TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vận động viên đỉnh cao Thái Lan đã quay trở lại tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia

1092 Lượt xem

Các vận động viên đỉnh cao Thái Lan đã quay trở lại tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia sau ba tháng thực hiện cách ly xã hội do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Các giải pháp nghiêm khắc đã được triển khai nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút hiện đã được nới lỏng tại quốc gia này, chính vì vậy, Hiệp hội Quyền Anh Thái Lan đã đồng ý để các vận động viên được tập luyện trở lại.

Tính đến nay có hơn 3.100 ca nhiễm corona vi rút tại Thái Lan và 58 trường hợp tử vong. Các thành viên đội tuyển trẻ và tuyển trẻ quốc gia cũng dự kiến sẽ tập luyện trở lại cùng với các vận động viên Quyền Anh đỉnh cao trong một vài tuần tới. Nhà vô địch quyền Anh Thế vận hội Olympic mùa hè Sydney 2000 Wijan Ponlid hiện đang đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên tại Trung tâm Huấn luyện thể thao.

Thái Lan có bốn vận động viên quyền Anh đã vượt qua vòng loại giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào 23 tháng Bảy đến 8 tháng Tám năm 2021. Ở các nội dung của nữ, huy chương Bạc hạng nhẹ thế giới Sudaporn Seesondee và nhà vô địch nữ trẻ châu Á Baison Manikon đều đã giành vé tham dự Olympic sau khi tham gia một giải đấu loại tại Amman vào tháng Ba.

Nhà vô địch thế giới trẻ Thitisan Panmod và nhà vô địch hạng nhẹ châu Á Chatchai Decha Butdee cũng giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 ở các nội dung nam. Quyền Anh là môn thể thao thành công nhất của Thái Lan tại các kỳ Thế vận hội Olympic. Quốc gia này đã giành bốn huy chương Vàng, bốn huy chương Bạc và sáu huy chương Đồng tại các kỳThế vận hội Olympic.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản cho biết Ban tổ chức chủ nhà đang thực hiện từng bước đi để hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

Image

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita cho biết tổ chức này cùng với Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đang tiến những bước tích cực tới sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Nhật Bản vào năm tới. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita cũng gửi một thông điệp tới các đối tác quốc tế và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Morinari Watanabe.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita cũng cập nhật tình hình về tình hình thực tế của thể thao tại Nhật Bản. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita cho biết, cộng đồng thể thao Nhật Bản cũng đang tiến những bước chậm nhưng chắc chắn về phía trước đồng thời đánh giá tình hình diễn biến của đại dịch corona vi rút một cách rất thận trọng.

Trung tâm Huấn luyện quốc gia tại Tokyo nơi các vận động viên thành tích cao tại Nhật Bản tham gia tập luyện đã tái mở cửa từ cuối tháng Năm sau khi tình trạng khẩn cấp quốc gia được dở bỏ tại Thủ đô Tokyo. Mùa bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản năm nay cũng đã thi đấu trở lại trong khuôn khổ cho phép còn giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản dự kiến sẽ quay trở lại vào đầu tháng Bảy.

Khán giả cũng cho phép tới cổ vũ các trận đấu vào tháng tới. Đại dịch Covid-19 cũng vẫn gia tăng tại thành phố thủ đô Tokyo tuy nhiên trong 90 ngày qua con số nhiễm mới chỉ vào khoảng 55 trường hợp. Có tổng số 18.000 trường hợp nhiễm corona vi rút tại Nhật Bản và 955 người tử vong.

Trung tâm đăng ký của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiễn sẽ hoàn thành vào tháng Chín

Trung tâm đăng ký của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng Chín để trao cho Ban tổ chức. Văn phòng trụ sở Kiến trúc Bắc Kinh, cơ quan chịu trách nhiệm các hạng mục thi công cho Thế vận hội khẳng định rằng tiến độ công việc vẫn được đảm bảo và sẽ hoàn tất và năm nay. Theo Tân Hoa Xã, mặc dù trong quá trình thi công, có một số hạng mục bị trì hoãn do đại dịch corona vi rút nhưng thời hạn hoàn tất vẫn sẽ được đảm bảo.

Trung tâm đăng ký và đồng phục được kỳ vọng sẽ là địa điểm dành cho các nhân viên và tình nguyện viên của Thế vận hội Olympic và Paralympic để nhận các thẻ tác nghiệp và những bộ đồng phục trước khi Thế vận hội Olympic mùa đông khai mạc vào ngày 4 tháng Hai năm 2022. Đây cũng là địa điểm tiếp nhận ảnh cho những tấm thẻ tác nghiệp. Trung tâm đăng ký và đồng phục được xây dựng tại đây cũng nhằm trẻ hóa các cơ sở công nghiệp cũ và thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Nhà máy nhiệt được chính thức đóng cửa vào năm 2015, là một phần nỗ lực của Bắc Kinh nhằm biến thành phố thủ đô trở thành nơi không khói thuốc. Sau khi Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 kết thúc, địa điểm này sẽ được chuyển đổi trở thành địa điểm cho các sản phẩm sáng tạo và văn hóa.

Toàn bộ dự án, có diện tích khoảng 23.000 mét vuông, và diện tích xây dựng lại là 11.400 mét vuông. Đây là một ví dụ khác về cách mà Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đang cố gắng sử dụng Thế vận hội  Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 để tái phát triển các khu vực công nghiệp cũ của thủ đô Trung Quốc. Trụ sở của Ban tổ chức được xây dựng trên nhà máy thép cũ của Tập đoàn Shougang ở Quận Shijingshan

A.T

Print
1092 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top