CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Xây dựng Trung tâm Giao lưu Văn hóa Thể thao Đại học Quốc tế

685 Lượt xem

Tại cuộc họp Ban điều hành diễn ra ở thành phố của Trung Quốc, Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại học Thể thao Thành Đô để xây dựng Trung tâm Giao lưu Văn hóa Thể thao Đại học Quốc.

Trung tâm Trao đổi Văn hóa Thể thao Đại học Quốc tế dự kiến là một cơ sở có khả năng tổ chức giáo dục y học thể thao, nghiên cứu khoa học và học thuật, đồng thời thúc đẩy chương trình Giáo dục và Khuôn viên lành mạnh của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế.

Image

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế hợp tác với Đại học Thể thao Thành Đô xây dựng Trung tâm Giao lưu Văn hóa Thể thao Đại học Quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Cuộc họp của Ủy ban điều hành cũng nghe báo cáo từ các Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới trong tương lai, bao gồm các phiên bản Mùa hè ở Rhine-Ruhr vào năm 2025 và Chungcheong vào năm 2027 và phiên bản Mùa đông 2025 ở Turin.

Ban tổ chức Turin 2025 dự kiến diễn ra từ ngày 13 - 23/1 và Tổng Giám đốc Francis Cirianni hy vọng Thành Đô 2021 mang đến cơ hội học hỏi cho các Ban tổ chức.

Ban tổ chức Turin 2025 cử một phái đoàn mạnh đến Trung Quốc để cập nhật và trao đổi thông tin có giá trị và thu thập kiến thức thông qua các trải nghiệm Đại hội ở Thành Đô.

Cuộc họp của Ủy ban điều hành cũng dành thời gian tưởng nhớ quan chức người Bỉ Roch Campana- Tổng thư ký của Liên đoàn thể thao sinh viên thế giới từ năm 1979 đến năm 2007, đã qua đời ở tuổi 79 vào tháng trước.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô sẽ diễn ra cho đến ngày 8/ 8, với sự tham gia của khoảng 6.500 VĐV đến từ 113 quốc gia

Các VĐV là trung tâm dự án của Ủy ban VĐV Paris 2024 

Nhà vô địch 05 lần Olympic Martin Fourcade cũng là Chủ tịch Ủy ban VĐV Paris 2024 và là thành viên của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế đã chia sẻ tầm nhìn về Thế vận hội Olympic mùa hè vào năm tới.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ là Thế vận hội của một kỷ nguyên mới, là Thế vận hội đầu tiên được lên kế hoạch và tổ chức phù hợp với tất cả các cải cách của Chương trình nghị sự Olympic 2020. Thế vận hội Olympic mùa hè 2024  sẽ đóng vai trò như một kế hoạch chi tiết giúp định hình các kỳ Thế vận hội Olympic trong tương lai và truyền cảm hứng cho các sự kiện lớn khác .

Paris sẽ mang đến cho 10.500 VĐV giỏi nhất thế giới một sân khấu đáng kinh ngạc để sống với ước mơ và thể hiện hết khả năng trong bối cảnh đô thị với các địa danh tráng lệ của thành phố. Hoạt động thi đấu sẽ diễn ra ở 32 môn thể thao và lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng VĐV nam và nữ bằng nhau sẽ tham gia tranh tài. Đây cũng là một trong những thành tựu chính từ nhiều cải cách của Ủy ban Olympic Quốc tế đang được thực hiện ở Paris. Điều này minh họa cách Thế vận hội Olympic không chỉ là một cuộc thi thể thao mà còn là về sự bình đẳng; đoàn kết toàn thế giới trong cuộc cạnh tranh hòa bình.

Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban VĐV Paris 2024, Chủ tịch Martin Fourcade đảm bảo rằng nhu cầu của các VĐV được đáp ứng, rằng không bỏ quên bất kỳ ai. Các VĐV đã là trung tâm của dự án của Ủy ban VĐV ngay từ đầu. Điều này được thể hiện rõ ở sự lãnh đạo của Ban tổ chức.

Ủy ban VĐV Paris 2024 cũng đã đối thoại với các VĐV trong suốt quá trình, tìm hiểu về mọi vấn đề, từ loại thực phẩm tại Làng Olympic cho đến chất lượng của các địa điểm tập luyện. Ủy ban VĐV Paris 2024 cũng nỗ lực để tạo nên những khoảnh khắc độc đáo tại Lễ khai mạc vào ngày 26/7/2024, lần đầu tiên sẽ diễn ra không phải ở sân vận động mà trên sông Seine, với hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp hay tạo ra Champions Park để tôn vinh các VĐV ở trung tâm thành phố. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm độc đáo tại một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất ở Paris.

