TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Paralympic quốc tế tin tưởng vi rút corona sẽ không ảnh hưởng tới Paralympic 2020

458 Lượt xem

Ủy ban Paralympic quốc tế tin tưởng rằng vi rút corona sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới Paralympic Tokyo 2020 bởi tính đến thời điểm này, bệnh dịch mới chỉ ảnh hưởng rất ít tới kế hoạch cho sự kiện.

Tham dự cuộc họp mà Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức về dự án rà soát diễn ra trong ba ngày, các đại biểu đã thảo luận về sự bùng phát của vi rút corona như một phần của  dự án. Nhật Bản là một trong 28 quốc gia khẳng định có người nhiễm vi rút corona, nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Hàng loạt các sự kiện thể thao đã phải hủy hoặc hoãn tại Trung Quốc.

Giám đốc truyền thông và thương hiệu Ủy ban Paralympic quốc tế Craig Spence cho biết, Ủy ban Paralympic quốc tế đảm bảo hạn chế tối đa những ảnh hưởng mà vi rút corona tác động đến Paralympic sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 25 tháng Tám đến ngày 6 tháng Chín. Giám đốc Craig Spence khẳng định sự bùng phát của vi rút corona cho đến nay chỉ có tác động tối thiểu đến việc chuẩn bị cho Paralympic Tokyo 2020 và cả công việc chung của Ủy ban Paralympic quốc tế. Ban tổ chức Tokyo 2020 đang thực hiện các kế hoạch mà Ủy ban Paralympic quốc tế mong đợi; đồng thời vẫn đảm bảo sức khỏe vận động viên vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Khi nói tới vi rút, cả Ủy ban Paralympic quốc tế lẫn Ban tổ chức Tokyo 2002 đều không có nhiều kinh nghiệm chính vì vậy, Ủy ban Paralympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức quốc gia có liên quan khác để thực hiện các hướng dẫn cần thiết. Mặc dù số liệu thống kê chi tiết mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới về số ca bị nhiễm vi rút bên ngoài Trung Quốc vẫn còn ở mức thấp, tuy nhiên Ủy ban Paralympic quốc tế vẫn sẽ thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của mình nhằm chuẩn bị cho mọi tình huống.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã thành lập một đội đặc nhiệm nội bộ nhằm thực hiện những biện pháp cần thiết nếu vi rút vẫn còn tồn tại đến mùa hè. Ủy ban Paralympic quốc tế cũng tin tưởng rằng chính quyền Nhật Bản và các bên có liên quan, cũng như Tổ chức Y tế thế giới sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để giải quyết tình hình đang diễn ra.

Điều quan trọng bây giờ là chúng ta cố gắng làm dịu nỗi sợ hãi của mọi người. Nỗi sợ lây lan nhanh hơn nhiều so với bất kỳ loại vi rút nào và hiện tại, theo Tổ chức Y tế thế giới có chưa tới 200 trường hợp nhiễm bệnh được báo cáo bên ngoài Trung Quốc. Ủy ban Paralympic quốc tế tuyên bố rất tin tưởng về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Tokyo 2020 thông qua báo cáo đánh giá vào thời điểm 200 ngày tới Lễ Khai mạc của Paralympic Tokyo 2020.

Giám đốc Craig Spence trong chuyến thăm tới Sân vận động Olympic mới cùng các đại diện của Ủy ban Paralympic quốc gia của Anh, Canada đã thực sự ấn tượng và đánh giá cao bởi những tiến độ đạt được của Tokyo 2020 trong nhiều lĩnh vực kể từ cuộc họp cuối cùng vào tháng mười Hai. Ngoài ra, một lĩnh vực nữa mà Ban tổ chức nước chủ nhà thực sự gây ấn tượng đó là giao thông và các địa điểm dễ dàng tiếp cận đối với người khuyết tật. Điều này là vô cùng cần thiết cho tất cả các thành viên tham dự Paralympic, đặc biệt là các vận động viên.

Tính đến thời điểm này, mặc dù vẫn còn một số việc phải làm, đặc biệt là về công tác vận chuyển trong thời gian diễn ra Paralympic tuy nhiên Giám đốc Craig Spence khẳng định sự lạc quan, vui mừng khi công tác chuẩn bị hiện đang đi đúng hướng. Công việc trọng tâm đối với Ban tổ chức từ nay cho đến phiên đánh giá cuối cùng diễn ra vào tháng 5 đó là lập kế hoạch cho chuyển tiếp (giai đoạn giữa khi kết thúc Thế vận hội và bắt đầu Paralympic). Giai đoạn chuyển tiếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với các địa điểm liên quan mà còn đối với tất cả các lĩnh vực chuyên môn khác.

Lễ Khai mạc Tokyo 2020 đã hoàn thành tới 80%

Image

Giám đốc điều hành sáng tạo Lễ Khai mạc và Bế mạc Tokyo 2020 Mansai Nomura (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc điều hành sáng tạo Lễ Khai mạc và Bế mạc Tokyo 2020 Mansai Nomura cho biết, các buổi lễ quan trọng của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới đã hoàn tất tới 80%. Giám đốc Mansai Nomura, nghệ sĩ nổi tiếng với vai diễn trên sân khấu hài truyền thống của Nhật Bản cho biết, công việc tổng thể cơ bản đã hoàn thành tuy nhiên vẫn còn một số hạng mục cần tiếp tục triển khai. Tiến độ thực hiện công việc luôn ổn định và sẽ khiến người xem cảm thấy phấn khích.

Lễ khai mạc Tokyo 2020, diễn ra vào ngày 24 tháng Ba, sẽ rất khác biệt bởi tạo nên từ nhiều ý tưởng và cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên. Khoảng 1.000 người được chọn làm trợ lý cho Olympic và 1.200 người sẽ được chọn làm trợ lý cho Paralympic, bắt đầu vào ngày 25 tháng Tám. Việc tuyển dụng nhân sự hỗ trợ cho các buổi lễ khai mạc và bế mạc sẽ mang đến cho đối tượng là sinh viên đại học nhiều cơ hội hơn. Kết quả sẽ được công bố vào cuối tháng Ba. Các ứng dụng tuyển dụng được thiết lập để mở cho đến 11,59 tối giờ địa phương vào ngày 28 tháng Hai trên trang web của Tokyo 2020.

A.T

Print
458 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top