TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Webster sẽ trở thành Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế

351 Lượt xem

Colin Webster sẽ trở thành Chủ tịch của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế tại Đại hội thường niên của tổ chức này diễn ra vào cuối năm nay. Webster là thành viên Ban điều hành Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế từ năm 2013 đến 2018, là ứng cử viên duy nhất được đề cử cho vị trí Chủ tịch.

Webster cũng nhận được nhiều đề cử cho vai trò Chủ tịch từ các Liên đoàn Quốc gia thành viên hơn bất kỳ Chủ tịch nào trước đây. Nhiệm kỳ ba năm của Webster sẽ được xác nhận tại phiên họp toàn thể của Liên đoàn vào tháng mười Hai tại Seoul.

Thể thao điện tử đang ngày một phát triển phổ biến và đã bắt đầu tham gia vào Phong trào Olympic. Vào tháng Sáu vừa qua, một giải đấu thể thao điện tử đã được tổ chức như một phần của chương trình văn hóa Đại hội thể thao châu Âu ở Minsk.

Thể thao điện tử cũng sẽ có mặt tại Olympic năm tới sau khi Ủy ban Olympic quốc tế và Intel tuyên bố hợp tác đồng hành cùng Tokyo 2020. Intel World Open sẽ tổ chức các giải thi đấu Rocket League và Street Fighter V, với giải thưởng trị giá 500.000 đô la.

Một loạt các vòng loại trực tuyến sẽ diễn ra vào đầu năm 2020, trước khi vòng loại trực tiếp diễn ra ở Katowice, Ba Lan, vào tháng Sáu nhằm xác định các đội sẽ thi đấu tại Tokyo.

Sri Lanka tham gia vận động đăng cai Đại hội thể thao Nam Á năm 2021

Image

Bộ thể thao Sri Lanka đã chính thức đệ trình đơn xin vận động đăng cai Đại hội thể thao Nam Á vào năm 2n021 lê Ủy ban Olympic Nam Á (Ảnh: theprepare)

Bộ thể thao Sri Lanka đã chính thức trình đơn xin vận động đăng cai Đại hội thể thao Nam Á vào năm 2021 lên Ủy ban Olympic Nam Á. Cơ quan quản lý thể thao của Sri Lanka mong muốn được trở thành điểm đến lần thứ 14 của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực Nam Á vào năm 2021.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka Suresh Subramaniam cũng khẳng định rằng, Sri Lanka mong muốn được đăng cai phiên Đại hội tiếp theo. Tuy nhiên Ủy ban Olympic Nam Á vẫn chưa đưa ra quyết định nào liên quan tới đề xuất này. Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka Suresh Subramaniam, Sri Lanka hiện là quốc gia duy nhất bày tỏ sự quan tâm đăng cai tổ chức sự kiện vào năm 2021.

Quốc gia này cũng từng có kinh nghiệm hai lần tổ chức Đại hội vào các năm 1991 và 2006. Trước đó, Pakistan được xướng tên là điểm đến của Đại hội thể thao Nam Á năm 2021, tuy nhiên vì lý do an ninh nên cơ quan chủ quản quyết định xem xét về quốc gia chủ nhà thay thế.

Đại hội thể thao Nam Á lần đầu bán bản quyền truyền hình

Bản quyền truyền hình cho Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 đã được Ủy ban Olympic Nam Á trao cho một công ty của Ấn Độ NK Media Ventures Pvt Ltd với mức giá 700.000 đô la Mỹ. Nepal sẽ là nước chủ nhà của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực Nam Á diễn ra vào tháng mười Hai ở Kathmandu, Pokhara và Janakpur. Đây cũng là lần đầu tiên bản quyền truyền hình, ảnh và video sẽ được bán bởi Ban tổ chức nước chủ nhà. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nam Á Jeevan Ram Shrestha, cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal hoan nghênh sự kiện lịch sử này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nam Á Jeevan Ram Shrestha cho biết, Đại hội thể thao Nam Á khởi đầu ở Nepal và lần đầu tiên bán được bản quyền truyền hình. Đây cũng chính là khởi đầu thuận lợi cho sự phát triển của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Nam Á này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nam Á Jeevan Ram Shrestha cũng lấy dẫn chứng rằng Thế vận hội đã có được sự phát triển lớn mạnh và ổn định sau khi bán được bản quyền truyền hình và các thành phố khác nhau phải cạnh tranh gay gắt để có được bản quyền phát sóng Thế vận hội. Chủ tịch Jeevan Ram Shrestha cũng chỉ ra việc các đài truyền hình thậm chí trả giá rất lớn cho bản quyền truyền hình của Đại hội thể thao châu Á.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Nepal, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Nilendra Raj Shrestha và Giám đốc điều hành của NK Media Mitchhat Ranjan Mallick đã ký kết bản ghi nhớ về bản quyền truyền hình của Đại hội.

Theo thỏa thuận, NK Media có trụ sở tại Bhubaneswar sẽ phát sóng Đại hội thể thao Nam Á trên 15 kênh truyền hình ở cả bảy quốc gia tham gia và cũng sẽ chia sẻ lợi ích có được từ quảng cáo trên cơ sở bình đẳng.

Ban tổ chức Đại hội cũng ký một Biên bản ghi nhớ khác với Hội đồng thể thao quốc gia Nepal, về việc sẽ cung cấp cho cơ quan quản lý thể thao 50% số tiền nhận được từ NK Media.

Đại hội thể thao Nam Á dự kiến chào đón hơn 5.000 đại biểu bao gồm 3.250 VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 27 môn thể thao.

A.T

Print
351 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top