CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Paralympic Quốc tế công bố kế hoạch chiến lược đến năm 2026

648 Lượt xem

Ủy ban Paralympic Quốc tế đã công bố một kế hoạch chiến lược mới để đưa tổ chức đến năm 2026. Tất cả 210 thành viên của Ủy ban Paralympic Quốc tế đều có vai trò nhất định trong việc phát triển kế hoạch sau khi các cuộc khảo sát và nhóm làm việc tập trung được tổ chức trong 10 tháng qua. Kế hoạch được kì vọng sẽ giúp thúc đẩy Phong trào Paralympic.

Bốn mục tiêu chính đã được đặt ra, bao gồm: phục vụ các thành viên và VĐV để thúc đẩy Phong trào Paralympic; Giới thiệu sự xuất sắc của VĐV thông qua việc tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật; Thúc đẩy tác động thông qua môn thể thao dành cho người khuyết tật và tiếp tục xây dựng một tổ chức chuyên nghiệp theo đuổi nghiêm túc sự xuất sắc để phục vụ Phong trào người khuyết tật.

Image

Ủy ban Paralympic Quốc tế công bố kế hoạch chiến lược đến năm 2026 (Ảnh: insidethegames)

Các cuộc thảo luận về kế hoạch cũng đã được tổ chức với Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic Quốc tế và các bên liên quan khác.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons cho biết: do sự phát triển của các thành viên Ủy ban Paralympic Quốc tế và Thế vận hội dành cho người khuyết tật, Phong trào Paralympic hiện đã đạt đến mức trưởng thành. Theo đó với kế hoạch chiến lược mới này, Ủy ban Paralympic Quốc tế có thể mở rộng các lĩnh vực ưu tiên của mình để duy trì tăng trưởng.

Để thúc đẩy Phong trào Paralympic lên cấp độ phát triển tiếp theo, Ủy ban Paralympic Quốc tế cần tiếp tục phục vụ các thành viên và VĐV của mình, đồng thời mang đến Thế vận hội Paralympic mang tính biến đổi. Ủy ban Paralympic Quốc tế cần đảm bảo tận dụng tối đa tác động của thể thao người khuyết tật để tạo ra một thế giới hòa nhập cho 1,2 tỷ người khuyết tật trên hành tinh.

Thay đổi bắt đầu từ thể thao và bằng cách chứng minh rõ hơn lợi ích xã hội của Para-sport, Ủy ban Paralympic Quốc tế sẽ có thể làm nhiều hơn nữa để tận dụng ảnh hưởng của Ủy ban Paralympic Quốc tế trong việc thúc đẩy hòa nhập người khuyết tật và tăng nguồn tài chính để thúc đẩy hơn nữa các thành viên của Ủy ban Paralympic Quốc tế.

Bằng cách thu hút và lắng nghe các thành viên cũng như VĐV trong suốt năm 2022, Ủy ban Paralympic Quốc tế tin rằng một kế hoạch chiến lược xác định bốn mục tiêu chiến lược sẽ thúc đẩy Phong trào Paralympic trong bốn năm tới.

Mike Peters, giám đốc điều hành của Ủy ban Paralympic Quốc tế bày tỏ lòng biết ơn tất cả các thành viên Ủy ban Paralympic Quốc tế, VĐV và các bên liên quan đã đóng góp ý kiến vào việc tạo ra kế hoạch mới này.

Nhóm quản lý Ủy ban Paralympic Quốc tế, có trụ sở tại Bon, Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai kế hoạch chiến lược mới của Ủy ban Paralympic Quốc tế.

"Để đạt được cam kết đưa Ủy ban Paralympic Quốc tế trở thành tổ chức thể thao hàng đầu thế giới trong mọi lĩnh vực, Ủy ban Paralympic Quốc tế đang xây dựng một tổ chức chuyên nghiệp liên tục đánh giá và cải thiện những gì đã thực hiện.

Jitske Visser, chủ tịch Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic Quốc tế cho biết, kế hoạch chiến lược mới tập trung vào nhu cầu của cộng đồng VĐV hơn bao giờ hết, đây là một bước tiến tuyệt vời. Đây là kết quả của quá trình tham vấn và đối thoại thường xuyên với Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic Quốc tế.

Ủy ban Paralympic Quốc tế đã đạt được tiến bộ mạnh mẽ trong chu kỳ bốn năm qua để thúc đẩy lợi ích và tiếng nói của cộng đồng VĐV trong Ủy ban Paralympic Quốc tế và Phong trào Paralympic.

Các VĐV Paralympic tiềm năng của Úc được tham gia tập huấn trước thềm Paris 2024 

Paralympics Úc đã tổ chức đợt tập huấn mới nhất cho các thành viên tham gia nhóm Paris 2024. Các VĐV các môn thể thao được đề cử là những ứng cử viên có khả năng vượt qua vòng loại Thế vận hội Paralympic ở Paris 2024. Các VĐV này sẽ được mời đến Sydney để tham gia một đợt tập huấn được tổ chức tại Sân vận động Allianz, còn được gọi là Sân vận động bóng đá Sydney.

