TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vấn đề nhân quyền và thể thao đường phố được đưa ra thảo luận tại Diễn đàn hòa bình và thể thao

1684 Lượt xem

Thể thao đường phố và nhân quyền thể thao là vấn đề được đưa vào chương trình làm việc của Diễn đàn quốc tế về hòa bình và thể thao.

Tại đây, một số VĐV vô địch hành động vì hòa bình đã tham gia khóa huấn luyện cùng với các học sinh địa phương. VĐV từng nắm giữ kỷ lục marathon thế giới trước đây của Kenya Tegla Loroupe, HCĐ Olympic môn taekwondo của Pháp Marlène Harnois và VĐV Paralympic môn quần vợt người Mỹ Leibovitz Tahl và VĐV bóng rổ người Pháp Florent Piétrus cũng tham gia sự kiện trên.

Các VĐV cũng tham gia một phiên thảo luận về các vấn đề được nêu ra trong diễn đàn. Phiên thảo luận đầu tiên có tiêu đề là: "Giải phóng tiềm năng của các môn thể thao mới và thể thao đô thị vì lợi ích xã hội".

Morinari Watanabe, đại diện của Nhật Bản là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Liên đoàn thể dục dụng cụ quốc tế, đã có bài phát biểu quan trọng, thảo luận về các môn thể thao đô thị có mặt tại Tokyo 2020 và tầm quan trọng của việc đưa chúng vào chương trình Olympic.

Chủ đề này cũng thu hút được sự quan tâm của người sáng lập tổ chức các môn thể thao mạo hiểm và thể thao quốc tế Hervé André-Benoît, phụ trách mảng quan hệ quốc tế và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Liên đoàn Teqball quốc tế Gergely Muranyi và tay đua thể thao mạo hiểm Alex Jumelin.

Một cuộc thảo luận khác mang tên "Đổi mới tài trợ cho thay đổi xã hội" và "Đặt sự tôn trọng nhân quyền làm trung tâm của thể thao" có sự tham gia của Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue Chung-won, Chủ tịch Ủy ban Đạo đức Thể thao Veronique Lebar và Giám đốc điều hành Trung tâm Thể thao và Nhân quyền Mary Harvey.

Cựu vô địch karate thế giới và đại sứ thể thao của Bộ Ngoại giao Pháp Laurence Fischer và John Morrison, giám đốc điều hành của Viện Nhân quyền và Kinh doanh cũng tham gia thảo luận.

Các vấn đề như người tị nạn và thể thao, bảo vệ an toàn và thể thao cũng là những nội dung được đề cập tới tại Diễn đàn với tiêu đề "Giáo dục thông qua hòa bình bền vững thông qua thể thao".

Ngoài ra, Diễn đàn còn diễn ra các phiên thảo luận với các chủ đề từ tính bền vững, công nghệ, từ thiện và bình đẳng giới. Cũng tại Diễn đàn, các VĐV Siya Kolisi của Nam Phi, Carli Lloyd của Hoa Kỳ, Marin ilić của Croatia và Eric Abidal của Pháp đã đề cử cho giải thưởng Hòa Bình và Thể thao.

Tokyo 2020 công bố nhu cầu vé kỷ lục cho Paralympic

Image

Nhu cầu vé kỷ lục cho Paralymic Tokyo 2020 lên đến 3.1 triệu vé (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã công bố nhu cầu vé kỷ lục cho Paralymic Tokyo 2020 lên đến 3.1 triệu vé. Số lượng này tăng gấp ba lần so với yêu cầu trong cùng thời gian của Paralympic 2012 tại London và vượt xa 2,3 triệu vé có sẵn cho sự kiện này ở thủ đô Nhật Bản.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons bày tỏ sự ngạc nhiên đối với con số kỷ lục này. Chủ tịch Andrew Parsons khẳng định rằng chưa bao giờ nhu cầu về vé lại tăng cao đến vậy, điều này cũng chứng tỏ sự quan tâm rất lớn của công chúng đối với Paralympic ở Tokyo và Nhật Bản.

Nhu cầu kỷ lục về vé cho thấy Ủy ban Paralympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đang đi đúng hướng và đây cũng là động lực lớn khuyến khích tinh thần của các VĐV Paralympic trước thềm sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dành cho cá VĐV khuyết tật.

Một số lượng kỷ lục người hâm mộ trên khắp thế giới sẽ được thưởng thức những màn trình diễn của các VĐV người khuyết tật theo cách thức độc đáo và tuyệt vời. Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên hiệu ứnglớn nhất đỗi với xã hội so với bất kỳ phiên bản tổ chức nào trước đây. 

Khoảng 600.000 tấm vé Paralympic đầu tiên đã được bán ra và đợt tiếp theo sẽ được mở bán vào ngày 15 tháng Một và tiến hành bán ra trong hai tuần cho đến ngày 29 tháng Một.

Vé cho tất cả các môn thể thao được Ban tổ chức Tokyo 2020 tuyên bố, là giá cả phải chăng và nhằm mục đích khuyến khích mọi người tham dự với gia đình và bạn bè.

Giá vé xem thi đấu thể thao dao động từ 8,50 đô la Mỹ và sẽ không quá 64,50 đô la Mỹ. Vé xem khai mạc và bế mạc sẽ có giá từ 74 đô la Mỹ cho đến 1.380 đô la Mỹ.

Có được số lượng người quan tâm lớn kỷ lục như vậy là nhờ vào nỗ lực của Ban tổ chức Tokyo 2020, chính phủ Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo, truyền thông và các đối tác.

A.T

Print
1684 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top