CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Xây dựng Trung tâm thể hình tại Làng thể thao châu Á

727 Lượt xem

Để đáp ứng nhu cầu phục hồi trước và sau thi đấu của các VĐV, Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã thành lập Trung tâm thể hình với các thiết bị thể dục toàn diện và dịch vụ thông minh.

Trung tâm Thể hình trải dài trên tầng 2 và tầng 3 của Tòa nhà 2, cũng như tầng 1 đến tầng 5 của Tòa nhà 6 tại Làng Đại hội Thể thao Châu Á bao gồm: khu vực tập thể dục nhịp điệu, tập luyện tốc độ, phục hồi kéo dài, tập luyện toàn diện và tập luyện chức năng. Ngoài ra, Tòa nhà 2 có khu vực dành riêng cho việc huấn luyện bơi.

Sun Jiaqun, người phụ trách cho biết, các đội thể thao ngày nay thường áp dụng phương pháp huấn luyện theo mạch, chuyển từ các bài tập kéo giãn sang aerobic, rèn luyện sức mạnh, rồi quay lại kéo giãn. Họ có thể hoàn thành liền mạch toàn bộ quy trình tập luyện trên cùng một sàn, điều này là rất thuận tiện.

Các thiết bị thể dục không chỉ toàn diện mà còn thông minh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Thiết bị thể thao được trang bị màn hình thông minh ghi lại dữ liệu thời gian thực như lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, các thiết bị như xe đạp tập thể dục, máy tập elip và thang leo cầu thang trong khu vực tập thể dục sử dụng hệ thống tự cung cấp năng lượng, phù hợp với khái niệm của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu là "Xanh và tiết kiệm".

Ra mắt hai “Góc thể thao xanh của Đại hội thể thao châu Á"  tại Hàng Châu 

Theo đó, hai "Góc thể thao xanh của Đại hội thể thao châu Á" đã chính thức được khai trương tại Cộng đồng Baitaling và Cộng đồng Huayue ở Hàng Châu.

"Góc thể thao xanh của Đại hội thể thao châu Á" là một dự án phúc lợi thể thao công cộng hướng đến cộng đồng do Ant Group và Ant Foundation khởi xướng. Dự án nhằm mục đích xây dựng các công trình thể thao đa chức năng trên các mái nhà chung cư và khu đất trống để các gia đình và đặc biệt là giới trẻ có thể tập thể dục và xem các môn thể thao gần nhà. Tính đến nay, 6 “Góc thể thao xanh của Đại hội thể thao châu Á” đã được ra mắt trên toàn quốc.

Phần chính của góc thể thao nằm trong cộng đồng Baitaling có màu xanh lam, tượng trưng cho sức sống và sức khỏe. Với diện tích khoảng 360 mét vuông, địa điểm này có một sân bóng rổ nửa ngoài trời, một sân cầu lông, khu ném bóng rổ và khu vực nhảy lò cò dành cho trẻ em.

Deloitte đang tìm cách giúp các doanh nghiệp địa phương khai thác hiệu quả Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 

Deloitte đang hướng tới mục tiêu tối đa hóa tác động của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 đối với các doanh nghiệp địa phương và đảm bảo sự kiện này để lại di sản tích cực cho thành phố. Công ty Deloitte đã có hai năm triển khai nhiệm vụ trong hợp đồng tài trợ 07 năm với Ban tổ chức Thế vận hội với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp chính thức.

Thỏa thuận xuyên suốt Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 cho thấy Deloitte được giao nhiệm vụ phát triển các chiến lược nhằm nâng cao trải nghiệm cho các bên liên quan của sự kiện.

Video quảng cáo mới nhất của Deloitte có tiêu đề Game You're In, tìm cách khai thác tiềm năng của Thế vận hội Olympic và Paralympic bên ngoài thể thao.

Là một cố vấn đáng tin cậy cho Ban tổ chức Los Angeles 2028 và Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, Deloitte đang giúp thiết kế lợi thế kinh doanh để các tổ chức này có thể thăng tiến và hoạt động. Với tư cách là nhà tài trợ đáng tự hào của Đoàn thể thao Hoa Kỳ, Deloitte tin rằng có rất nhiều điều có thể đạt được ngoài chiến thắng trong thi đấu.

