TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp ra mắt "Câu lạc bộ 300" nhằm vào các nữ lãnh đạo thể thao

566 Lượt xem

Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp đã tổ chức buổi quảng bá đầu tiên của "Câu lạc bộ 300" tại Maison du sport Français. Sáng kiến ​​của Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp nhằm giúp đỡ các nữ lãnh đạo thể thao và đã có 150 ứng viên cho đến nay.

Chủ tịch Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp Brigitte Henriques cho biết, tổ chức đã tiến hành một cuộc điều tra về thành phần các cơ quan quản lý của các liên đoàn thể thao. Cuộc điều tra cho thấy rằng 300 vị trí nên được phụ nữ đảm nhiệm để đạt được sự ngang bằng, bắt buộc vào năm 2024.

Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp ra mắt "Câu lạc bộ 300" nhằm vào các nữ lãnh đạo thể thao (Ảnh: insidethegames)

Vì vậy, Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp đã cam kết xác định, thúc đẩy và hỗ trợ các ứng viên có nhu cầu tiếp cận các vị trí trên. Đây là mục tiêu thành lập 'Câu lạc bộ 300 nữ lãnh đạo'.

Chủ tịch Brigitte Henriques bày tỏ sự vui mừng vì kết quả 150 ứng viên đã chính thức bắt tay vào cam kết này.

Các buổi làm việc về các chìa khóa của quản lý, tư thế của lãnh đạo và những điều cần thiết của quản lý tài chính đã được lên kế hoạch tổ chức trong vài tháng tới.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp phụ trách đa dạng giới ở Paris 2024, Marie-Françoise Potereau, cũng tái khẳng định mục tiêu là đạt được bình đẳng giới trong các cơ quan quản lý thể thao ở nước này.

Paris đăng cai Hội nghị thượng đỉnh khoa học và thể thao 2023 trong quá trình chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 

Paris đã được công bố là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh về khoa học và thể thao 2023, ở thời điểm chưa đầy một năm trước khi thành phố tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024.

Trưởng bộ phận khán giả và tác động của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 Olivier Guillemot xác nhận Hội nghị thượng đỉnh về khoa học và thể thao 2023 dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 24 -27/11/2023.

Trưởng bộ phận Olivier Guillemot bày tỏ vinh dự được tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về khoa học và thể thao 2023 tại một thành phố có thế mạnh về thể thao. Kể từ năm 2016, Paris đã tổ chức hơn 50 sự kiện thể thao lớn. Vào năm 2024, Paris sẽ trở thành tâm điểm để đăng cai kỳ Thế vận hội Olympic lần thứ 33.

Hội nghị thượng đỉnh về khoa học và thể thao 2023 sẽ là sự kiện nhỏ gọn và được tổ chức gần Tháp Eiffel.

30.000 quan chức an ninh sẽ được huy động mỗi ngày trong thời gian diễn ra Paris 2024 

Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin đã cam kết sử dụng trung bình 30.000 cảnh sát và hiến binh mỗi ngày tại thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 nhằm giảm bớt lo ngại về an ninh.

Bộ trưởng Gérald Darmanin cũng chia sẻ rằng 35.000 quan chức an ninh sẽ được huy động cho Lễ khai mạc, dự kiến ​​sẽ được tổ chức dọc theo sông Seine. 3.000 nhân viên an ninh tư nhân khác dự kiến ​​sẽ có mặt cho sự kiện đầu tiên của Paris 2024.

Các cam kết khác bao gồm cấm nhân viên Bộ Nội vụ nghỉ phép trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic. Bộ trưởng Gérald Darmanin khẳng định 100.000 người sẽ mua vé để được đứng trên bờ sông trong khi 500.000 người khác sẽ có thể xem miễn phí từ đường phố phía trên.

Chủ tịch Thomas Bach kêu gọi tăng cường sự hình thành các thành phố tại hội nghị thượng đỉnh về khoa học và thể thao thông minh 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã khuyến khích các thành phố trở nên thân thiện hơn với thể thao cũng như kêu gọi nhiều hơn những sự kiện thể thao được tổ chức tại các trung tâm trên toàn thế giới

Bằng cách thể thao hóa các thành phố, phong trào Olympic đang mang sức mạnh của thể thao đến ngay trung tâm của cộng đồng. Thể thao phải được tổ chức ở những vị trí trung tâm để thu hút giới trẻ nhiều hơn trong tương lai, cũng như cải thiện sức khỏe của tất cả những người tham gia.

