CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Visa - đối tác Olympic toàn cầu sẽ hỗ trợ hơn 100 VĐV trên Đường tới Paris 2024

231 Lượt xem

Visa - Đối tác Olympic toàn cầu đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ 117 VĐV trên hành trình đến Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, như một phần của sáng kiến Team Visa lâu đời.

Danh sách Team Visa cho Paris 2024 đánh dấu nhóm VĐV Olympic và Paralympic lớn nhất, đa dạng nhất đại diện cho hơn 60 quốc gia/vùng lãnh thổ và 40 môn thể thao, bao gồm cả những nội dung bổ sung mới.

Image

Kể từ năm 2000, chương trình này đã hỗ trợ hơn 600 VĐV Olympic và Paralympic (Anrh: insidethegames)

117 VĐV được chọn đã giành được tổng cộng 175 huy chương Olympic và Paralympic. Các thành viên nổi bật gồm Iga Swiatek (quần vợt, Ba Lan), Sky Brown (trượt ván, Anh), Teresa Perales (Bơi dành cho người khuyết tật, Tây Ban Nha), Kanoa Igarashi (lướt sóng, Nhật Bản) và VĐV lần đầu tiên tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Qingyi Liu (breaking, Trung Quốc) ), Rasheed Broadbell (điền kinh, Jamaica), Ardan Galymuly (goalball, Kazakhstan) và Jonathan White (canoeing cho người khuyết tật, Anh), VĐV chạy nước rút người Mỹ Noah Lyles – đương kim vô địch thế giới 100m và 200m, từng giành HCĐ nội dung 200m tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Noah Lyles cho biết: “Được tham gia Đội Visa là một vinh dự. Visa là công cụ giúp tôi vượt qua những trở ngại của Tokyo 2020 và tôi là rất vui vì tôi có được sự hỗ trợ của họ trên con đường đến Paris 2024.”

Được hướng dẫn bởi những người có ảnh hưởng về văn hóa và những người sáng tạo mạng xã hội giỏi nhất, các VĐV đã học cách thể hiện bản thân thông qua các đam mê của mình về nghệ thuật, công nghệ, âm nhạc, thể thao, thời trang và ẩm thực, đồng thời cũng học các mẹo thực hành trên nền tảng xã hội để nâng cao thương hiệu cá nhân và khả năng kể chuyện của họ.

Visa mang đến những cơ hội giúp VĐV nâng cao thương hiệu cá nhân của mình ngoài thể thao và kết nối tốt hơn với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Frank Cooper, Giám đốc Tiếp thị của Visa cho biết: “Ngày nay, các VĐV có quyền kể câu chuyện của riêng họ, biến người hâm mộ thành cộng đồng và tạo ra thương mại thông qua những sáng tạo của chính họ. Chúng tôi tập hợp các VĐV Team Visa ở Paris để giúp họ phát triển hơn nữa kỹ năng của mình với tư cách là người sáng tạo và tìm ra những cách mới và hiệu quả để giao tiếp cũng như thu hút và truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới.”

Các vận động viên của Team Visa cũng đã gặp gỡ những người trẻ tuổi từ Sport Dans La Ville, một hiệp hội hàng đầu về hội nhập chuyên nghiệp thông qua thể thao ở Pháp.

Kể từ năm 2000, chương trình này đã hỗ trợ hơn 600 VĐV Olympic và Paralympic, tất cả đều được lựa chọn dựa trên thành tích thể thao, sự tham gia của cộng đồng và sự phù hợp với các giá trị cốt lõi của Visa về bình đẳng, tiếp cận và hòa nhập.

Chính quyền thành phố Berlin ủng hộ đăng cai Thế vận hội Olympic năm 2036 

Thị trưởng đương nhiệm của Berlin, Kai Wegner, bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với việc Berlin ứng cử đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè vào năm 2036. Ông Kai Wegner tuyên bố rằng thành phố đã sẵn sàng và đây sẽ là "cơ hội đặc biệt" để giới thiệu một hình ảnh mới của nước Đức với thế giới. Sự sẵn sàng này cũng được thể hiện rõ ràng trong các phiên đối thoại của Diễn đàn Ủy ban Olympic Đức tại Futurium ở Berlin.

Thị trưởng Kai Wegner bày tỏ: "Chúng tôi kiên quyết ủng hộ ý tưởng này và nhận thấy kế hoạch ứng cử toàn quốc là tuyệt vời." Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Nội vụ và Thể thao Berlin, bà Iris Spranger, nhấn mạnh: “Người dân Berlin là những người đam mê thể thao và Berlin có thể tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn”.

