TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban VĐV của Hội đồng Olympic châu Á tổ chức Hội thảo trên web

392 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban VĐV của Hội đồng Olympic châu Á Mikako Kotani của Nhật Bản cho biết mình đã học được rất nhiều điều từ hội thảo trên web quốc tế được tổ chức vừa qua.

Hội thảo trên web được Ủy ban VĐV của Hội đồng Olympic châu Á tổ chức và có các bài thuyết trình của Ủy ban Olympic quốc tế cũng như từ Ủy ban VĐV của Philippines và Singapore. Tổng cộng có 98 người từ hơn 35 Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia đã tham gia hội thảo trên web.

Hội thảo trên web được tổ chức bởi Ủy ban VĐV của Hội đồng Olympic châu Á tổ chức (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Mikako Kotani cảm ơn các đại biểu tham dự vì những bài thuyết trình và sự chuẩn bị tuyệt vời cho hội thảo trên web. Bản thân Chủ tịch Mikako Kotani đã học được rất nhiều điều thông qua hội thảo trên web lần này.

Chủ tịch Mikako Kotani coi việc chống doping không phải là vấn đề duy nhất để giữ cho thể thao trong sạch. Ngăn chặn thao túng là một vấn đề lớn để giữ cho thể thao trong sạch, ông bằng và an toàn.

Chủ tịch Mikako Kotani cũng đánh giá cao các sáng kiến ​​của Ủy ban VĐV Philippines, đã cung cấp bài học về sức khỏe tinh thần cùng với hướng dẫn về tinh thần, tài chính, chống doping và kinh doanh Ủy ban VĐV Singapore đã hỗ trợ không chỉ các VĐV có thành tích xuất sắc mà còn đối với tất cả các VĐV.

Chủ tịch Mikako Kotani đặc biệt nhấn mạnh đến hướng dẫn về sức khỏe tinh thần của Philippines. Những người tham gia hội thảo trên web sẽ tìm thấy và học được nhiều điều khác nhau.

Chủ tịch Mikako Kotani kêu gọi người tham gia chia sẻ những gì học được hoặc những gì tìm thấy với tất cả các thành viên Ủy ban VĐV hoặc các VĐV. Chia sẻ, hành động, cộng tác với các VĐV và đăng ký nhận tài trợ từ Quỹ hỗ trợ VĐV Hội đồng Olympic châu Á, Quỹ đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế.

Những người tham gia Hội thảo trên web cũng được chia sẻ thông tin về Quỹ Dự án lấy VĐV làm trung tâm của Hội đồng Olympic châu Á có ngân sách 60.000 đô la Mỹ cho giai đoạn 2021 - 2022 và mỗi Ủy ban Olympic quốc gia có thể đề xuất hỗ trợ 3.000 đô la Mỹ từ quỹ này. Quỹ Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế cũng có ngân sách 10.000 đô la Mỹ cho mỗi Ủy ban VĐV thuộc Ủy ban Olympic Quốc gia.

Chủ tịch Mikako Kotani là VĐV bơi từng đoạt HCĐ tại Thế vận hội Olympic Seoul 1988 và Giám đốc Thể thao  của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, cũng kêu gọi những người tham gia đăng ký nền tảng VĐV 365 của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế.

Từ mối liên hệ cá nhân của mình với các Ủy ban VĐV trên khắp châu Á, Chủ tịch Mikako Kotani biết có sự khác biệt lớn về mức độ hoạt động và tác động. Có những Ủy ban VĐV rất tiên tiến từ Philippines và Singapore nhưng cũng còn nhiều Ủy ban VĐV chưa biết phải làm gì hoặc bắt đầu như thế nào.

Từ các cuộc họp 1-1, Chủ tịch Mikako Kotani nhận thấy rằng rằng các thành viên không nói tiếng Anh, không hiểu tiếng Anh và gặp khó khăn với internet nên không thể liên lạc với Athlete 365.

Các trường hợp này nếu cần giúp đỡ, có thể liên hệ với Hội đồng Olympic châu Á, các thành viên của Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á hoặc Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Mikako Kotani nhấn mạnh tất cả chúng ta đều là đồng nghiệp, vì vậy chúng ta hãy đoàn kết, hãy là bạn bè và hãy giữ kết nối. Chủ tịch Mikako Kotani thực sự mong được gặp trực tiếp tất cả các thành viên tại Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á được lên kế hoạch vào mùa xuân tới tại Bangkok.

