TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Úc mang đến cho trẻ em cơ hội trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tại Làng Olympic Bắc Kinh

976 Lượt xem

Học sinh từ khắp nước Úc đang được khuyến khích tạo ra các tác phẩm nghệ thuật để giúp truyền cảm hứng cho các VĐV nước này trong thời gian tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 vào năm tới.

Chương trình Nghệ thuật Làng đã được Ủy ban Olympic Úc được triển khai vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa là Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ khai mạc tại thủ đô Trung Quốc.

Ủy ban Olympic Úc cho biết truyền thống lâu đời về việc trang trí bức tường của khu Làng Olympic Úc bằng các tác phẩm nghệ thuật của học sinh có tác dụng kết nối các VĐV Úc với quê hương trong nhiều thế hệ đã phần nào sụt giảm.

VĐV trượt tuyết tự do người Úc Sami Kennedy-Sim cho biết việc nhìn thấy các tác phẩm trong sáng của trẻ em tại Làng Olympic mùa đông đã giúp thúc đẩy tinh thần của các thành viên đoàn thể thao Olympic. Các tác phẩm này đã khiến cho mỗi VĐV cảm thấy mình là một phần của giá trị to lớn. Những lời chúc, những hình ảnh của những đứa trẻ khiến mỗi thành viên đoàn thể thao cảm thấy gắn kết hơn khi tôi ở rất xa quê hương về mặt địa lý.

Ủy ban Olympic Úc  cũng cho biết thêm, đối với nhiều học sinh, đây là lần đầu tiên các em biết rằng tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ cùng tụ hợp trong một lễ kỷ niệm hòa bình của thể thao.

Chương trình Nghệ thuật Làng có thể tạo ra mối liên hệ đầu tiên của học sinh với các VĐV và giúp các em trở thành một phần trong hành trình của các VĐV đó.

Giáo viên Trường Công lập Jasper Road Bec Walker cho biết đã chứng kiến ​​tác động của sáng kiến ​​Nghệ thuật Làng đối với trẻ em cũng như đánh giá cao các nguồn tài liệu trực tuyến của Ủy ban Olympic Úc .

Giáo viên Jasper Road Bec Walker trước đây đã từng tham gia chương trình Nghệ thuật Làng và hiểu rõ các nguồn tài liệu và giáo án rất hữu ích và dễ học. Nguồn giáo án thực sự kết nối trẻ em với Thế vận hội, giúp chúng tìm hiểu thêm về các VĐV và các môn thể thao khác nhau và cung cấp một nguồn cảm hứng tích cực thực sự, đó là điều mà chúng cần bây giờ.

Các tác phẩm tham dự chương trình Nghệ thuật Làng sẽ phải nộp muộn nhất là vào ngày 10/12.

Hội đồng Olympic châu Á xác nhận hoãn Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á đến năm 2023 

 

Hội đồng Olympic châu Á đã thống nhất để đưa ra quyết định này sau khi tin tức về việc hoãn thi đấu bị rò rỉ vào đầu tháng. Thời gian tổ chức mới đã được ấn định cho sự kiện là từ ngày 17 - 26/11/ 2023. Đại hội sẽ được đồng tổ chức bởi thủ đô Bangkok và tỉnh Chonburi của Thái Lan.

Một tuyên bố của Hội đồng Olympic châu Á cho biết việc hoãn tổ chức sự kiện là theo yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan. Như vậy, sự kiện đã được dời lại hai lần so với dự kiến ban đầu ​​sẽ được tổ chức vào tháng Năm.

Hội đồng Olympic châu Á hoàn toàn hiểu và tôn trọng quyết định của Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan Thái Lan, Ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á Thái Lan và chính phủ Hoàng gia Thái Lan về việc hoãn Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ sáu dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 10 - 19/ 3/2022 do đại dịch toàn cầu COVID-19 đang diễn ra.

Hội đồng Olympic châu Á cũng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp trong việc chuẩn bị và tổ chức để Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ sáu diễn ra thành công tại Bangkok và Chonburi vào tháng 11/ 2023.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thăm các địa điểm của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Tổng thống Emmanuel Macron đã đến Seine-Saint-Denis để thăm các địa điểm ở Paris 2024 cũng như để thông báo chi tiết kế hoạch của chính phủ về việc tài trợ cho hàng nghìn cơ sở thể thao địa phương trên khắp đất nước.