Tương tự, Thomas Härtel, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Bang Berlin, nói thêm, "Liên đoàn Thể thao Bang rõ ràng ủng hộ việc ứng cử." Klara Schedlich, người phát ngôn về chính sách thể thao của Bündnis 90/Die Grünen Berlin, cho biết: "Nếu chúng tôi nộp đơn, điều đó có nghĩa là phát triển một chiến lược phát triển thể thao nhằm đảm bảo lợi ích lâu dài của người dân Berlin."

Đại diện thể thao, nhà vô địch môn chèo thuyền Olympic Ronald Rauhe ủng hộ mạnh mẽ khả năng đăng cai Thế vận hội ở Đức: "Thế vận hội Olympic không chỉ là những cuộc thi đấu. Đó là việc truyền tải các giá trị Olympic truyền cảm hứng và định hình toàn bộ các thế hệ." VĐV bơi Paralympic Verena Schott nhấn mạnh rằng các sự kiện sẽ giúp giảm khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.

Đồng quan điểm, Gabi Freytag, Trưởng phòng Nội vụ và Thể thao tại Thượng viện Berlin, nhấn mạnh: " chúng ta cần động lực của một dự án như việc ứng cử vào Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Đức để chuyển đổi xã hội."

Friedhard Teuffel, Giám đốc Liên đoàn Thể thao Bang Berlin, nói thêm, "Berlin đã mang đến cho chúng ta một hình ảnh đầy màu sắc. Chúng ta có nhiều gia đình có trẻ em, thanh niên nhưng cũng có các quan chức thể thao và người khuyết tật."

Mặc dù vẫn còn rất lâu nữa mới có quyết định cuối cùng về việc chủ nhân Thế vận hội Mùa hè Olympic và Paralympic vào năm 2036, nhưng người dân Berlin rất vui mừng về triển vọng đăng cai Thế vận hội thứ hai, đúng một thế kỷ sau Thế vận hội tổ chức vào năm 1936.

Alistair Brownlee được bầu làm Tân Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Châu Âu 

Alistair Brownlee là một trong những VĐV ba môn phối hợp vĩ đại nhất trong lịch sử, với hai HCV tại Thế vận hội Olympic mùa hè, London 2012 và Rio de Janeiro 2016. Alistair Brownlee cũng giành được hai HCV tại Giải vô địch ba môn phối hợp thế giới năm 2009 và 2011 cùng với năm huy chương tại các giải thi đấu ở châu Âu . Ngoài ra, Alistair Brownlee còn giành được hai HCB ở nội dung Người sắt vào năm 2018 và 2019.

Ngoài Alistair Brownlee, Alexandra Miskovska-Longova (Slovakia) đã tái đắc cử vào Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic châu Âu và sẽ tiếp tục với vai trò thư ký. Zoruna Arunovic (Serbia) và Ronald Rauhe (Đức) được bầu làm đại diện cho các sự kiện thể thao mùa hè và Johanna Taliharm (Estonia) là đại diện cho các sự kiện thể thao mùa đông.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic châu Âu đại diện cho các VĐV từ khắp châu Âu. Tất cả 50 Ủy ban Olympic quốc gia ở châu Âu hiện đều có ủy ban VĐV để đại diện và hỗ trợ các VĐV ở mỗi Ủy ban Olympic quốc gia tương ứng.

Ủy ban Olympic châu Âu sẽ hỗ công việc của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic châu Âu cũng như cho tất cả các Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia ở Châu Âu, nhằm tăng cường hơn nữa sự đại diện trên khắp lục địa.

Chủ tịch mới được bầu của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic châu Âu, Alistair Brownlee, hứa sẽ làm mọi việc có thể để giúp đỡ các VĐV châu Âu.

Chủ tịch Alistair Brownlee cho biết: “Thật vinh dự khi được trở thành Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic châu Âu. Tôi thực sự tin tưởng rằng các VĐV là những bên liên quan quan trọng nhất trong thể thao và việc được đại diện và ủng hộ các VĐV châu Âu trong Phong trào Olympic là một vinh dự và trách nhiệm lớn lao. Tôi muốn làm mọi thứ có thể để thúc đẩy Phong trào Olympic ở Châu Âu.”

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos cảm ơn cựu Chủ tịch Gerd Kanter vì những đóng góp của ông cho Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic châu Âu trong sáu năm qua cũng như chúc mừng Alistair Brownlee vì đã được bầu làm Chủ tịch mới.

A.T biên dịch

Print
231 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top