TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ khởi động dự án trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao

206 Lượt xem

Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động một dự án nhằm truyền cảm hứng cho sự tham gia nhiều hơn của phụ nữ vào thể thao.

Dự án mang tên "Trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao", đã được công bố tại một sự kiện ở thành phố Diyarbakir của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi khoảng 300 nữ sinh đã được tặng thiết bị thể thao và quần áo mới.

Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ khởi động dự án trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao (Ảnh: insidethegames)

VĐV cầu lông Thổ Nhĩ Kỳ Aliye Demirbağ, từng giành HCĐ tại Đại hội thể thao Địa Trung Hải 2018 đã tham dự buổi lễ để chia sẻ kỹ năng với các học sinh.

Ngoài ra sự kiện còn có sự hiện diện của các quan chức thành phố Diyarbakır như phó tỉnh trưởng Ömer Coşkun, thống đốc huyện Bağlar Yavuz Güner và giám đốc thanh niên và thể thao tỉnh Nüammer Uslu. Đây đều là những ứng viên nhiệt tình đối với sự nghiệp phát triển các môn thể thao bóng rổ, bóng chuyền và cầu lông.

Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ cho biết mục tiêu của dự án là hỗ trợ giáo dục phụ nữ cũng như đóng góp vào sự phát triển thể chất, tinh thần và xã hội của họ.

Dự án có sự tham gia hỗ trợ của các VĐV Thổ Nhĩ Kỳ chuyên nghiệp và các huấn luyện viên được đào tạo về bóng chuyền, bóng rổ và cầu lông.

Seyit Plan Porsun, thành viên của Hội đồng Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tổ chức này luôn tạo mọi điều kiện để trẻ em và thanh thiếu niên tiếp cận thể thao, để một ngày nào đó các em có thể thi đấu ở đẳng cấp cao nhất.

Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ rất vui mừng khi có thể tiếp cận với cuộc sống của các trẻ em thông qua thể thao.

Họp về vấn đề thị thực tham dự Đại hội thể thao thịnh vượng chung Birmingham 2022 

Ủy ban Olympic Nigeria đã tổ chức một cuộc họp với Cao ủy Anh để làm rõ tình hình liên quan đến vấn đề thị thực của các VĐV, trước khi đoàn thể thao nước này tham dự Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nigeria Engr Habu Gumel đã tổ chức các cuộc thảo luận với cố vấn chính trị Jonathan Bacon tại tòa nhà của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi ở Abuja.

Chủ tịch Engr Habu Gumel đang tìm kiếm sự đảm bảo rằng không có VĐV Nigeria nào thi đấu tại Đại hội sẽ gặp trục trặc liên quan tới thủ tục xin visa khi đến Anh sau khidđã đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết và thời hạn nộp hồ sơ.

Phát biểu sau cuộc họp Chủ tịch Engr Habu Gumel cho biết đã nhận được tất cả các hướng dẫn liên quan đến việc xử lý thị thực cho các đại diện lục địa và tất cả những các câu hỏi từ phía Nigeria đều đã được giải đáp.

Ủy ban Olympic Nigeria sẽ ngay lập tức xử lý thị thực để các đại diện của đất nước sẽ có thị thực kịp thời gian tham gia Đại hội. Cố vấn chính trị Jonathan Bacon Bacon cho biết Ủy ban cấp cao của Anh luôn sẵn sàng hợp tác với các Ủy ban Olympic quốc gia để đảm bảo cấp thị thực miễn phí cho đội tuyển Nigeria.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Banji Oladapo đã cảm ơn sự hợp tác của Ủy ban cấp cao Anh trong việc sắp xếp việc đi lại cho các VĐV Nigeria.

Đoàn thể thao Nigeria tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung lần thứ 15, đã giành được tổng số 24 huy chương trong đó có 09HCV tại Gold Coast 2018. Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022 ở Birmingham sẽ diễn ra từ ngày 28/7 -8 /8.

Phái đoàn của Liên đoàn bóng đá thế giới tham dự hội nghị nhân quyền trước thềm World Cup Qatar 

Đại diện của Liên đoàn bóng đá thế giới đã tham dự một hội nghị do Hiệp hội Bóng đá Hoàng gia Bỉ và Hiệp hội Bóng đá Hoàng gia Hà Lan  tổ chức về vai trò của quyền con người và quyền lao động tại các sự kiện thể thao lớn.

