CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VĐV cử tạ người Hàn Quốc Sunjeong Choe bị cấm thi đấu ba năm

381 Lượt xem

Ủy ban Paralympic quốc tế đã công bố đình chỉ VĐV cử tạ người khuyết tật Sunjeong Choe trong thời gian ba năm vì vi phạm quy tắc chống doping, vi phạm Bộ luật chống doping của Ủy ban Paralympic quốc tế.

VĐV Hàn Quốc đã có kết quả phân tích bất lợi về hai Chất bị cấm trong mẫu nước tiểu khi thi đấu được thu thập vào ngày 24/8/2023 trong trận chung kết hạng trên 86kg nữ tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới Dubai 2023. Các chất này là SARMS LGD-4033 (Ligandrol) và SARMS enobosarm (Ostarine). Cả hai đều nằm trong Danh sách cấm của Cơ quan chống doping thế giới năm 2023, thuộc Loại S1.2 (Các chất đồng hóa khác) và chúng là các chất không được chỉ định theo mục đích của Bộ luật.

VĐV này đã bị Ủy ban Paralympic quốc tế đình chỉ tạm thời vào ngày 20/10/2023 để chờ giải quyết. VĐV cử tạ người khuyết tật Sunjeong Choe đã chấp nhận kết quả vi phạm quy tắc chống doping và những hình phạt do Ủy ban Paralympic quốc tế đề xuất.

Image

VĐV cử tạ người Hàn Quốc Sunjeong Choe bị cấm thi đấu ba năm (ảnh: insidethegames)

Do vi phạm, VĐV cử tạ người khuyết tật Sunjeong Choe sẽ không đủ điều kiện tham gia thi đấu cũng như tham gia các hoạt động thể thao khác (ngoài các chương trình giáo dục chống doping hoặc phục hồi chức năng đã được phê duyệt) trong thời gian ba năm từ ngày 20/10/2023 - 19/10/2026.

Kết quả của Sunjeong Choe trong trận chung kết hạng trên 86kg nữ tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới Dubai 2023 sẽ bị loại, bao gồm cả việc bị tước mọi huy chương, điểm và giải thưởng. Tất cả các kết quả khác mà VĐV cử tạ người khuyết tật Sunjeong Choe đạt được kể từ ngày Mẫu được thu thập (24/8/2023) cho đến khi bắt đầu Đình chỉ tạm thời (20/10/2023) cũng sẽ không được công nhận, kèm theo tước mọi huy chương, điểm và giải thưởng.

Mỗi VĐV phải chịu trách nhiệm cao nhất về các chất có trong mẫu của mình, vi phạm quy tắc chống doping xảy ra bất cứ khi nào một chất bị cấm (hoặc chất chuyển hóa hoặc chất đánh dấu của nó) được tìm thấy trong mẫu của VĐV, cho dù VĐV đó có cố tình hay vô ý sử dụng chất bị cấm hay sơ suất hay có lỗi khác.

Là một bên ký kết Bộ luật chống doping thế giới, Ủy ban Paralympic quốc tế luôn cam kết hướng tới một môi trường thể thao không có doping ở mọi cấp độ. Ủy ban Paralympic quốc tế đã thiết lập Bộ luật chống doping theo các nguyên tắc chung, bao gồm các Tiêu chuẩn quốc tế và kỳ vọng sẽ trở thành tổ chức đi đầu trong cuộc chiến chống doping trong thể thao cho các VĐV khuyết tật.

A.T biên dịch

Print
381 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top