CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VĐV NKT Slovakia dành chiếc HCV đầu tiên tại Paralympic

4313 Lượt xem

VĐV Bắn súng người Slovakia Veronika Vadovicova đã trở thành VĐV NKT giành được chiếc HCV đầu tiên tại Paralympic Bắc Kinh năm 2008.

Veronika Vadovicova (Ảnh: paralympicbeijing 2008)

VĐV NKT Slovakia dành chiếc HCV đầu tiên tại Paralympic

VĐV Bắn súng người Slovakia Veronika Vadovicova đã trở thành VĐV NKT giành được chiếc HCV đầu tiên tại Paralympic Bắc Kinh năm 2008.

Vadovicova ghi được 494.8 điểm ở nội dung 10m súng trường nữ bắn đứng (loại thương tật SH1). VĐV người Đức Manuela với 490.2 điểm đành chịu xếp sau Vadovicova và nhận HCB. Chiếc HCĐ của nội dung này được trao cho VĐV người Puerto Rico, Nilda Gomez Lopez với thành tích giành được là 489.2 điểm.

Chỉ hơi tiếc cho Vadovicova nếu chỉ thêm 1 điểm nữa cô có thể với tới kỷ lục Paralympic. Bên cạnh đó, Manuela và Nilda Gomez Lopez là 2 ví dụ điển hình cho nghị lực phi thường cũng như nỗ lực không ngừng vươn lên của NKT. Ở vòng loại, Manuela và Nilda Gomez Lopez chỉ xếp thứ 4 và thứ 5 với 388 và 387 điểm thế nhưng vào tới vòng chung kết, 2 nữ VĐV này đã bứt phá để giành HCB, HCĐ. Cả 2 VĐV đều có chung tâm sự rằng: "mỗi lượt bắn của chúng tôi đều thể hiện niềm hy vọng bất diệt".

VĐV Bơi người Brazil bị cấm thi đấu vĩnh viễn do tái vi phạm luật doping

Theo Liên đoàn Thể thao dưới nước Brazil (CBDA), VĐV Bơi người Brazil, Rebeca Gusmao đã nhận lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn do đây là lần thứ 2 VĐV này có phản ứng dương tính với chất cấm.

Ban điều hành Liên đoàn cũng đã ra văn bản trong đó nêu rõ: "CBDA.... đã nhận được quyết định của Uỷ ban doping thuộc Liên đoàn Bơi quốc tế về việc quyết định ban hành lệnh cấm thi đấu suốt đời đối với VĐV Rebeca Gusmao".

Gusmao đã từng bị cấm thi đấu 2 năm sau khi có kết quả dương tính tại Đại hội thể thao Panamerican tổ chức ở Rio de Janerio. Và với lần vi phạm thứ 2 này, Gusmao sẽ phải vĩnh viễn chia tay với đường đua xanh.

BAM bổ nhiệm vị trí HLV cho các nội dung đơn, đôi

Nếu không có gì thay đổi, Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) sẽ bổ nhiệm vị trí HLV mới cho các nội dung đơn, đôi nhằm chuẩn bị cho Olympic Luân Đôn 2012. Theo đó, vị trí huấn luyện các nội dung đơn (đơn nam, đơn nữ) sẽ được giao cho Rashid Sidek và Rexy Mainaky sẽ đảm trách huấn luyện các nội dung đôi (đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp).

Thực hiện chủ trương này, BAM muốn phát triển lực lượng theo kế hoạch phát triển giai đoạn 2010 - 2012. Hai gương mặt được lựa chọn sẽ phải nộp báo cáo hoàn chỉnh về kế hoạch quản lý cho Uỷ ban thể thao quốc gia (NSC) trong thời gian sớm nhất.

VĐV tiền nhiệm, Yap Kim Hock sẽ chịu trách nhiệm huấn luyện các VĐV trẻ tại trường Thể thao Bukit Jalil (BJSS).

 

A.T (tổng hợp) 

Print
4313 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top