CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Quốc tế và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm nhấn mạnh vai trò mạnh mẽ của thể thao trong phòng chống tội phạm thanh thiếu niên

680 Lượt xem

Thể thao đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các cộng đồng an toàn hơn và chống lại bạo lực và tội phạm trong giới trẻ.

Điều này đã được nhấn mạnh trong một sự kiện bên lề do Ủy ban Olympic Quốc tế phối hợp với Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm tổ chức trong khuôn khổ phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 32 của Ủy ban Phòng chống Tội phạm và Tư pháp Hình sự

Image

Thể thao có vai trò mạnh mẽ trong phòng chống tội phạm thanh thiếu niên (Ảnh: unodc.org)

Thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Kirsty Coventry, người từng là đại diện của Ủy ban Olympic Quốc tế tại Ủy ban Phòng chống Tội phạm và Tư pháp Hình sự và ông John Brandolino, Giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm phụ trách các vấn đề về Hiệp ước đã phát biểu khai mạc.

Theo đó, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Kirsty Coventry cho biết, thể thao không chỉ là hoạt động thể chất mà còn là phương tiện mạnh mẽ để gắn kết mọi người lại với nhau và góp phần xây dựng cộng đồng hòa bình và an toàn hơn. Thể thao cũng là một công cụ thúc đẩy sự phát triển nhận thức; dạy hành vi xã hội và phát triển các kỹ năng có thể chuyển đổi để hỗ trợ giáo dục và sinh kế.

Nghiên cứu và các phương pháp hay nhất đã chứng minh trên toàn thế giới rằng chính sách liên quan đến thể thao và các phương pháp tiếp cận dựa vào cộng đồng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc trao quyền cho thanh niên trở thành tác nhân tích cực tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Cũng đồng quan điểm với thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Kirsty Coventry , Giám đốc John Brandolino đã chỉ ra tầm quan trọng của các phương pháp phòng ngừa nhằm giải quyết nguyên nhân gốc rễ của tội phạm và xây dựng mối quan hệ đối tác chặt chẽ với tất cả các bộ phận liên quan của Chính phủ, xã hội dân sự và khu vực tư nhân cũng như các tổ chức thể thao.

Giám đốc John Brandolino nhấn mạnh điều quan trọng là phải xem xét các cách tiếp cận sáng tạo và hiệu quả để tiếp cận tốt nhất với thanh thiếu niên dễ bị tổn thương trong các cộng đồng bị thiệt thòi, bao gồm cả thông qua các biện pháp can thiệp dựa trên thể thao.

Chủ đề của phiên họp năm nay là “Tăng cường chức năng của hệ thống tư pháp hình sự để đảm bảo tiếp cận công lý và hiện thực hóa một xã hội an toàn.

Sự kiện chung tay phòng chống tội phạm, tăng cường vai trò và đóng góp của thể thao trong bối cảnh hợp tác liên ngành phòng chống tội phạm thanh thiếu niên được tổ chức với sự hỗ trợ của Áo, Pháp, Mexico, Hà Lan và Thái Lan và thu hút hơn 170 người tham dự. dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Trọng tâm chính của sự kiện bên lề là thảo luận về các dự án thành công trong giải quyết vấn đề bạo lực thanh thiếu niên và phòng chống tội phạm thông qua thể thao, đồng thời chia sẻ những kiến thức và hiểu biết hữu ích có thể giúp hình thành các sáng kiến và quan hệ đối tác trong tương lai trong lĩnh vực này trên khắp thế giới. Hỗ trợ các sáng kiến phòng chống tội phạm dựa trên thể thao trong khắp các cộng đồng là nền tảng của một xã hội hòa nhập, hòa nhập, lành mạnh và thịnh vượng.

“Tiếp cận, khả năng phục hồi, trao quyền cho thanh niên gặp rủi ro” là một ví dụ về dự án hợp tác sử dụng sức mạnh của thể thao để giúp tạo ra các cộng đồng hòa bình và an toàn, đồng thời trao quyền cho những người trẻ tuổi thực hiện lựa chọn cuộc sống bổ ích.

