CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vé xem Olympic và Paralympic Paris 2024 được cung cấp miễn phí

895 Lượt xem

Chính phủ Pháp sẽ phân phát vé miễn phí cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 theo chương trình "Tous aux Jeux" nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận các sự kiện.

Khoảng 100 nghìn vé cho Thế vận hội Olympic sẽ được phân phối thông qua "une Billetterie Populaire" - Phòng vé Nhân dân và 300.000 vé dự kiến sẽ được cung cấp cho Thế vận hội Paralympic. 100 nghìn vé sẽ được trao cho những người tham gia tình nguyện.

Bộ trưởng Thể thao và Olympic Amélie Oudéa-Castéra cho biết việc nhà nước cung cấp vé miễn phí là điều nên làm, để thể hiện sự tri ân với các công dân đã dành thời gian cho cộng đồng. 70.000 vé dự kiến sẽ được phân bổ thông qua các liên đoàn, liên đoàn trực thuộc Ủy ban Olympic Quốc gia hay được Bộ Thể thao hoặc Ban tổ chức Paris 2024 phê duyệt.

Một khoản vé cũng sẽ được phân bổ cho các câu lạc bộ nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận cho những người khuyết tật như một phần của kế hoạch quốc gia về " hòa nhập". 24.000 vé sẽ được dành cho những người làm các công việc như thực thi pháp luật, nhân viên y tế và nhân viên hành chính.

Theo Bộ Thể thao Pháp, đây là sự tri ân cho tất cả những người đã tham gia đóng góp vào việc tổ chức sự kiện này. Chính quyền địa phương cũng đang thiết lập các kế hoạch riêng của họ để phát vé.

Thành phố Paris dự kiến sẽ phân phát 20.000 vé Olympic và 30.000 vé Paralympic cho thanh niên, những người tham gia thể thao, quan chức thành phố và tình nguyện viên của Thế vận hội.

Tại Seine-Saint-Denis, dự kiến 16.000 vé sẽ được phân bổ cho Thế vận hội Olympic và 24.000 cho Paralympic. Khu vực Ile de France dự kiến sẽ chi 3,5 triệu euro để mua 50.000 vé. Trong số này, 35.000 dự kiến sẽ được phân phối cho Thế vận hội.

Khu vực Plaine Commune, bao gồm cả Saint-Denis, dự kiến mua 22.000 vé ngoài 8.000 vé do Paris 2024 phân phối để phát cho các trường học, thành viên của các câu lạc bộ thể thao và các thành viên dễ bị tổn thương trong xã hội.

Dự kiến, việc phân bổ vé theo đề án sẽ hoàn thành chậm nhất vào mùa xuân năm 2024. Giai đoạn bán vé đầu tiên của Paris 2024 cho công chúng hiện đã kết thúc.

Image

Bộ trưởng Thể thao và Olympic Amélie Oudéa-Castéra (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Paris 2024 công bố chương trình thi đấu thử nghiệm Olympic và Paralympic 

Ban tổ chức Paris 2024 đã công bố chương trình thi đấu thử nghiệm các sự kiện Olympic và Paralympic từ tháng 7/2023 - 6/2024. Các sự kiện thử nghiệm khác nhau được tổ chức để giúp kiểm tra công tác chuẩn bị cũng như địa điểm thi đấu cho các môn thể thao tại Thế vận hội Olympic và Paralympic ở thủ đô nước Pháp.

Bốn sự kiện thử nghiệm sắp diễn ra ở Paris, cũng nhằm giúp các VĐV có được cần kiến thức cụ thể liên quan đến một môn thể thao và địa điểm tổ chức môn thể thao đó.

Sự kiện thử nghiệm đầu tiên của Thế vận hội Olympic là giải đua thuyền sẽ được tổ chức tại Bến du thuyền Marseille từ ngày 9- 16/ 7/ 2023. Sự kiện thử nghiệm thứ hai là Giải tiếp sức hỗn hợp ba môn phối hợp thế giới và Cúp ba môn phối hợp thế giới dành cho người khuyết tật ở Pont Alexandre III từ ngày 17- 20 /8. Pont Alexandre III dự kiến sẽ tổ chức các sự kiện bơi ba môn phối hợp, ba môn phối hợp dành cho người khuyết tật và bơi marathon, cùng với một số nội dung của xe đạp đường trường. Sự kiện thử nghiệm thứ ba của năm 2023 là cuộc thi xe đạp địa hình, dự kiến được tổ chức tại Elancourt Hill vào ngày 24/9. Sự kiện thử nghiệm cuối cùng, dự kiến được tổ chức từ ngày 4 - 5/ 5/2024, sẽ diễn ra tại địa điểm thi đấu khúc côn cầu, Sân vận động Yves-du-Manoir ở Colombes.

Sẽ có 09 sự kiện thi đấu thử nghiệm do liên đoàn thể thao quốc gia hoặc quốc tế hoặc bên thứ ba tổ chức, cho phép Ban tổ chức Paris 2024 thử nghiệm một số hoạt động nhất định.