Sự kiện được tổ chức tại trụ sở của Hiệp hội Bóng đá Hoàng gia Bỉ ở Tubize trước thềm FIFA World Cup ở Qatar vào cuối năm nay. Giải đấu vốn dĩ đã phải nhận nhiều chỉ trích vì vi phạm nhân quyền khi ít nhất 6.500 công nhân đã chết kể từ khi quốc gia này được trao quyền đăng cai vào năm 2010.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Bóng đá Hoàng gia Bỉ Peter Bossaert cho biết tổ chức đã có mặt tại Qatar để thực hiện thẩm định và lên tiếng với giới truyền thông về những gì được tận mắt chứng kiến. Phải căn cứ vào thực tế để ủng hộ nhân quyền và cũng để thực hiện trách nhiệm của mình. Hiệp hội Bóng đá Hoàng gia Bỉ thực hiện giám sát tất cả người lao động trong tất cả các lĩnh vực và mỗi người lao động đều được đối xử công bằng như nhau.

World Cup là cơ hội để thực hiện các tiến bộ liên quan tới vấn đề giới tính thông qua việc thúc đẩy lòng khoan dung và sự tôn trọng.

Bossaert nói: “Sự thay đổi bền vững đã đến ở Qatar, và sự thay đổi đã đến với bóng đá, và chúng tôi muốn sử dụng sức mạnh của FIFA World Cup để đảm bảo rằng sự thay đổi vẫn tốt”.

Giám đốc điều hành Peter Bossaert cũng cho biết câu hỏi mà tổ chức này đặt ra đối với Liên đoàn bóng đá thế giới và ủy ban tối cao về phân phối và di sản ở Qatar là đảm bảo để cộng động LGBT được chào đón, tham dự FIFA World Cup một cách an toàn và có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình như những người bình thường khác.

Người phụ trách về nhân quyền và chống phân biệt đối xử của Liên đoàn bóng đá thế giới, Andreas Graf nhấn mạnh việc tổ chức này nhận định World Cup đang đóng vai trò như một chất xúc tác cho cải cách phúc lợi bền vững của người lao động ở Qatar.

Sẽ không có thay đổi nào đạt được nếu không có những nỗ lực của Ủy ban Tối cao và Bộ Lao động để thúc đẩy nhân quyền và các quyền khác trong nước. Giải đấu được ấn định sẽ diễn ra từ ngày 21 /11 -18/ 12 năm nay.

Đại học Khoa học ứng dụng Stuttgart trở thành đối tác "thể thao đẳng cấp hàng đầu" 

Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart đã trở thành trường đại học "thể thao đẳng cấp hàng đầu" sau khi Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết với Liên đoàn Thể thao Đại học Đức.

Cũng tham gia ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác này còn có Trung tâm Đào tạo Olympic của Stuttgart và Studierendenwerk Stuttgart, hiệp hội sinh viên.

Biên bản thỏa thuận hợp tác đã góp phần mang đến cho thể thao trường học ở Đức mức độ hỗ trợ khác trước khi Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới Rhine-Ruhr diễn ra vào năm 2025.

Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác đã ký, các điều kiện tuyệt vời đã được tạo ra tại Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart để các VĐV là sinh viên có một sự nghiệp kép thành công.

Tổng thư ký của Adh Benjamin Schenk cho biết sự hợp tác này có nghĩa là Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart sẽ hành động có trách nhiệm đối với các VĐV là sinh viên mà mình quản lý.

Với cơ sở hạ tầng của mình, Trung tâm Huấn luyện Olympic Stuttgart và Studierendenwerk Stuttgart đảm bảo điều kiện tập luyện tuyệt vời cho các môn thể thao khác nhau.

Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart và Studierendenwerk Stuttgart có thể hỗ trợ cho các VĐV trong quá trình học của họ. Liên đoàn Thể thao Đại học Đức sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các trường đại học trở thành đối tác của các môn thể thao hàng đầu.

Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart có chín VĐV cạnh tranh hàng đầu cũng đang theo học tại trường đại học để lấy bằng cử nhân. Các VĐV đỉnh cao sẽ nhận được hỗ trợ cá nhân từ dịch vụ tư vấn sinh viên của trường đại học thông qua thỏa thuận hợp tác. Một số giải pháp có thể được thực hiện cho những người bỏ lỡ kỳ thi do các cuộc thi lớn.

Herbert Wursthorn, cố vấn nghề nghiệp tại Trung tâm Huấn luyện Olympic ở Stuttgart cho biết có rất nhiều VĐV đỉnh cao học tại Trung tâm Huấn luyện Olympic ở Stuttgart. Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart đồng hành cùng các VĐV trên con đường này và nhờ đó tạo ra khoảng thời gian cần thiết cho những màn trình diễn đỉnh cao trong thể thao và luyện tập

Các VĐV là sinh viên có thể ký tuyên bố trở thành thành viên để nhận các lợi ích từ trường đại học và đổi lại, sẽ thực hiện các nhiệm vụ đại diện và tư vấn cho sinh viên mới sau khi hoàn thành chương trình học của họ.

A.T biên dịch

Print
206 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top