TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế tin tưởng công chúng sẽ hậu thuẫn Tokyo 2020 sau sự kiện 100 ngày tới Lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic

231 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế John Coates đã tuyên bố rằng dư luận về việc tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực sau sự kiện 100 ngày tới Lễ Khai mạc sự kiện.

Chủ tịch Coates nhấn mạnh sự tin tưởng rằng công chúng nước chủ nhà sẽ có sự thay đổi theo hướng có lợi cho Ban tổ chức. Một cuộc khảo sát mới trong tuần này cho thấy Ban tổ chức Tokyo 2020 vẫn đang phấn đấu để có được sự ủng hộ của công chúng khi hơn 70% công dân Nhật Bản bày tỏ mong muốn Thế vận hội Tokyo 2020 bị hủy hoặc hoãn do đại dịch COVID - 19. Theo một cuộc thăm dò do hãng Thông tấn Nhật Bản Kyodo News thực hiện, 39,2% số người được hỏi cho biết muốn Thế vận hội bị hủy và 32,8% ủng hộ sự kiện tiếp tục hoãn sang một thời điểm khác phù hợp. Kết quả của cuộc thăm dò được đưa ra một ngày sau khi các biện pháp phòng chống COVID-19 cứng rắn hơn được áp dụng ở Tokyo, Kyoto và Okinawa để ngăn chặn sự gia tăng tiềm ẩn các ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Mối quan tâm về đại dịch COVID -19 và tác động của đại dịch này đối với Thế vận hội, thêm vào đó là Chính phủ Nhật Bản đã chậm trễ trong việc triển khai tiêm phòng vắc-xin COVID-19 đang là vấn đề được quan tâm tại nước chủ nhà của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất hành tinh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Coates tin tưởng rằng những câu chuyện như chiến thắng của Hideki Matsuyama tại The Masters (lần đầu tiên Nhật Bản có đại diện giành chiến thắng ở môn thể thao này. Bởi vậy nó được coi là chiến thắng thần kỳ, và đó không chỉ là chiến thắng của cá nhân anh, mà cho cả nước Nhật Bản vốn cuồng nhiệt với golf). Bên cạnh đó, là một đại diện của môn Bơi - VĐV Rikako Ikee đủ điều kiện tham dự Thế vận hội sau khi chiến thắng bệnh bạch cầu, cùng với các biện pháp đối phó với COVID -19 được đưa ra tại Thế vận hội sẽ góp phần thay đổi dư luận.

Các biện pháp đối phó bệnh dịch đang được thực hiện để đảm bảo an toàn cho công chúng Nhật Bản cần được công bố rộng rãi để người dân hiểu được nỗ lực và quyết tâm của chính phủ cũng như Ban tổ chức nhằm đảm bảo sự an toàn của các VĐV cũng như người dân Nhật Bản. Phó Chủ tịch Coates cũng đưa ra ví dụ cụ thể rằng, một năm trước, Sydney không được dư luận đánh giá quá tốt, nhưng khi bước vào thời điểm 100 ngày đếm ngược, mọi thứ đã thay đổi.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic quốc tế phụ trách Thế vận hội Olympic Christophe Dubi cho biết play book bao gồm các quy tắc cập nhật mà các VĐV, quan chức và những người tham dự khác phải tuân thủ trong thời gian lưu trú tại Tokyo, sẽ được xuất bản lần xuất bản lần thứ hai vào ngày 28/4. Các điều khoản của sách này được thiết kế để đảm bảo Thế vận hội có thể diễn ra trong bối cảnh đại dịch, ví dụ, việc thăm quan các khu du lịch như quán bar và nhà hàng bị cấm, các VĐV sẽ bị cấm thi đấu nếu có kết quả dương tính với COVID-19. Những người "tiếp xúc gần" với người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ chỉ được phép tham gia thi đấu sau khi có xét nghiệm âm tính. Các VĐV cũng đã được thông báo đến Làng VĐV không sớm hơn 05 ngày trước khi thi đấu tại Thế vận hội và khởi hành không muộn hơn 02 ngày sau đó.

Giám đốc Dubi cho biết bản cập nhật sẽ bao gồm nhiều thông tin hơn về việc kiểm tra, xử lý những người liên hệ gần với người dương tính và cái mà ông gọi là "vùng cách ly thích ứng", nghĩa là tất cả những người tham dự được yêu cầu khai báo chi tiết chuyển động của họ trong 14 ngày đầu tiên sau khi đến Nhật Bản.

