TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Uruguay lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn cho các VĐV trẻ

347 Lượt xem

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Uruguay đã tổ chức Diễn đàn đầu tiên dành cho các VĐV trẻ. Tổng cộng có 48 VĐV trẻ của 19 môn thể thao khác nhau đã tham gia sự kiện này với các chủ đề như dinh dưỡng, chất bổ sung và lạm dụng trong thể thao.

Đồng hành cùng các VĐV trẻ tại Diễn đàn còn có các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 gồm: VĐV chèo thuyền Felipe Klüver và VĐV chạy cự ly trung bình María Pía Fernández. María Pía Fernández là nhà vô địch ngoài trời và trong nhà Nam Mỹ năm 2019 và 2020.

Felipe Klüver đã đại diện cho Uruguay tham gia nội dung đua thuyền đôi hạng nhẹ nam, Cả hai VĐV đã tham gia diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm trong sự nghiệp thể thao đỉnh cao của mình.

Diễn đàn Quốc gia về VĐV trẻ được tổ chức tại trụ sở của Ủy ban Olympic Uruguay ở Montevideo.

Uruguay mới chỉ giành được 10 huy chương tại Thế vận hội Olympic, với hai HCV duy nhất đến từ hai lần tham dự đầu tiên tại Paris 1924 và Amsterdam 1928 nhờ công của các đội bóng đá nam.

Huy chương Olympic gần đây nhất thuộc về tay đua xe đạp Milton Wynants trong tại Thế vận hội Olympic mùa hè Sydney 2000, chấm dứt 36 năm “hạn hán” huy chương Olympic của Uruguay.

María Pía Fernández là nhà vô địch ngoài trời và trong nhà Nam Mỹ năm 2019 và 2020 đã tham gia Diễn đàn (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế triển khai khóa đào tạo bảo vệ 

Các thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế đã tham gia một khóa đào tạo tại Nhà Olympic ở Lausanne, Thụy Sĩ. Khóa đào tạo mang tên “Tiêu điểm Bảo vệ” là một phần trong nỗ lực của Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm tăng cường bảo vệ an toàn trong thể thao. Khóa đào tạo được thiết kế để giúp các thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế - những người ủng hộ thể thao an toàn - được trang bị đầy đủ kiến thức hỗ trợ các VĐV trong các trường hợp luyện tập kém, bị quấy rối hoặc lạm dụng trong thể thao.

Phát biểu về khóa đào tạo, Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế Emma Terho đã công nhận vai trò đặc biệt của các thành viên của Ủy ban trong việc bảo vệ và hỗ trợ cho các VĐV.

Thành viên của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế không chỉ có trách nhiệm trở thành tiếng nói của các VĐV trong Phong trào Olympic và giúp phản ánh các giá trị cũng như mối quan tâm của họ, mà là đầu mối mà các VĐV tìm đến để được tư vấn, và do đó phải tự giáo dục bản thân về những vấn đề quan trọng này.

Khóa học cũng nhằm cung cấp nguồn lực cho các VĐV và đại diện VĐV về thể thao an toàn và vai trò quan trọng của họ. Thông qua Athlete365, các VĐV và những người liên quan có thể truy cập các công cụ để giúp xác định và báo cáo các trường hợp quấy rối và lạm dụng. Các câu chuyện của VĐV, các khóa học và video giáo dục miễn phí cũng như các tờ thông tin được tạo riêng cho những người liên quan của VĐV.

Thành viên của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế Masomah Ali Zada cho biết tầm quan trọng của sự an toàn đối với VĐV là ưu tiên lớn và Ủy ban sẽ cố gắng nâng cao nhận thức về chủ đề này cho các VĐV để hiểu những lo ngại về quấy rối và lạm dụng. trong thể thao. Từ đó giúp ngăn chặn mọi hành vi lạm dụng và đảm bảo an toàn cho các VĐV.

Để đảm nhận vai trò này, các thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế phải nắm rõ kiến thức về việc bảo vệ cũng như tầm quan trọng của nó. Nhận biết rõ các dấu hiệu của hành vi quấy rối hoặc lạm dụng, biết cách phản hồi trong quá trình tiết lộ thông tin và nhận thức được cách báo cáo vụ việc cho nhân viên bảo vệ được đào tạo cũng như các cơ quan hỗ trợ khác nếu cần.

