CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vi phạm luật doping tại Olympic Bắc Kinh 2008 đồng nghĩa với giã từ sự nghiệp thi đấu

4111 Lượt xem

Đây là hình thức nghiêm khắc nhất mà Ban tổ chức nước chủ nhà đưa ra để thể hiện quyết tâm không khoan nhượng trong cuộc chiến khó khăn này.


 
Đây là hình thức nghiêm khắc nhất mà Ban tổ chức nước chủ nhà đưa ra để thể hiện quyết tâm không khoan nhượng trong cuộc chiến khó khăn này.

Nước chủ nhà cũng thể hiện quyết tâm khi gửi tới Thế vận hội một đội ngũ VĐV hoàn toàn trong sạch. Không chỉ có vậy, các VĐV này còn được giáo dục về các vấn đề liên quan tới việc phòng, chống doping hiện hành đặc biệt là những vấn đề liên quan tới Thế vận hội.

Phó Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Trung Quốc đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm chính về vấn đề chống doping tại Olympic 2008, Jiang Zhixue cho biết: "Có thể chắc chắn khi nói rằng, bất cứ một VĐV Trung Quốc nào bị phát hiện có sử dụng doping, điều đó cũng đồng nghĩa với lời từ biệt sự nghiệp thi đấu của mình"

Nếu một VĐV đội tuyển quốc gia vi phạm luật chống doping và chịu hình thức cấm thi đấu suốt đời thì HLV, bác sỹ của VĐV đó cũng sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với mức án tương tự.

Trong 6 tháng qua, sau khi tiến hành 6.038 mẫu kiểm tra doping, Trung Quốc đã đình chỉ thi đấu đối với 2 VĐV đội tuyển quốc gia là VĐV Bơi, Ouyang Kunpeng và VĐV Vật, Luo Meng. HLV của Ouyang là Feng Shangbao và HLV của Luo là Zhang Hua cũng phải chịu những hình phạt nghiêm khắc.

Bất cứ một VĐV nào tham dự Olympic cũng là một ứng cử viên sáng giá giành cơ hội kéo cờ Tổ quốc trên bục danh dự, đó chính là trọng trách của họ, trách nhiệm trước danh dự của Tổ quốc buộc các VĐV phải hết sức thận trọng. Họ phải hứa rằng sẽ không sử dụng chất cấm cũng như vi phạm bất cứ một vấn đề gì có liên quan đến luật.

VĐV tham dự Olympic cùng với HLV của họ cũng phải đặt bút ký vào cam kết của mình. Mặc dù đã hết sức nỗ lực, song các nhà chức trách vẫn phải công nhận rằng đây sẽ là một chặng đường dài đầy cam go. Trung Quốc vẫn sẽ tiến hành các biện pháp mạnh tay ngay cả khi Olympic đã kết thúc. Công tác kiểm tra, cung cấp và sản xuất chất gây nghiện cũng sẽ được thắt chặt.

 

A.T

 

Print
4111 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top