TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Úc cảm ơn các vận động viên vì sự giúp đỡ cộng đồng trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19

1083 Lượt xem

Ủy ban Olympic Úc đã bày tỏ sự đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các vận động viên Olympic đối với cộng đồng trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19.

Rât nhiều vận động viên đã làm việc trong lĩnh vực chăm lo sức khỏe trong suốt thời gian diễn ra đại dịch cũng như thực hiện các hoạt động tài trợ hoặc kêu gọi tài trợ. Các Liên đoàn thành viên cũng đã trợ giúp thông qua việc biến thể thao trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dân trong thời gian phải thực hiện cách ly tại nhà.

Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll bày tỏ sự tự hào với những công việc được triển khai trên khắp đất nước trong suốt thời gian cách ly và sẵn sàng cho sự trở lại của lĩnh vực thể thao trong thời gian tới. Các vận động viên Olympic, các môn thể thao và các đối tác của Ủy ban Olympic Úc cũng đã cho thấy sự cam kết lớn lao và tinh thần giúp thúc đẩy cộng đồng trong thời gian đại dịch cũng như sự chia sẻ cùng đất nước chống lại đại dịch.

Các vận động viên như Rachael Lynch, Paul Adams và nhiều vận động viên khác đang tham gia hỗ trợ ở tuyến đầu với vai trò là nhân viên y tế, trong khi các môn thể thao thành viên của Ủy ban Olympic Úc phối hợp với các vận động viên, nhân viên và cộng đồng nhằm nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn này và giúp cho thể thao trở nên dễ dàng tiếp cận đối với cộng đồng. Việc thể thao Úc và các viện nghiên cứu quốc gia đã đưa ra lời khuyên và các thông tin nhằm hướng dẫn các vận động viên và các nhóm thể thao thực hiện các hoạt động thể thao tại nhà an toàn.

Ủy ban Olympic Úc bày tỏ sự đánh giá cao vì các đối tác không chỉ ủng hộ cho các vận động viên Olympic mà còn dành thời gian, năng lượng và hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng Úc. Ủy ban Olympic Úc cũng bày tỏ lời cảm ơn khi được làm việc với các đối tác đóng vai trò tiên phong trong đại dịch này cũng như đã hỗ trợ cho không chỉ cho Olympic Úc mà cả cộng đồng Úc.

Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll cũng chia sẻ thêm về hy vọng sớm khôi phục thể thao ở Úc bởi việc sớm tổ chức lại các cuộc thi đấu có thể giúp cộng đồng thể thao trên khắp cả nước. Ủy ban Olympic Úc nhận thức rõ việc tuân thủ việc cách ly xã hội và những quy tắc đưa thể thao trở lại hoạt động của các viện nghiên cứu quốc gia.

Người Úc đã thể hiện sự kiên nhẫn và quyết tâm cao, vì vậy bây giờ không phải là lúc để vội vàng, cần giữ cho thể thao và cộng đồng an toàn là điều cần ưu tiên lúc này. Vận động viên hai lần giành huy chương Olympic môn điền kinh Jane Fox đã nói về các đồng nghiệp của mình, những người đang nỗ lực cống hiến trong thời gian đại dịch.

Có rất nhiều vận động viên làm công việc đáng khâm phục như Jo Brigden-Jones, Georgie Rowe và rất nhiều người khác ở tuyến đầu. Họ đã truyền cảm hứng qua việc dấn thân vào một công việc thực sự quan trọng với sự dũng cảm hơn người. Thật đáng mừng khi thấy gia đình Olympic đóng góp cho cộng đồng, từ việc "gã khổng lồ" Toyota làm tấm chắn mặt cho đội ngũ cán bộ ở tuyến dầu đến nỗ lực giữ mọi người tham gia vào thể thao và khỏe mạnh trong khi an toàn ở nhà.

Đến nay, đã có hơn 7.100 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Úc, và 102 người tử vong.

Bệnh nhân cuối cùng đã dời khỏi bệnh viện dã chiến được dựng lên tại địa điểm thi đấu Quần vợt Mỹ mở rộng

Image

Bệnh nhân cuối cùng đã dời khỏi bệnh viện dã chiến được dựng lên tại Trung tâm Quần vợt quốc gia Billie Jean King ở New York (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, bệnh nhân cuối cùng đã dời khỏi bệnh viện dã chiến được dựng lên tại Trung tâm Quần vợt quốc gia Billie Jean King ở New York. Bệnh viện này đã được tạm dựng lên từ tháng Ba nhằm giúp thành phố của Mỹ chống chọi với số lượng người nhiễm covid-19 tăng nhanh.

Mười hai sân quần vợt tại Trung tâm huấn luyện trong nhà đã được chuyển đổi mục đích sử dụng nhằm phục vụ cho bệnh viện dã chiến và trở thành nơi lưu trú, chữa bệnh của 470 bệnh nhân. Các bệnh nhân bắt đầu chuyển tới đây vào tháng Tư và mặc dù đây chỉ là bệnh viện dã chiến nhưng vẫn đảm bảo không gian để kê 20 giường bệnh.

Tin đáng mừng ở đây là bệnh viện đã chính thức đóng cửa và địa điểm này được trả lại đúng chức năng phục vụ của mình. Quan chức phụ trách điều hành Trung tâm Quần vợt quốc gia Billie Jean King, Danny Zausner cho biết. Một số nhóm công tác sẽ ở đây trong từ ba đến bốn tuần tới để tháo gỡ, vệ sinh để Trung tâm huấn luyện trong nhà sẵn sàng hoạt động trở lại. Quan chức phụ trách điều hành Danny Zausner cũng bày tỏ sự phấn khích với tín hiệu đáng mừng này.

Hiện địa điểm này vẫn được trưng dụng cho việc phân phát những xuất ăn cho các bệnh nhân Covid-19, cho nhân viên chăm sóc sức khỏe và cho học sinh. Hoạt động này cũng được kỳ vọng sẽ sớm kết thúc. Giải Quần vợt Mỹ mở rộng dự kiến diễn ra từ ngày 24 tháng Tám đến ngày 13 tháng Chín và do New York chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nên thậm chí đã có những đề xuất giải đấu danh giá này nên được chuyển đến Indian Wells ở California.. Có hơn 1,4 triệu người nhiễm Covid-19 ở Mỹ và gần 90.000 người tử vong.

A.T

Print
1083 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top