Khóa đào tạo được triển khai thông qua hai hình thức, đầu tiên là trực tuyến để chia sẻ các khái niệm chính về việc bảo vệ an toàn. Các thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế đã vạch ra các chính sách và thủ tục bảo vệ phù hợp với bối cảnh thực tế. Sau khóa đào tạo trực tuyến là một hội thảo trực tiếp tại Nhà Olympic, có sự tham gia của các thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế để thảo luận về một số tình huống thực tế và những biện pháp cần thực hiện để đảm bảo phản ứng thích hợp.

Khóa học hướng tới ba mục tiêu cụ thể gồm:

Thông báo cho các thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế về cam kết liên tục của Ủy ban Olympic Quốc tế đối với thể thao an toàn, phù hợp với Khuyến nghị 3 của Chương trình nghị sự Olympic 2020+5 (“Tăng cường quyền và trách nhiệm của VĐV”) và Khuyến nghị 5 (“Tăng cường hơn nữa thể thao an toàn và bảo vệ của các VĐV trong sạch”).

Xây dựng năng lực và hiểu biết về ý nghĩa của thể thao an toàn, cụ thể là bảo vệ an toàn và sức khỏe tinh thần trong thể thao và vai trò của Ủy ban Olympic Quốc tế với tư cách là tổ chức đi đầu toàn cầu trong việc bảo vệ các VĐV.

Cung cấp cho các thành viên các khái niệm và dữ liệu khoa học giúp củng cố công việc của Ủy ban Olympic Quốc tế về thể thao an toàn, đồng thời cung cấp thông tin và hướng dẫn thiết thực với tư cách là đại diện của VĐV.

Thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế Maja Martyna Włoszczowska bày tỏ sự vui mừng khi thấy chủ đề thể thao an toàn cho các VĐV là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Olympic Quốc tế. Sau khi tham gia khóa học này, các thành viên đều có được hành trang chuẩn bị tốt hơn để cung cấp hỗ trợ phù hợp cho các VĐV yêu cầu giúp đỡ nếu họ gặp phải tình trạng luyện tập kém, quấy rối hoặc lạm dụng trong thể thao.

Thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế Humphrey Kayange nhấn mạnh về tầm quan trọng của khóa đào tạo Đầu mối Bảo vệ An toàn của Ủy ban Olympic Quốc tế không chỉ đối với Ủy ban mà còn đối với các VĐV ở khắp mọi nơi.

Bảo vệ VĐV đã được đưa vào các nguyên tắc cơ bản bao trùm của Chủ nghĩa Thế vận hội trong Hiến chương Olympic và khóa học này là một phần trong cam kết của Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm biến môi trường thể thao thành một nơi an toàn hơn.

Ủy ban Olympic Quốc tế cũng đưa ra một số sáng kiến về Thể thao An toàn để bảo vệ các VĐV trong và ngoài Thế vận hội. Đảm bảo rằng các nhân viên bảo vệ luôn sẵn sàng tại tất cả các Thế vận hội Olympic và có sẵn các cơ chế để ngăn chặn và ứng phó với bất kỳ mối lo ngại nào.

Ủy ban Olympic quốc gia Nepal kêu gọi sự thống nhất giữa các bên liên quan tại Đại hội thường niên 

Ủy ban Olympic quốc gia Nepal đã tổ chức Đại hội thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Jeevan Ram Shrestha. Tại phiên họp, Chủ tịch Jeevan Ram Shrestha đã kêu gọi các bên liên quan nên đoàn kết để cải thiện các tiêu chuẩn trong thể thao, coi đây là điều cần thiết cho sự phát triển của quốc gia.

Chủ tịch Jeevan Ram Shrestha cũng giữ chức vụ trong Chính phủ với tư cách là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không Dân dụng nhấn mạnh rằng  không có lựa chọn nào khác ngoài việc hợp tác để đưa thể thao Nepal lên một tầm cao mới.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Nepal Nilendra Raj Shrestha đã trình bày báo cáo năm 2022 và kế hoạch công tác năm 2023. Thư ký điều hành Ủy ban Olympic quốc gia Sujanlal Shrestha cũng đã thông báo tóm tắt các sự kiện quốc tế của đất nước vào năm 2023.

Nepal dự kiến cũng sẽ tranh tài tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á ở Bangkok và Chonburi từ ngày 17-26/11, Đại hội thể thao bãi biển thế giới ở Bali từ ngày 5 -12/8.

A.T biên dịch

Print
347 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top