Đại dịch đã cho thấy thể thao quan trọng như thế nào đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Thể thao có thể cứu mạng sống. Khi các cá nhân có cuộc sống khỏe mạnh và năng động, cả cộng đồng cũng sẽ được hưởng lợi. Ngoài sức khỏe, thể thao có một ý nghĩa xã hội mạnh mẽ, tạo ra công ăn việc làm.

Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh nên tập trung vào thể thao trực tuyến trong tương lai. Môn thể thao trực tuyến có một lợi thế lớn vì kết hợp kỹ thuật số với hoạt động thể chất.

Các tổ chức di sản Olympic khẳng định cam kết trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tiếp theo thông qua thể thao 

Các tổ chức di sản Olympic đã tập hợp tại Diễn đàn Di sản Olympic Seoul để cùng nhau chia sẻ các phương pháp hay nhất nhằm thúc đẩy các chương trình di sản quan trọng của Thế vận hội Olympic.

Tổ chức Xúc tiến Thể thao Hàn Quốc đơn vị kế thừa Olympic được tạo ra sau Thế vận hội Olympic Seoul 1988, dưới sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic Quốc tế đã tổ chức Diễn đàn này. Đây là cơ hội để các bên liên quan trao đổi kinh nghiệm về nhiều chủ đề từ di sản trước Thế vận hội và di sản vô hình đến lợi ích lâu dài của di sản và quản lí di sản.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn với chủ đề “Di sản Olympic và Thế hệ tiếp theo”, nhấn mạnh tầm quan trọng của Thế vận hội Olympic như một nền tảng duy nhất tạo cơ hội và thúc đẩy thay đổi để có tác động tích cực đến hàng triệu người..

Với sự tập trung rõ ràng vào di sản, Thế vận hội Olympic có thể là chất xúc tác mạnh mẽ cho sự chuyển đổi và phát triển bền vững của các nước chủ nhà cũng như tạo ra tác động tích cực cho công dân của họ. Mục đích cuối cùng của di sản Olympic là đảm bảo rằng mọi người và cộng đồng được hưởng lợi sau khi đăng cai Thế vận hội Olympic. Niềm tin vào sức mạnh của thể thao để trở thành động lực cho những điều tốt đẹp trên thế giới.

Chủ tịch Thomas Bach cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với các khách mời tham dự, các đơn vị kế thừa, các Ủy ban Olympic Quốc gia đăng cai và các Ban Tổ chức trong tương lai.

Diễn đàn đóng một vai trò nhất định để định hình một tương lai tươi sáng hơn cho cộng đồng. Điều mà tất cả các dự án di sản Olympic từ khắp nơi trên thế giới chứng minh rằng yếu tố cần thiết để tạo nên thành công là tinh thần đồng đội. Chỉ khi tất cả các bên liên quan như: Ban tổ chức, Ủy ban Olympic quốc gia, các đơn vị kế thừa, cơ quan công quyền các cấp, đại diện cộng đồng và nhiều hơn nữa cùng đồng hành thì kết quả mới lớn hơn.

Các tổ chức di sản cũng đồng ý với nhau về một tuyên bố chung tại Diễn đàn Di sản Olympic Seoul rằng sẽ cùng nhau thu hút các nhóm xã hội đa dạng trong việc tạo ra di sản Thế vận hội Olympic, cộng tác với các bên liên quan khác và chia sẻ các phương pháp hay nhất đồng thời quảng bá và tôn vinh di sản của Thế vận hội Olympic.

Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp và Bền vững Ủy ban Olympic quốc tế Marie Sallois cho biết, di sản Olympic là rất quan trọng đối với Ủy ban Olympic quốc tế. Đây là lý do tại sao các thành phố và quốc gia khác nhau đăng cai Thế vận hội Olympic, để tạo ra những lợi ích lâu dài cho người dân và các thành phố của họ. Là một chủ đề ưu tiên của Ủy ban Olympic quốc tế, tầm quan trọng của di sản được đề cập cụ thể trong Hiến chương Olympic và được nêu bật trong các khuyến nghị trong Chương trình nghị sự Olympic 2020 và Chương trình nghị sự Olympic 2020 + 5, lộ trình chiến lược của Ủy ban Olympic quốc tế.

Việc mang lại những lợi ích lâu dài cho các thành phố, khu vực và dân cư đăng cai là một phần không thể thiếu trong việc đăng cai Thế vận hội Olympic. Các tổ chức di sản đã nhắc lại cam kết của mình trong việc hỗ trợ tầm nhìn Olympic nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua thể thao cho thế hệ tiếp theo.

A.T biên dịch

Print
566 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top