TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Xem xét các lựa chọn cho Lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic và các dự án thể thao Paralympic Paris 2024

772 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons đang xem xét các phương án "sáng tạo" cho Lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic Paris 2024, theo ý tưởng tổ chức khai mạc Thế vận hội Olympic trên sông Seine.

Chủ tịch Andrew Parsons khẳng định Ủy ban Paralympic quốc tế và Ban tổ chức Paris 2024 nhất trí cao trong mục tiêu làm cho Paralympics trở nên quan trọng.

Chia sẻ với insidethegames, Chủ tịch Andrew Parsons cho biết đang áp dụng một cách tiếp cận mới cho Lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic theo hình thức đổi mới. Tuy nhiên hình thức này có một số rủi ro và Ban tổ chức cũng chấp nhận rủi ro.

Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc Olympic là hấp dẫn nhưng Thế vận hội Paralympic không thể tổ chức tương tự nhưu vậy do một số yếu tố liên quan đến người khuyết tật.

Ủy ban Paralympic quốc tế rất thích thú với ý tưởng mới lạ này tuy nhiên cần phải tính đến vấn đề hậu cần, khả năng tiếp cận, bán vé cũng như cách thức có thể thu hút nhiều người tham gia hơn. Ủy ban Paralympic cũng cho rằng cần đánh giá tính khả thi của ý tưởng trước khi đưa ra quyết định.

Chủ tịch Andrew Parsons đánh giá cao việc Ban tổ chức Paris 2024 đã suy nghĩ thấu đáo để đem đến những ý tưởng mới và đang cố gắng nhìn Thế vận hội từ một góc độ khác.

Chủ tịch Andrew Parsons cũng ca ngợi quyết định của Ban tổ chứcParis 2024 về việc sử dụng biểu tượng Olympic và Paralympic giống nhau, để nói lên "câu chuyện bình đẳng.

Ban tổ chức Paris 2024 đã không coi Paralympics là một phiên bản nhỏ hơn của Thế vận hội. Đó chính là điều khác biệt. Việc tổ chức các môn thi đấu Paralympic ở Trung tâm thành phố cũng là một điều tuyệt vời. Ví dụ, môn bóng đá 5 người sẽ chỉ cách tháp Eiffel vài mét. Việc diễn ra ở ngay trung tâm thành phố nên không chỉ khán giả mà cả người dân Paris cũng sẽ cảm nhận được bầu không khí của Thế vận hội Paralympic.

Một thách thức mà Ủy ban Paralympic quốc tế vẫn phải đối mặt là tỷ lệ giữ chân khán giả theo dõi Thế vận hội trong 17 ngày giữa Lễ bế mạc Olympic và Lễ khai mạc Paralympic.

Thừa nhận vấn đề này, Chủ tịch Andrew Parsons cho biết Ủy ban Olympic Quốc tế và Ban tổ chức Paris 2024 đang nỗ lực để tối đa hóa tác động của nền tảng thể thao Paralympic ở thời điểm cao nhất trong khoảng thời gian 4 năm.

Tham vọng của Ủy ban Paralympic quốc tế là Thế vận hội Paralympic không chỉ được coi là sự kiện thể thao mang tính biến đổi lớn nhất mà còn là sự kiện có tính chất biến đổi lớn nhất trên hành tinh.

Chủ tịch Andrew Parsons lưu ý rằng sự ra mắt gần đây của chương trình PARA SPORT là để làm cho môn thể thao người khuyết tật trở nên đáng chú ý hơn bên ngoài Thế vận hội, tìm cách thu hút sự tham gia của các Ủy ban Paralympic Quốc gia với lý do rằng Paralympic là cơ hội duy nhất hiện tại để người khuyết tật phát biểu.

Nếu thế giới hòa nhập hơn, nó sẽ không chỉ hòa nhập cho người khuyết tật, mà cả những người thuộc cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và đồng tính luyến ái (LGBTQ +), dân tộc thiểu số và những người có quan điểm khác nhau.

Thế vận hội Paralympic Paris 2024 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 8/9/2024.

Công bố lịch thi đấu của Thế vận hội Paralympic Paris 2024 

Ngày thi đấu của Thế vận hội Paralympic Paris 2024 đã được công bố. Theo đó, Thế vận hội sẽ được tổ chức trong 11 ngày, ít hơn một ngày so với Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020.

Các trận đấu sẽ bắt đầu một ngày sau Lễ khai mạc, để tạo điều kiện cho số lượng lớn VĐV tham dự Lễ khai mạc, dự kiến ​​vào ngày 28/8. Một nửa trong số 22 môn thể thao Paralympic dự kiến ​​sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 29/8. 