Sự kiện đầu tiên trong số các sự kiện thử nghiệm này là Giải vô địch trẻ Pháp, sẽ được tổ chức tại địa điểm chơi gôn, Golf National ở Saint-Quentin-en-Yvelines vào ngày 26 và 27 /7 /2023.

Ba sự kiện thử nghiệm đã được lên kế hoạch trong năm nay tại Sân vận động Vaires-sur-Marne Nautical ở Seine-et-Marne, nơi sẽ tổ chức cuộc thi chèo thuyền, chèo thuyền paralympic tại Paris 2024.

Đầu tiên là Giải vô địch chèo thuyền trẻ thế giới từ ngày 2 - 6/8, tiếp theo là Giải vô địch canoeing và Paracanoeing thế giới của Liên đoàn canoeing quốc tế vào ngày 30/ 8 và ngày 1 /9 và cuối cùng là Chung kết Giải vô địch canoeing từ ngày 5 - 8/10. Giải vô địch chèo thuyền trẻ thế giới là sự kiện kiểm tra hệ thống tính giờ và bảng điểm, trong khi Vòng chung kết Canoe Slalom World Cup sẽ kiểm tra các hoạt động thi đấu và các khóa học kĩ thuật.

Các sự kiện khác của bên thứ ba nơi các hoạt động khác nhau sẽ được thử nghiệm trong năm 2023 là Giải vô địch thế giới bơi mở rộng thế giới ở sông Seine vào ngày 5 và 6 tháng 8, sự kiện World Surf League Tahiti Pro ở Teahupo'o từ ngày 11 -20/ 8 và Vòng loại World Cup Bắn cung ở Invalides vào ngày 19 và 20/8.

Cũng trong năm 2024, các sự kiện thử nghiệm của bên thứ ba sẽ được tổ chức tại Trung tâm Bắn cung Quốc gia ở Chateauroux từ ngày 8- 14/ 4 và Trung tâm thể thao dưới nước Olympic ở Saint-Denis từ ngày 29/4 -8/ 5.

Cuối cùng, mười hai sự kiện thử nghiệm vận hành đang được tổ chức bởi Paris 2024. Những sự kiện này diễn ra để đảm bảo các địa điểm hoạt động chính xác và để kiểm tra quá trình chuyển đổi tại các địa điểm tổ chức nhiều môn thể thao.

Sự kiện thử nghiệm hoạt động đầu tiên dự kiến được tổ chức vào tháng 7 tại Roland Garros ở Paris để kiểm tra khả năng chuyển đổi từ quần vợt sang quyền anh của địa điểm.

Bốn giải nữa sẽ được tổ chức vào tháng 8/ 2023, tại Nhà thi đấu 4 và 6 Nam Paris, Grand Palais, La Concorde và Chateau de Versailles, được thiết kế để giúp làm quen với đường đua ngựa xuyên quốc gia.

Một cuộc thử nghiệm vận hành tiếp theo sẽ được tổ chức tại Đấu trường Champ-de-Mars ở Paris vào tháng 8 và tháng 9, sau đó là một cuộc thử nghiệm tại Đấu trường Bercy vào tháng 9, để kiểm tra quá trình chuyển đổi của địa điểm từ thể dục dụng cụ sang bóng rổ và bóng rổ xe lăn.

Thử nghiệm hoạt động đầu tiên của năm 2024 sẽ được tổ chức tại địa điểm boccia, mặc dù địa điểm và ngày giờ vẫn chưa được xác nhận.

Vào năm 2024, sẽ diễn ra các sự kiện thử nghiệm tại Port de la Chapelle Arena vào tháng 3, Saint-Quentin-en-Yvelines National Velodrome vào tháng 4, Chateau de Versailles vào tháng 5 và Le Bourget, Paris La Defense Arena và Stade de France vào tháng 6.

Ban tổ chức Turin 2025 triển khai tìm kiếm ứng cử viên cho 10 vị trí chủ chốt

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Turin 2025 đã bắt đầu tìm kiếm nhân sự cho 10 vị trí quan trọng trước khi sự kiện chính thức diễn ra. Các vị trí trong các lĩnh vực bao gồm thi đấu, địa điểm, cung ứng, hậu cần, công nghệ, quan hệ quốc tế, nhân sự, tình nguyện viên, thông tin liên lạc…

Theo Ban tổ chức Turin 2025, trong vòng chưa đầy hai năm, sự kiện này sẽ quy tụ hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và mang đến nhiều cơ hội việc làm. Đại hội ở Ý sẽ diễn ra từ ngày 13- 23/1/2025.

Turin là chủ nhà tiếp theo của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sau phiên bản năm 2023 diễn ra ở Lake Placid vào tháng 1. Turin, từng là chủ nhà của Thế vận hội Olympic Mùa đông 2006, đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2025. Thành phố này đã đưa Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông trở lại Ý kể từ sự kiện được tổ chức vào năm 2013.

Sự kiện này cũng sẽ diễn ra chỉ một năm trước khi Ý tổ chức Thế vận hội Olympic và và Paralympic mùa đông 2026 tại Milan-Cortina.

A.T biên dịch

Print
895 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top