CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Thể thao Phụ nữ Ủy ban Olympic Qatar kỷ niệm Ngày Thử thách Thế giới

295 Lượt xem

Ủy ban Thể thao Phụ nữ Ủy ban Olympic Qatar đã kỷ niệm Ngày Thử thách Thế giới năm 2023 nhằm thúc đẩy sức khỏe của phụ nữ và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đưa thể thao vào thói quen hàng ngày.

Sự kiện kéo dài một ngàyvới sự tham gia của 50 phụ nữ cao tuổi đến từ Ehsan – Trung tâm Trao quyền và Chăm sóc Người cao tuổi. 50 quý cô đã tham gia các hoạt động thể thao tập thể, rèn luyện tinh thầnvà các trò chơi giải trí.

Image

Ủy ban Thể thao Phụ nữ Ủy ban Olympic Qatar kỷ niệm Ngày Thử thách Thế giới (Ảnh: insidethegames)

Bà Amina Al Qasimi, Giám đốc Điều hành Ủy ban Thể thao Phụ nữ bày tỏ sự vui mừng được tham gia một sự kiện tuyệt vời quy tụ đông đảo phụ nữ, đồng thời tin tưởng vào thể thao và vai trò truyền cảm hứng của thể thao trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho tất cả mọi người.

Bà Noora Abdullah Al Malki, Giám đốc điều hành của Trung tâm Trao quyền và Chăm sóc Người cao tuổi, cho biết: sự kiện đã nhận được phản ứng tích cực từ tất cả những người tham gia và mỗi thành viên đều hy vọng sẽ có nhiều chương trình và sự kiện như thế này được tổ chức trong tương lai.

Ban tổ chức Paris 2024 tăng tốc cho giai đoạn chuẩn bị nước rút cuối cùng 

Chỉ còn hơn một năm nữa sự kiện sẽ chính thức diễn ra, Ban tổ chức Paris 2024 đang trên đà mang đến Thế vận hội Olympic và Paralympic một kỷ nguyên mới. Đây là thông điệp được đưa ra bởi Ủy ban Điều phối của Ủy ban Olympic Quốc tế sau chuyến thăm ba ngày tới thủ đô nước Pháp, nơi Ủy ban Điều phối đã gặp gỡ các nhà tổ chức và chính quyền địa phương để thảo luận về công tác chuẩn bị cho sự kiện.

Chủ tịch Ủy ban điều phối, Pierre-Olivier Beckers-Vieujant, cho biết, Paris: năm 2024, sẽ mang đến một kỷ nguyên mới của Thế vận hội. Thành phố chủ nhà sẽ chứng minh sức mạnh của thể thao và sự đoàn kết, cũng như sự đóng góp mà Paris 2024 có thể mang lại cho giới trẻ và xã hội nói chung. Cách tiếp cận đầy tham vọng và sáng tạo của Paris 2024 đối với sự hòa nhập, tối ưu hóa và tính bền vững đã đáp ứng những lời kêu gọi cải cách từ Chương trình nghị sự Olympic 2020 của Ủy ban Olympic Quốc tế và đã mang lại sự phấn khích ngày càng tăng. Thành công gần đây của các chương trình như bán vé, tình nguyện và 30 phút hoạt động thể chất là một số ví dụ.

Chủ tịch Pierre-Olivier Beckers chúc mừng Ban tổ chức Paris 2024 về những tiến bộ đáng kể đã đạt được khi chuyển từ giai đoạn lập kế hoạch sang giai đoạn thực hiện. Vệc biến ý tưởng thành hoạt động hữu hình thông qua một loạt các hoạt động thử nghiệm quan trọng cho thấy rằng Paris đã sẵn sàng chào đón thế giới vào năm 2024.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet cho biết thêm, chỉ còn hơn 400 ngày nữa là đến khi Paris 2024 diễn ra, Ban tổ chức đang đi đúng hướng để duy trì tầm nhìn của mình về một sự kiện thể thao ngoạn mục.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet cũng cảm ơn Ủy ban Điều phối về ba ngày họp hiệu quả. Còn 14 tháng để hoàn tất công tác chuẩn bị với sự tham gia và huy động của tất cả các bên liên quan, để quốc gia chủ nhà chứng tỏ khả năng trong việc tạo nên một sân khấu toàn cầu vào năm 2024.

Mùa hè này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Ban tổ chức Paris 2024 khởi động các sự kiện. Một trong những hoạt động chính được ghi nhận trong cuộc họp là sự kiện thi đấu thử nghiệm môn chèo thuyền vào tháng tới tại Marseille, sự kiện chính thức đánh dấu sự khởi đầu của chương trình thử nghiệm Paris 2024. Sự kiện này là một phần của chương trình thử nghiệm rộng rãi sẽ kéo dài đến thời gian diễn ra Paris 2024. Những sự kiện thi đấu thử nghiệm sẽ cho phép Ban tổ chức thực hiện những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo Paris được chuẩn bị đầy đủ để tổ chức thành công Thế vận hội vào năm tới.