Trưởng đoàn Paralympic Kate McLoughlin nhấn mạnh rằng đây thực sự là một cơ hội đặc biệt đối với các VĐV người khuyết tật ưu tú của Úc.

Trưởng đoàn Paralympic Kate McLoughlin đã từng dẫn dắt đội tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Rio 2016 và Tokyo 2020, đồng thời cũng là Trưởng đoàn thể thao Paralympic tham dự Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Paris 2024 là kì Thế vận hội Paralympic thứ tư mà Kate McLoughlin đảm trách.

Cũng theo Trưởng đoàn Paralympic Kate McLoughlin không phải ai cũng sẽ đến được Paris 2024, nhưng một chiến dịch Thế vận hội bao gồm sự góp sức của nhiều, ở cả trong và ngoài đấu trường thể thao, tất cả đều đóng một vai trò quan trọng.

Trong đợt tập huấn này, các quan chức sẽ thu thập thông tin về các VĐV người khuyết tật như khả năng vận động, chế độ ăn uống và kích cỡ đồng phục. Đây là cơ hội để Paralympic Úc có thể cung cấp cho tất cả các VĐV mọi thứ họ cần để có thể thi đấu hết sức mình tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật.

Các VĐV cũng sẽ được giới thiệu tóm tắt về Thế vận hội và có thể gặp gỡ đại diện của Allianz, đối tác của Paralympic Úc. Úc tham gia vào mọi kì Thế vận hội Mùa hè kể từ năm 1960.

Tại Tokyo, với hơn 170 VĐV tham gia, số lượng tham gia lớn nhất kể từ khi Thế vận hội dành cho người khuyết tật khởi tranh. Tại Tokyo 2020, các VĐV Paralympic Úc đã giành được 80 huy chương, trong đó có 21 HCV.

Singapore trở thành chủ nhà châu Á đầu tiên của một giải Cúp Liên lục địa Liên đoàn bóng rổ thế giới 

Trung tâm thể thao Singapore ở Kallang sẽ trở thành địa điểm đầu tiên ở châu Á tổ chức phiên bản thứ 33 của Cúp Liên lục địa Liên đoàn bóng rổ thế giới từ ngày 21 -24/ 9 năm nay.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ thế giới Andreas Zagklis cho biết, thỏa thuận không chỉ giúp hiện thực hóa giấc mơ bóng rổ đã có từ nhiều thế hệ mà còn trở thành bệ phóng cho kỷ nguyên bóng rổ câu lạc bộ toàn cầu trong tương lai.

Singapore, với tư cách là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, là nơi lý tưởng để biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Phiên bản đầu tiên của Cúp Liên lục địa Liên đoàn bóng rổ thế giới ra mắt vào năm 1966 là một sự kiện đầy cảm hứng. Cuộc thi đã giúp đoàn kết các nền văn hóa khác nhau thông qua bóng rổ.

Phó ủy viên kiêm giám đốc điều hành Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mark Tatum cho biết, Cúp Liên lục địa Liên đoàn bóng rổ thế giới là giải đấu quan trọng đối với các đội câu lạc bộ hàng đầu bên ngoài Hiệp hội bóng rổ nhà nghề và phản ánh sức mạnh của các giải bóng rổ chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Làng Đại hội thể thao châu Á tổ chức đếm ngược 200 ngày tới Hàng Châu 2022

Thời gian đếm ngược 200 ngày tới Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022 diễn ra tại Flag Plaza của Làng Đại hội Thể thao Châu Á vào ngày 7/3.

Chủ đề của lễ kỷ niệm là "Đại hội thể thao châu Á của chúng ta, Sự kiện trọng đại của chúng ta, Bữa tiệc làng của chúng ta". Các hoạt động bao gồm "khám phá ngôi làng" - nơi khán giả được trải nghiệm bầu không khí của Đại hội thể thao châu Á.

Ngoài ra hoạt động “chuẩn bị đón xuân” sẽ có các chương trình văn học, nghệ thuật liên quan đến mùa xuân, đồng thời là thời điểm diễn ra hoạt động đếm ngược. Ban tổ chức tiến hành Lễ đếm ngược nhằm mục đích mang đến cho khán giả cơ hội cảm nhận được giấc mơ liên quan đến Đại hội thể thao châu Á và trở nên tích cực hơn trong việc quảng bá cho sự kiện.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến được tổ chức vào năm 2022, nhưng đã bị hoãn lại do đại dịch vi-rút corona.

Sự kiện đa môn thể thao sẽ chính thức khai màn vào ngày 23 tháng 9 và kết thúc vào ngày 8 tháng 10, với 482 nội dung của 40 môn thể thao.

A.T biên dịch

Print
648 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top