Hội thảo trên web được điều phối bởi Tony Tarraf, Trưởng phòng Phát triển VĐV và các Dự án Đặc biệt tại Hội đồng Olympic châu Á. Những người trình bày tại Hội thảo có Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Emma Terho và Phó Chủ tịch Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á, Mohammad Tayyab Ikram với các chủ đề bao gồm phòng chống thao túng trong thi đấu, bảo vệ an toàn, vai trò và trách nhiệm của Ủy ban VĐV và nâng cao nhận thức.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Husain Al Musallam, đã chào mừng những người tham gia hội thảo trên web cũng như bày tỏ sự vui mừng vì 42 Ủy ban Olympic quốc gia hiện đã có Ủy ban VĐV. 40 trong số đó có Ủy ban VĐV được thành lập trực thuộc Ủy ban Olympic quốc gia và hai Ủy ban khác trong quá trình thành lập Ủy ban VĐV.

Tổng giám đốc Husain Al Musallam khẳng định Hội thảo lần này rất quan trọng đối với mỗi Ủy ban Olympic quốc gia, rất quan trọng đối với các VĐV ở châu Á và cũng rất quan trọng đối với Hội đồng Olympic châu Á. Tổng giám đốc Husain Al Musallam cũng khẳng định sự đánh giá cao đối với tất cả các thành viên đã xây dựng, chuẩn bị và tổ chức sự kiện vô cùng ý nghĩa này.

Hiệp hội Đại hội thể thao quốc tế ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với bốn quốc gia 

Hiệp hội Đại hội thể thao quốc tế đã ký bốn Biên bản thỏa thuận hợp tác với các Liên đoàn thể thao Quốc gia nhằm tạo ra sự hợp tác lẫn nhau trong quá trình phát triển các sự kiện của tổ chức này.

Thể thao Áo, Ayelet (Liên đoàn các môn thể thao không phải là các môn thể thao Olympic ở Israel), Hiệp hội Thế vận hội Thế giới Nhật Bản và Hội đồng Liên đoàn Thể thao Latvia là những tổ chức đã thực hiện ký kết thỏa thuận Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Đại hội thể thao quốc tế.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Đại hội thể thao quốc tế Joachim Gossow và phụ trách dự án Guillaume Felli đã tổ chức các cuộc đàm phán với các tổ chức quốc gia và Ủy ban Olympic quốc gia, bao gồm đại diện từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Mexico, Hà Lan và Colombia.

Phụ trách dự án Guillaume Felli cho biết: Hiệp hội Đại hội thể thao quốc tế ngày càng nhận được sự ủng hộ từ các liên đoàn thể thao quốc gia. Sự hợp tác này với các Liên đoàn thể thao quốc gia có ý nghĩa quan trọng, nhằm làm cho sự kiện của tổ chức được biết đến ở các quốc gia riêng lẻ.

Các lĩnh vực hợp tác chặt chẽ hơn có thể được hướng tới bao gồm truyền thông, quảng bá thể thao, tiếp thị và phát thanh truyền hình.

Phái đoàn Accra 2023 đến Birmingham 2022

Các thành viên của Chương trình Quan sát viên tổng hợp của Ban tổ chức Accra 2023 đã đến Birmingham để học hỏi kinh nghiệm cho Đại hội thể thao châu Phi sẽ được tổ chức tại thành phố của châu Phi vào năm tới.

Các đại diện của Chương trình Quan sát viên tổng hợp Accra 2023 bao gồm chủ tịch điều hành Kwaku Ofosu-Asare và Giám đốc điều hành Emmanuel Owusu-Ansah đã đến thăm thành phố của Anh theo lời mời tham dự Chương trình Tổng quan về Quan sát viên của Khối thịnh vượng chung.

Tham gia chương trình này, các thành viên của đoàn hy vọng sẽ học được những bài học quan trọng về quản trị, kế thừa, mua sắm, lựa chọn tình nguyện viên, an ninh, kiểm định, chống doping, truyền thông, tài trợ, tiếp thị và kiểm toán.

Chương trình là một phần quan trọng trong các hoạt động chiến lược của Ban Tổ chức trong giai đoạn đếm ngược một năm đến Đại hội thể thao châu Phi Accra 2023. Chủ tịch điều hành Kwaku Ofosu-Asare Ofosu-Asare đã dành cho đội tuyển Ghana đang thi đấu tại Birmingham những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời kêu gọi các VĐV và các huấn luyện viên thể hiện kỷ luật, sự cống hiến và cam kết để nâng cao hình ảnh của đất nước.

Ghana đã xuất hiện tại mọi kỳ Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung kể từ Vancouver 1954, bar Edinburgh 1986 và đã giành được 15 HCV, 18 HCB và 24 HCĐ.

Accra 2023 là lần đầu tiên Ghana đăng cai Đại hội thể thao Châu Phi.

A.T biên dịch

Print
392 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top