Ủy ban điều phối cũng đánh giá cao sự tham gia mạnh mẽ của tất cả các bên liên quan, đặc biệt là Nhà nước Pháp và chính quyền địa phương về các vấn đề bao gồm an ninh và giao thông. Sự hợp tác hơn nữa với các bên liên quan của Phong trào Olympic sẽ được thể hiện rõ ràng vào tháng Bảy, khi các Ủy ban Olympic Quốc gia tham gia Hội nghị Trưởng đoàn tại thành phố. Họp báo Thế giới sẽ diễn ra trong những tháng tiếp theo.

Ban tổ chức Paris 2024 cũng nêu bật sự ủng hộ liên tục của công chúng đối với sự kiện. Chương trình tình nguyện của Ban tổ chức đã nhận được hơn 300.000 đơn đăng ký từ hơn 190 quốc gia. Ngoài ra, số thành viên của Câu lạc bộ Paris 2024 đã vượt qua con số bốn triệu thành viên, phản ánh sự ủng hộ từ những người hâm mộ muốn tham gia Thế vận hội này. Mức độ ủng hộ cao của công chúng một lần nữa được chứng minh bằng các cuộc thăm dò dư luận gần đây, cho thấy gần 70% người dân Pháp ủng hộ việc tổ chức Paris 2024. Đây là minh chứng cho những thành tựu chung của sự kiện cho đến nay.

Sự tham gia này cũng đã được phản ánh về mặt thương mại. Paris 2024 đã chia sẻ thành công về doanh thu bán vé, với gần bảy triệu vé đã được mua cho đến nay. Trong bối cảnh đó, Paris 2024 đã nhắc lại cam kết về khả năng tiếp cận, với khoảng 60% vé được bán cho công chúng với giá từ 100 EUR trở xuống. Điều này hỗ trợ cho việc tài trợ 100.000 vé cho những người kém may mắn, những người thường không thể tham dự Thế vận hội. Ban tổ chức Paris 2024 cũng xác nhận đã bổ sung 15 quan hệ đối tác trong nước kể từ đầu năm 2023.

Tính bền vững và di sản là những chủ đề chính khác được thảo luận trong cuộc họp với Ủy ban điều phối. Về mặt này, tác động của Paris 2024 trong cả hai lĩnh vực đã đóng góp tích cực cho xã hội Pháp trước thềm Thế vận hội. Ví dụ, hơn một triệu trẻ em tham gia Tuần lễ Olympic và Paralympic năm nay tại Pháp. Khuyến khích hoạt động thể chất, chẳng hạn như sáng kiến thực hiện 30 phút tập thể dục hàng ngày ở tất cả các trường học ở Pháp, cũng được giới thiệu, nêu bật tham vọng của Paris 2024 là để lại di sản cho thế hệ tiếp theo. Ngoài ra, nhóm Paris giải thích rằng Quỹ tài trợ, “Tác động 2024”, khai thác thể thao để tạo ra tác động xã hội, cho đến nay đã hỗ trợ hơn 1.000 dự án, mang lại lợi ích cho hơn 3,1 triệu cá nhân. Tác động cộng đồng đã được thể hiện qua tỷ lệ hợp đồng được trao cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ – 75% từ Ban tổ chức.

Từ góc độ bền vững, Paris 2024 đã chia sẻ một số ví dụ về giảm thiểu carbon dài hạn, bao gồm đảm bảo khả năng tiếp cận lưới điện cho tất cả các địa điểm, chuyển từ sản xuất năng lượng dựa trên dầu diesel truyền thống thường được sử dụng trong các sân vận động. Đây là một ví dụ về sức mạnh của Thế vận hội trong việc thay đổi các thông lệ và liên kết các nỗ lực giữa Ban tổ chức, các bên liên quan tại địa phương, nhà tài trợ và đài truyền hình.

Từ góc độ chiến lược hơn, Ban tổ chức lặp lại cam kết với tham vọng của mình, đồng thời vẫn quyết tâm duy trì ngân sách cân bằng. Do đó, những nỗ lực hợp tác giữa Ban tổ chức Paris 2024, Ủy ban Olympic Quốc tế, Ủy ban Paralympic Quốc tế và các bên liên quan của Thế vận hội vẫn tiếp tục nhằm tối ưu hóa việc tổ chức Thế vận hội.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 /7 - 11/8, sau đó là Thế vận hội dành cho người khuyết tật sẽ diễn ra từ ngày 28/8 -8/ 9.

A.T biên dịch

Print
295 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top