tại nước ngoài. Đơn cử như, việc xây dựng các Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí và hướng dẫn cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước lĩnh vực TDTTcòn chậm. Mặc dù thành tích của Thể thao Việt Nam đã có bước tiến lớn nhưng bước ra đấu trường ASIAD và Olympic thì vẫn còn một khoảng cách khá lớn.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà toàn ngành TDTT đạt được trong năm qua, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định: Cục TDTT đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2023. Để có được thành công đó, lãnh đạo Cục TDTT và đội ngũ cán bộ, trọng tài, HLV, VĐV thể thao trong cả nước đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, tập trung triển khai thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, nổi bật như: Tham mưu cho lãnh đạo Bộ xây dựng nhiều văn bản, đề án, chương trình phát triển sự nghiệp TDTT. Công tác quản lý đối với các hoạt động TDTT có sự chuyển biến; phong trào TDTT tiếp tục có sự phát triển sâu rộng trên địa bàn cả nước. Thể thao thành tích cao đạt được nhiều thành tích nổi bật tại đấu trường quốc tế.

Image

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp

Tuy nhiên, bên cạnh biểu dương những thành tích đạt được Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng đã thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế của ngành TDTT. Từ đó đề nghị, Cục TDTT tiếp thu trên tinh thần cầu thị, thẳng thắn và trách nhiệm; nhìn thẳng vào những tồn tại, khuyết điểm nhằm tìm ra một số biện pháp khắc phục trong thời gian tới, nhất là công tác quản lý nhà nước tại một số đơn vị thuộc Cục còn buông lỏng dẫn đến một số sai phạm không đáng có; công tác quản lý đội tuyển còn xảy ra sai sót, điển hình là đội tuyển Bóng bàn trẻ quốc gia đã ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: Năm 2024 tiếp tục là một năm bận rộn của Thể thao Việt Nam với rất nhiều nhiệm vụ được đặt ra cho toàn ngành từ công tác quản lý, tới tuyển chọn, đào tạo, tập huấn và cử các đoàn VĐV đi thi đấu ở các giải đấu quốc tế. Chính vì vậy, toàn ngành TDTT mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm từ lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự đồng thuận, đoàn kết từ các đơn vị trong toàn Cục TDTT để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà ngành đã đặt ra và được Bộ VHTTDL giao phó.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024 của ngành TDTT

Image

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông biểu dương và thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế của ngành TDTT

Image

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt phát biểu tại Hội nghị

Image

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến báo cáo tại Hội nghị

Image

Trưởng phòng Thể thao thành tích cao I Hoàng Quốc Vinh tham luận tại Hội nghị

Image

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến

Image

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho các Tập thể

Image

Toàn cảnh Hội nghị

Image

Thứ trưởng Tạ Quang Đông chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

 

N.H, ảnh: VD

Print
544 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top