Ban tổ chức Paris 2024 cũng đặt ra các tiêu chuẩn bền vững mới cho các sự kiện thể thao lớn bằng cách khuyến khích tiết kiệm năng lượng, đổi mới và sáng tạo. Ví dụ: cơ sở hạ tầng được sử dụng cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris là 95% hiện có hoặc tạm thời, với các địa điểm mới như Làng Olympic sẽ trở thành nhà của hơn 6.000 người sau Thế vận hội Olympic và Paralympic Ủy ban VĐV Paris mùa hè 2024. Ngoài ra, mọi địa điểm đều có thể được tiếp cận bởi giao thông công cộng và mục tiêu là sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào thời gian diễn ra Thế vận hội. Bên cạnh đó còn có kế hoạch giảm một nửa lượng khí thải carbon so với mức trung bình của Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012 và Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016.

Thế vận hội Olympic mùa hè sẽ mang tính thành thị và trẻ trung hơn bao giờ hết, với các môn thể thao như trượt ván và leo núi thể thao sẽ lần thứ hai quay trở lại cùng với môn lướt sóng và với màn ra mắt Olympic lần đầu tiên của môn breaking. Các sự kiện sẽ diễn ra ở trung tâm thành phố, với các địa danh nổi tiếng của Paris như Tháp Eiffel, Cầu Alexandre III và nhiều địa điểm khác sẽ được chuyển thành các địa điểm thi đấu nổi bật.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 cũng sẽ thực hiện đúng khẩu hiệu “Trò chơi mở rộng”, bằng cách thu hút công chúng theo những cách mới và thú vị với các cơ hội tham gia đông đảo như “Marathon pour tous”, nơi hơn 40.000 thành viên có cơ hội chạy Olympic. Tại Paris, người xem sẽ không chỉ là khán giả mà còn có thể chủ động tham gia Thế vận hội nếu muốn.

Với 70% trong số 10 triệu vé đã được bán ra, các VĐV sẽ biểu diễn trước các sân vận động chật kín người, không chỉ ở thành phố Paris mà trên khắp nước Pháp.

Đánh giá khả năng tổ chức Lễ hội Olympic Thanh niên Châu Âu 

Một phái đoàn của Ủy ban Olympic Châu Âu sẽ đến thăm Skopje để đánh giá tiềm năng của thành phố trong việc tổ chức Lễ hội Olympic Thanh niên Châu Âu. Thành phố Bắc Macedonia trước đây đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức một phiên bản tương lai của sự kiện.

Ủy ban Olympic Châu Âu không đưa ra khung thời gian cho chuyến thăm mà chỉ tuyên bố rằng sẽ diễn ra "sớm".

Chủ tịch Ủy ban Lễ hội Olympic Thanh niên Châu Âu Líney Rut Halldórsdóttir cho biết, cuộc họp sẽ chủ yếu xoay quanh các đánh giá về cơ sở hạ tầng hiện có của Skopje để xem liệu thành phố có khả năng tổ chức phiên bản mùa hè của Lễ hội hay không.

Ủy ban Lễ hội Olympic Thanh niên Châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo tại Brussels vào ngày 8/11, sau chuyến thăm Iceland. Nếu Skopje được lựa chọn, có thể đăng cai ngay sau năm 2025. Skopje cũng đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng Lễ hội Olympic Thanh niên Châu Âu vào năm ngoái.

Phiên bản thứ 17 của Lễ hội Olympic Thanh niên Châu Âu mùa hè sẽ diễn ra tại thành phố Maribor của Slovenia từ ngày 23 - 29/7 năm nay. Trước đó, sự kiện dự kiến diễn ra ở Koper, cũng ở Slovenia.

Chủ tịch Líney Rut Halldórsdóttir tuyên bố rằng công tác chuẩn bị đang diễn ra tốt đẹp và tin rằng đây sẽ là một sự kiện rất chuyên nghiệp.

Ban tổ chức địa phương đã học hỏi từ những Ban tổ chức đăng cai trước đây để đảm bảo sự kiện được tổ chức theo tiêu chuẩn cao nhất.

A.T biên dịch

Print
685 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top