Ngay trong ngày khai màn, một số môn thể thao Paralympic như Taekwondo và xe đạp sẽ có các nội dung được trao huy chương. Các môn thể thao đồng đội như bóng đá dành cho người mù, bóng chuyền ngồi, bóng rổ xe lăn, bóng bầu dục xe lăn và goalball đã được thống nhất thể thức thi đấu cho phù hợp với các môn thể thao Paralympic đồng đội.

Bóng bầu dục dành cho xe lăn dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 2/9 – ngày thi đấu thứ năm của sự kiện. Các nội dung thi đấu của môn điền kinh được lên kế hoạch tổ chức tại Stade de France từ ngày 30/8 đến 7/9.

Nội dung Marathon Paralympic, sẽ được tổ chức từ La Courneuve đến Les Invalides, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 8/9 cũng là ngày Lễ bế mạc được ấn định tổ chức. Bơi Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến 7//9 tại Nhà thi đấu Paris La Défense.

16 môn thể thao đã được sắp xếp để diễn ra từ ngày 31/ 8 đến 1/9, tuần đầu tiên của Thế vận hội Paralympic, trong đó môn rowing Paralympic sẽ tập trung thi đấu trong hai ngày. Canoeing Paralympic đã được tổ chức từ ngày 6 đến 8/9.

Các trận đấu tranh huy chương ở môn bóng rổ xe lăn và cử tạ Paralympic cũng dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 8/9.

Kỷ lục về 235 sự kiện tranh huy chương dành cho các VĐV Paralympic nữa được đưa vào chương trình và ít nhất 1.859 suất dành cho nữ VĐV Paralympic. 339 vị trí không phân biệt giới tính khác cũng đã được thông qua, có nghĩa là tổng số VĐV Paralympic nữ tham gia có thể tăng hơn nữa.

Nga và Belarus ký ba biên bản thỏa thuận hợp tác trong thể thao 

Bộ Thể thao Nga và Bộ Thể thao và Du lịch Belarus đã ký ba Biên bản thỏa thuận hợp tác. Theo hãng thông tấn quốc gia BelTA của Belarus. Bộ trưởng Thể thao Nga Oleg Matytsin cho biết một Biên bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào các hoạt động chống doping. Một biên bản thỏa thuận tập trung vào việc xây dựng kế hoạch cho các sự kiện thể thao. Biên bản thỏa thuận hợp tác cuối cùng đề cập đến hoạt động hợp tác giữa các câu lạc bộ và đội đại học của hai quốc gia.

Bộ trưởng Thể thao Nga Oleg Matytsin nhấn mạnh đã sẵn sàng chia sẻ các phương pháp hay nhất của mình. Các giải pháp thể hiện cách tiếp cận mang tính xây dựng nhưng có nguyên tắc để bảo vệ các giá trị đích thực của thể thao.

Một nghị quyết của tập thể chung hai Bộ cũng đã được thống nhất. Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Belarus Sergei Kovalchuk cho biết hai Bên cũng tiến hành thảo luận những vấn đề quan tâm như sản xuất ván trượt và đạn cho môn bắn súng.

Theo Bộ trưởng Oleg Matytsin hai Bên nên hợp tác chặt chẽ hơn về chương trình thi đấu thể thao, nghiên cứu khoa học và tính tương tác giữa các cộng đồng đại học.

Bộ trưởng Oleg Matytsin cũng nhấn mạnh việc không tự khép mình với cộng đồng quốc tế, sẵn sàng hợp tác với các quốc gia ủng hộ quan điểm về việc không chính trị hóa thể thao, truất quyền thi đấu của các VĐV.

Cả hai quốc gia đã bị loại trừ phần lớn khỏi thể thao quốc tế sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và sự ủng hộ của Belarus đối với Nga. Nhiều Liên đoàn thể thao Quốc tế đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai nước để đáp trả hành động quân sự gây hấn, bao gồm cả việc không được tổ chức các sự kiện.

Nga và Belarus đã cùng nhau thiết lập hệ thống thi đấu các môn như vật, bóng ném, hai môn phối hợp và điền kinh. Hơn 800 sự kiện của hơn 48 môn thể thao dự kiến ​​sẽ được hai Bên tổ chức vào năm 2022 và 2023.

Belarus sẽ tổ chức Đại hội thể thao Cộng đồng các quốc gia độc lập lần thứ hai từ ngày 3 đến 15/8 năm sau với khoảng 3.000 VĐV tham gia. Chương trình thi đấu dự kiến có 20 môn thể thao.

A.T biên dịch

Print
772 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top