Deloitte đã phát triển "Greenhouse Labs" nhằm xác định mục đích và tầm nhìn tác động xã hội của Los Angeles 2028. Sau đó, xem xét các lĩnh vực có thể giúp đạt được mục tiêu trên bao gồm công nghệ.

Deloitte đang nỗ lưc để giúp mang đến "một trong những sự kiện thể thao sáng tạo và công nghệ tiên tiến nhất" trong lịch sử. Một kế hoạch nhiều năm để hướng dẫn Ban tổ chức Los Angeles 2028 cách tận dụng tốt nhất công nghệ thông qua tương tác kỹ thuật số, tiếp thị, quảng cáo, dữ liệu, cơ sở hạ tầng, v.v.

Tầm nhìn và chiến lược này được thiết kế nhằm thiết lập một nền tảng để xây dựng một hệ sinh thái công nghệ tích hợp, trơn tru giữa các nhà cung cấp cũng như nâng cao trải nghiệm cho các bên liên quan chính - từ người hâm mộ và VĐV đến các nhà tài trợ công nghệ và cộng đồng địa phương.

Deloitte tuyên bố đã đặt nền tảng để Los Angeles 2028 tập trung vào di sản" mà Thế vận hội sẽ để lại ở Los Angeles. Một yếu tố di sản chính mà Ban tổ chức đang hướng tới là cải thiện giao thông công cộng và cải thiện đường phố cho người đi bộ.

Các cải tiến hệ thống, kết nối và khả năng tiếp cận địa điểm đã được nhắm mục tiêu với việc nâng cấp các tuyến xe buýt, Tàu điện ngầm và tàu cao tốc, tất cả đều được quảng cáo là sản phẩm phụ của Thế vận hội.

Các công trình giao thông đang được đảm bảo đúng tiến độ cho Paris 2024

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Pháp Clément Beaune cho biết rằng các công việc liên quan đến giao thông đang đảm bảo đúng tiến độ ở thời điểm một năm trước Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Vào tháng 7, Île-de-France Mobilités đã được công bố là đối tác chính thức ở vùng Île-de-France, bao gồm 25 địa điểm Olympic và 17 Paralympic. Trước đó, các quan chức Pháp đã bày tỏ lo ngại về giao thông vận tải với hàng triệu du khách dự kiến sẽ đến thủ đô của Pháp ở thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Clément Beaune đã chia sẻ với L'Équipe rằng công việc liên kết giao thông đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Bộ Giao thông vận tải Pháp đang thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo lịch trình và đặc biệt là trên các cơ sở hạ tầng chính..

Việc tiếp cận các địa điểm bằng xe đạp là mục tiêu của Ban tổ chức Paris 2024 vì mục tiêu giảm lượng khí thải carbon của sự kiện. Hơn 420 km đường dành cho xe đạp đã sẵn sàng và nhiều con đường khác đang được lên kế hoạch.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Clément Beaune cho biết tòa thị chính ở Paris có thể giúp đáp ứng các yêu cầu. Vẫn chưa chắc chắn rằng sẽ có đủ xe đạp để đáp ứng mọi nhu cầu trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 hay không, tuy nhiên Bộ trưởng Clément Beaune hy vọng rằng tòa thị chính Paris có thể giải quyết vấn đề này.

Theo Bộ trưởng Clément Beaune, để giải quyết thời gian chờ đợi tại các sân bay và nhà ga, Bộ Nội vụ đã đồng ý thuê hơn 500 quan chức. Aéroports de Paris đang tuyển 2.000 người để giúp cải thiện tình hình.

Khả năng tiếp cận của người khuyết tật là một điểm quan trọng khác được Bộ trưởng Clément Beaune đề cập đến khi có gần 12 triệu người khuyết tật đang sống ở Pháp.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons đánh giá cao Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về chính sách gần đây của Chính phủ ưu tiên khả năng tiếp cận, giáo dục và việc làm cho người khuyết tật. Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024 được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều nhận thức hơn cho người khuyết tật.

Bộ trưởng Clément Beaune hứa rằng sẽ có 1.000 xe taxi dành cho xe lăn tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024 và xác nhận rằng tất cả xe buýt và nhà ga Grand Paris hiện có thể tiếp cận được với những người bị suy giảm khả năng vận động.

Bộ trưởng Clément Beaune cũng nhấn mạnh thêm rằng không đáng lo về hành động đình công của các nhân viên làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải.

A.T biên dịch

Print
727 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top