TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế thừa nhận đại dịch Covid 19 đặt ra thách thức cho các sự kiện thử nghiệm ở Bắc Kinh 2022

477 Lượt xem

Các sự kiện thi đấu của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 liên quan tới các nội dung khác nhau của môn trượt tuyết. Đại dịch Covid 19 đã khiến các giải đấu sắp tới đối mặt với nhiều rủi ro đáng kể. 

Các sự kiện thi đấu của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 liên quan tới các nội dung khác nhau của môn trượt tuyết. Đại dịch Covid 19 đã khiến các giải đấu sắp tới đối mặt với nhiều rủi ro đáng kể.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Samaranch (Ảnh: insidethegames)

Trong một báo cáo tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch Ủy ban phối hợp Samaranch đã nhấn mạnh cách các biện pháp áp đặt ở Trung Quốc và các quốc gia khác để hạn chế sự lây lan của Covid 19. Chủ tịch Ủy ban phối hợp Samaranch cũng chỉ ra các tác động tiêu cực của Covid 19 liên quan đến hạn chế đi lại, yêu cầu thị thực và các biện pháp kiểm dịch có thể đặt ra thách thức cho các chuyên gia, quan chức và vận động viên quốc tế đến Trung Quốc để tham gia thi đấu các sự kiện thử nghiệm ở Bắc Kinh vào giai đoạn năm 2020, 2021.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã cam kết hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc tế và các Liên đoàn thể thao quốc tế để tổ chức các sự kiện thử nghiệm trong thời gian tới trong điều kiện thuận lợi và an toàn nhất. Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm tổ chức tất cả các giải thể thao quốc tế diễn ra vào cuối năm nay trừ các sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 nhằm ngăn chặn làn sóng vi rút thứ hai tấn công quốc gia.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cũng thừa nhận việc hoãn Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đến năm 2021 sẽ "dẫn đến một số trở ngại". Theo báo cáo của Ủy Ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức Bắc Kinh chỉ ra một số nội dung cần được chú ý chặt chẽ hơn sau thời gian trì hoãn một năm đến Tokyo 2020 như thời gian bắt đầu hành trình rước đuốc, thời gian ra mắt bài hát chính thức và thời gian diễn ra Hội nghị Trưởng đoàn.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cũng nêu ra những lo ngại về việc liệu các nhân viên và thiết bị chuyên dụng từ Dịch vụ Phát thanh, truyền hình Olympic và các đối tác hàng đầu cung cấp dịch vụ có kịp thời đáp ứng để không ảnh hưởng đến hoạt động của Bắc Kinh 2022. Liên quan tới vấn đề này, Ủy ban Olympic quốc tế trước đây đã tuyên bố rằng việc tổ chức gần kề của hai sự kiện, Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ kết thúc chưa đầy sáu tháng trước Lễ khai mạc Bắc Kinh 2022 có thể sẽ là lợi thế cho Ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022.

Bắc Kinh 2022 được đánh giá cao vì luôn đi đúng hướng trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội bất chấp đại dịch Covid 19. Báo cáo của Ủy ban phối hợp nêu rõ,  Ban Tổ chức Bắc Kinh 2022 đã duy trì động lực xuất sắc trong tất cả các hoạt động từ lập kế hoạch đến công tác chuẩn bị, đảm bảo xây dựng địa điểm đúng tiến độ và các mốc thời gian quan trọng được đáp ứng đúng.

Qatar bày tỏ sự quan tâm đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic 2032

Ủy ban Olympic Qatar tuyên bố đã chính thức đệ trình lên Ủy ban Olympic quốc tế yêu cầu tham gia quá trình Đối thoại liên tục không ủy quyền liên quan tới việc tổ chức một phiên bản tương lai của Thế vận hội Olympic và Paralympic vào đầu năm 2032. Ủy ban Olympic Qatar đã gửi yêu cầu thông qua một lá thư chính thức tới trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Thụy Sĩ.

Liên quan tới chủ trương này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar, ông Sheikh Joaan bin Hamad bin Khalifa Al-Thani khẳng định, chưa bao giờ Thế vận hội Olympic được tổ chức ở Trung Đông. Các vòng tròn Olympic là biểu tượng của hòa bình, đoàn kết và hy vọng cho mọi người trên khắp thế giới, bao gồm cả người dân trong khu vực của chúng tôi. Đề xuất của Ủy ban Olympic Qatar đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc đối thoại có ý nghĩa với Ban tổ chức chủ nhà tương lai và Ủy ban Olympic quốc tế. Điều này cũng thể hiện rõ mối quan tâm của nước chủ nhà cũng như khẳng định một cách chắc chắn rằng việc tổ chức Thế vận hội Olympic có thể hỗ trợ các mục tiêu phát triển dài hạn của Qatar như thế nào.

Trong nhiều năm, thể thao đã đóng góp lớn cho sự phát triển của Qatar. Từ điền kinh đến Xe đạp, thể dục dụng cụ đến bóng đá, quần vợt hay bóng chuyền, Qatar đã tạo được danh tiếng về một điểm đến tầm cỡ thế giới cho các sự kiện thể thao lớn. Bên cạnh đó, Qatar cũng mong muốn sử dụng thể thao để thúc đẩy hòa bình và trao đổi văn hóa, tạo cơ sở tốt đẹp ban đầu cho các cuộc thảo luận trong thời gian tới liên quan tới cuộc vận động đăng cai. Trong thập kỷ qua, Qatar đã trải qua một sự chuyển đổi nhanh chóng, là một phần kết quả của Đề án Tầm nhìn Quốc gia 2030. Qatar đã phát triển các địa điểm thể thao và mạng lưới giao thông tiên tiến như một phần của sự chuẩn bị để tổ chức World Cup FIFA 2022. Chính vì vậy, Qatar mong muốn trở thành nước chủ nhà của một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic tương lại nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển con người, kinh tế, xã hội và môi trường của mình.

Doha đã có kinh nghiệm tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 15 năm 2006 và đang tham gia vận động để tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 21 vào năm 2030 sau Hàng Châu 2022 và Aichi-Nagoya 2026.

A.T

Print
477 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top