Ra mắt vào năm 2022, “Tiếp cận, khả năng phục hồi, trao quyền cho thanh niên gặp rủi ro” là một sáng kiến chung của Ủy ban Olympic Quốc tế và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm giúp ngăn chặn, chống lại bạo lực và tội phạm thông qua hoạt động học tập dựa trên thể thao và đào tạo kỹ năng nhằm xây dựng các cộng đồng hòa bình và an toàn hơn. Chương trình được xây dựng dựa trên sáng kiến Phòng chống Tội phạm Thanh niên thông qua Thể thao của Ủy ban Olympic Quốc tế phối hợp với Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm cũng như Chương trình Giá trị Giáo dục Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế. Một loạt các tài nguyên giảng dạy miễn phí và dễ tiếp cận đã được cung cấp nhằm thúc đẩy tác động lâu dài của thể thao đối với sức khỏe, niềm vui và tương tác xã hội.

Chương trình cũng góp phần hiện thực hóa các ưu tiên chiến lược do Olympism365 đặt ra, chiến lược của Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm tăng cường vai trò của thể thao như một yếu tố hỗ trợ quan trọng cho các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua quan hệ đối tác giữa các bên liên quan với mục đích đảm bảo có nhiều người hơn, từ các nền tảng đa dạng hơn được hưởng lợi từ việc tham gia các chương trình dựa trên thể thao, hàng ngày, ở mọi nơi.

Thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Kirsty Coventry nhấn mạnh lợi ích của sự hợp tác giữa các tổ chức khác nhau cũng như trình bày chi tiết cách Ủy ban Olympic Quốc tế và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm đã hợp tác để hướng tới mục tiêu chung là phòng chống tội phạm thanh thiếu niên thông qua hoạt động thể chất.

Kêu gọi quan hệ đối tác liên ngành, tập hợp các cơ quan công quyền và các tổ chức xã hội dân sự trong lĩnh vực tư pháp hình sự, ngân hàng phát triển, doanh nghiệp, các tổ chức thể thao quốc gia và khu vực và các cơ quan chính các nhà tổ chức sự kiện thể thao, để cùng đầu tư vào các can thiệp và chính sách dựa trên thể thao có thể tạo ra tác động lớn hơn nhiều đối với hành vi tội phạm so với việc thực thi đơn lẻ và có thể cải thiện nhiều kết quả về sức khỏe, giáo dục và xã hội.

Quan hệ đối tác của Ủy ban Olympic Quốc tế và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm tập hợp các bên liên quan từ khắp nơi trên thế giới

Để tăng cường tác động của sáng kiến “Tiếp cận, khả năng phục hồi, trao quyền cho thanh niên gặp rủi ro” trước khi thử nghiệm ở hai quốc gia và khu vực, Ủy ban Olympic Quốc tế và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm sẽ tổ chức các hội thảo chính sách và năng lực- xây dựng các hoạt động cho các đối tác thực hiện, bao gồm Ủy ban Olympic Quốc gia, các tổ chức xã hội dân sự và các nhà hoạch định chính sách quốc gia và địa phương.

Gần đây nhất, Ủy ban Olympic Quốc tế và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm đã tổ chức Cuộc họp nhóm chuyên gia trực tuyến kéo dài ba ngày (từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 5), quy tụ hơn 25 chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau bao gồm học viện, chính phủ, xã hội dân sự và phong trào thể thao. Đại diện cho hơn 15 quốc gia trên nhiều khu vực khác nhau, các chuyên gia đã chia sẻ những thông lệ tốt và hiểu biết sâu sắc sẽ cung cấp thông tin cho quá trình xây dựng hướng dẫn chính sách tập trung vào việc Ngăn chặn tội phạm và bạo lực thanh thiếu niên thông qua thể thao, như một phần của chương trình. Các khuyến nghị cũng sẽ là cơ sở vững chắc để phát triển các nguồn lực xây dựng năng lực cũng như Cộng đồng học tập toàn cầu tập trung vào “Thể thao, Phòng chống tội phạm và Cộng đồng an toàn hơn”.

Sự kiện bên lề ở Vienna là ví dụ mới nhất về quan hệ đối tác. Một phần mở rộng của biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức đã được ký kết vào tháng 11 năm 2021, đặc biệt tập trung vào việc ngăn chặn tội phạm thanh thiếu niên, bạo lực và sử dụng ma túy thông qua thể thao.

A.T biên dịch

Print
680 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top