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto khẳng định Ban tổ chức đã chuẩn bị một buổi lễ để đánh dấu cột mốc 100 ngày thực sự tỉ mỉ và ấn tượng cũng như nỗ lực trong mọi khoảnh khắc còn lại cho đến khi Thế vận hội kết thúc. Play book phiên bản mới nhất sẽ đề cập nhiều thông tin chi tiết hơn và phản ánh những lời khuyên mới nhất của chuyên gia. Tất cả các yếu tố sẽ được tinh chỉnh với mục tiêu cuối cùng là đảm bảo một môi trường an toàn, nơi các VĐV có thể cống hiến hết sức mình.

Để quảng bá cũng như làm nóng bầu không khí của Tokyo 2020, Ban tổ chức mới cho ra mắt những vòng tròn Olympic cao 02 mét và các bức tượng của các linh vật Olympic và Paralympic tại Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo. Bên cạnh đó là chỉnh trang diện mạo của thành phố chủ nhà bằng việc chiếu sáng các địa điểm biểu tượng của Thế vận hội bằng màu sắc của các vòng tròn Olympic như một lời tri ân tới các nhân viên y tế chiến đấu chống lại COVID-19.

Iran khởi động chương trình tiêm vắc xin cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 

Các VĐV Iran sẽ tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã được tiêm vắc xin COVID-19 tại thủ đô Tehran. Thể thao nước này đã giành được tổng cộng 58 suất tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic ở 12 môn thể thao và vẫn còn nhiều vị trí khả thi hơn đang chờ đợi ở các giải đấu vòng loại phía trước.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran, Tiến sĩ Keykavous Saeidi, đã bày tỏ sự hài lòng về chương trình tiêm chủng cho các VĐV Iran. Tiến sĩ Keykavous Saeidi khẳng định sự hậu thuẫn của Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia cũng như sự phối hợp của các liên đoàn y tế và thể thao quốc gia đã tạo điều kiện để các VĐV Iran được bước vào giai đoạn tiêm chủng đầu tiên. Các VĐV Iran tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 được tiêm chủng đợt đầu đều có tình trạng sức khỏe bình thường và đang chờ đợi từ 03 cho tới 04 tuần nữa cho lần tiêm chủng thứ hai.

Các VĐV Paralympic đã được tiêm vắc-xin trước các VĐV Olympic tại trụ sở của Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Iran.

Hiệp hội Thể thao Đại học Papua New Guinea định hướng các mục tiêu cho tương lai 

Hiệp hội Thể thao Đại học Papua New Guinea đã hoàn tất các phương án liên quan tới công tác quản lý, tổ chức nhằm hướng tới nhiều mục tiêu trong tương lai, trong đó có tăng cường sự phối hợp với các trường Đại học. Đây được coi là một trong số các mục tiêu chính của tổ chức này. Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao Đại học Papua New Guinea Cornelius Papau đã khẳng định mục tiêu của tổ chức trong một cuộc hội thảo với Đại sứ Phillie Julai của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế.

Tổng thư ký Papau cho biết tổ chức mong muốn cơ cấu lại hệ thống quản lý và tham gia với các trường đại học trong nhiều hoạt động hơn, bao gồm khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động liên quan tới Ngày Quốc tế Thể thao Đại học tại tất cả các trường. Hiệp hội Thể thao Đại học Papua New Guinea cũng hy vọng sẽ tăng cường tài trợ cho thi đấu các môn thể thao mỗi quý một lần, cũng như khuyến khích sự kết hợp giữa các trường đại học và hệ thống thể thao thành tích cao của đất nước.

Tổng thư ký Papau Papau cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy bình đẳng giới trong các dự án và chương trình Hiệp hội Thể thao Đại học Papua New Guinea. Tổ chức này cho biết sẽ mang lại cơ hội cho sinh viên thuộc mọi giới tính. Hiệp hội Thể thao Đại học Papua New Guinea là cơ quan quản lý của các trường Đại học Papua New Guinea, Đại học Divine Word, Đại học Công nghệ Papua New Guinea, Đại học Goroka, Đại học Tài nguyên và Môi trường Papua New Guinea và Đại học Cơ đốc Phục lâm Thái Bình Dương, là tổ chức đại diện cho 25.000 sinh viên trên toàn quốc.

A.T

Print
231 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top