Cụ thể sẽ có 3.500 sân bóng ném, 1.000 địa điểm thể thao địa phương, 1.000 sân vận động, 500 sân bóng rổ 3x3, và một số công viên trượt băng và bể bơi sẽ được xây dựng.

Để phục vụ cho kế hoạch nêu trên, ngân sách 289,7 triệu đô la cũng dự kiến sẽ được phê duyệt để giải ngân trong ba năm. Trong đó, khoản kinh phí 115,9 triệu đô la sẽ được phê duyệt cho năm tới và số tiền tương tự cũng sẽ được dự trù cho giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2024.

Một sáng kiến ​​cải tạo hệ thống cách nhiệt của các cơ sở hiện cũng dự kiến sẽ được cấp kinh phí 57,9 triệu đô la.

Tổng thống Emmanuel Macron cũng chia sẻ trên L'Équipe rằng sẽ tìm ra những giải pháp mới để cấp vốn, xây dựng và sử dụng các địa điểm thể thao. Nhà nước cũng sẽ có sự định hướng xa hơn đối với việc tài trợ cho tất cả các công trình và hoạt động nghiên cứu, đồng thời tăng cường sự phối hợp với các chính quyền địa phương trong quá trình triển khai nhiệm vụ này.

Đại diện chính phủ sẽ thị sát những nơi có nhu cầu cao nhất, từ năm 2022 và cho đến năm 2024, có thể triển khai hàng nghìn sân bóng rổ, đặc biệt là bóng rổ 3x3.

Tổng thống Emmanuel Macron cũng hứa sẽ phát triển cơ sở hạ tầng thể thao địa phương khi bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống kéo dài 5 năm vào năm 2017.

Tổng thống Emmanuel Macron đã đến thăm địa điểm của Làng Olympic để kiểm tra tiến độ của dự án. Tổng thống Emmanuel Macron cũng tới trụ sở của Ban Tổ chức ở Seine-Saint-Denis cùng với Thủ tướng Jean Castex và sáu Bộ trưởng Chính phủ.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc thống nhất ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác 

Giám đốc Văn phòng liên lạc Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc tại Geneva Vincent Defourny đã đến thăm trụ sở của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ở Lausanne để hoàn tất thỏa thuận nhằm hướng tới việc ký kết Biên bản ghi nhớ. Cả hai tổ chức đã có mối quan hệ bền chặt kể từ lần đầu tiên tổ chức Ngày quốc tế đại học thể thao vào năm 2016.

Hai Bên đã cùng nhau thực hiện các sáng kiến ​​bao gồm chương trình khuôn viên lành mạnh Liên đoàn thể thao đại học quốc tế, nhằm khuyến khích hoạt động thể chất và lối sống tích cực tại các trường đại học trên toàn thế giới.

Chương trình này không chỉ phù hợp với cuộc sống mà còn là một chương trình của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc, được xây dựng để đẩy nhanh quá trình phục hồi sau tác động của COVID-19 cũng như góp phần nâng cao sức khỏe của thanh thiếu niên. Đây cũng là mục tiêu chung mà hai Bên cùng hướng tới.

Cả hai Bên hiện đang cùng phối hợp để chuẩn bị cho Hội nghị giáo dục đại học thế giới của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc ở Barcelona vào năm tới.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và Viện giáo dục đại học quốc tế của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc ở Mỹ Latinh và Caribe sẽ cùng tổ chức một sự kiện nhằm nêu bật vai trò của hoạt động thể dục thể thao trong việc nâng cao phúc lợi của sinh viên và chất lượng cuộc sống trong khuôn viên trường.

Chương trình sẽ bao gồm các bài thuyết trình về kế hoạch Khuôn viên lành mạnh và phù hợp cho cuộc sống cùng với sự tư vấn của Ban tổ chức Diễn đàn thế giới Liên đoàn thể thao đại học quốc tế 2022 ở Costa Rica.

A.T

Print
976 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top