TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế ra mắt nghiên cứu dài hạn mới nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của các VĐV Olympic

602 Lượt xem

Là một phần trong những nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy sự an toàn và hạnh phúc của các VĐV, Ủy ban Olympic quốc tế cùng với Đại học Edinburgh đã khởi động Nhóm nghiên cứu sức khỏe VĐV Olympic.

Đây là một dự án nghiên cứu dài hạn mới nhằm giảm chấn thương và bệnh tật cho các VĐV ưu tú và bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Ủy ban Olympic quốc tế ra mắt nghiên cứu dài hạn mới nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của các VĐV Olympic (Ảnh: ioc)

Một nhóm các nhà nghiên cứu do Tiến sĩ Debbie Palmer đang yêu cầu các VĐV thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 tham gia vào nghiên cứu và cung cấp những thông tin của chính họ. Đối tượng mà dự án hướng tới còn có các thế hệ VĐV tương lai. Những người tham gia sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến ban đầu (có sẵn bằng 9 ngôn ngữ) về sức khỏe cơ xương và sức khỏe tổng quát, sau đó nhóm nghiên cứu sẽ liên hệ hai năm một lần trong vòng 15 đến 20 năm để triển khai các khảo sát tiếp theo cũng như gửi bản tin thường xuyên có chứa thông tin chi tiết và thông tin quan trọng dựa trên kết quả đạt được. Những kết quả này cũng sẽ được công bố trên trang web của nghiên cứu.

Được phát triển bởi Ủy ban Olympic quốc tế và Đại học Edinburgh, nhóm thuần tập Olympic bao gồm đối tượng là các VĐV Olympic ở Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 sẽ tham gia giai đoạn đầu. Giai đoạn sau dự kiến sẽ có sự tham dự của ​​các VĐV trong tương lai thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và Thế vận hội Olympic mùa đông Milano Cortina 2026.

Nghiên cứu này là công trình của một nhóm các nhà nghiên cứu liên ngành quốc tế, được phụ trách bởi Tiến sĩ Debbie Palmer, một chuyên gia về phòng chống chấn thương thể thao, người đã thi đấu cho Vương quốc Anh ở môn trượt băng tốc độ chặng ngắn tại ba kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông. Tiến sĩ Palmer hy vọng nghiên cứu sẽ giúp phát triển các sáng kiến ​​phòng ngừa thương tích và bệnh tật có chủ đích.

Tiến sĩ Debbie Palmer giải thích rằng có những lỗ hổng trong kiến ​​thức về sức khỏe và hạnh phúc của VĐV, đặc biệt là xung quanh các vấn đề sức khỏe mới và đang nổi lên trong các môn thể thao thành tích cao. Chính vì vậy, nghiên cứ này có thể giúp hiểu được những gì xảy ra với các VĐV không chỉ trong Thế vận hội Olympic để khắc phục mà qua kết quả đạt được còn khi họ tiến bộ trong suốt sự nghiệp của mình.

Nghiên cứu nhằm mục đích nâng cao kiến ​​thức về sức khỏe của VĐV trong suốt vòng đời tập luyện và thi đấu, thậm chí cả sau khi họ giải nghệ. Giám sát chấn thương và bệnh tật trong Thế vận hội Olympic cung cấp thông tin chi tiết quan trọng, nhưng bị hạn chế ở chỗ chỉ ghi lại hai hoặc ba tuần trong năm của một VĐV. Tương tự, các nghiên cứu tập trung vào các VĐV đã nghỉ hưu có thể bị hạn chế bởi tính chất hồi cứu của chúng. Để xác định chính xác hơn và giảm thiểu các yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe và hạnh phúc của VĐV trong thời gian ngắn và dài hạn, nghiên cứu nhằm theo dõi các VĐV Olympic trong suốt sự nghiệp của họ.

Những người tham gia nghiên cứ sẽ cung cấp dữ liệu vô giá để mang lại lợi ích cho bản thân và các thế hệ VĐV tương lai. Các điểm khảo sát thường xuyên sẽ cho phép theo dõi các vấn đề sức khỏe cụ thể xảy ra như thế nào và khi nào, trong khi tính chất liên tục của nghiên cứu có nghĩa là hiệu quả của các biện pháp can thiệp có thể được kiểm tra và cập nhật khi nghiên cứu tiến triển.

Các VĐV Olympic Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 có thể đăng ký tham gia nhóm thuần tập tại ed.ac.uk/olympians hoặc bày tỏ sự quan tâm của họ bằng cách gửi email đến olympians@ed.ac.uk.

Nghiên cứu này là một trong nhiều sáng kiến ​​đang được tiến hành bởi Phòng Khoa học và Y tế Ủy ban Olympic quốc tế, đơn vị tổ chức một số sự kiện giáo dục, bao gồm Hội nghị Thế giới Ủy ban Olympic quốc tế ba năm một lần về Phòng chống Thương tật & Bệnh tật trong Thể thao. Đây là Hội nghị quốc tế hàng đầu về các khía cạnh lâm sàng của thể thao và y học TDTT.

Các điểm thảo luận đáng chú ý từ phiên bản thứ 6 của Hội nghị, được tổ chức tại Monaco, bao gồm nghiên cứu của Chính phủ Nhật Bản về việc không có sự lây lan của COVID-19 giữa những người tham gia và người dân địa phương trong Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Hội nghị sẽ triệu tập lại vào đầu năm 2024.

Các sáng kiến ​​khác do Phòng Khoa học và Y tế Ủy ban Olympic quốc tế dẫn đầu bao gồm Khóa học bác sĩ nâng cao hàng năm và Khóa học đánh giá tim mạch hàng năm cho các VĐV Olympic. Cả hai khóa học đều mang lại cơ hội phát triển cho các bác sĩ làm việc với các VĐV thành tích cao. Ủy ban Olympic quốc tế cũng là một phần của nhóm đồng thuận quốc tế về chấn thương trong thể thao và cung cấp nhiều chứng chỉ về dinh dưỡng thể thao và sức khỏe tâm thần.

Dự án căn hộ cho Làng VĐV Olympic Brisbane 2032 được công bố 

Nhà phát triển Limitless có trụ sở tại Brisbane đã đăng ký kế hoạch xây dựng một tòa tháp căn hộ trị giá 97,1 triệu đô la Mỹ ở Hamilton Northshore, khu vực được thiết lập là Làng VĐV tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2032 .

Tòa tháp mang tên The Cullen Hamilton, đã được giới thiệu với 23 tầng bao gồm 100 căn hộ trong khu vực sông Brisbane. Nick Barr, chủ sở hữu của Limitless, rất muốn đóng tổ chức này được đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển khu vực, góp phần vào quá trình tổ chức sự kiện lớn ở Brisbane.

Nick Barr nhấn mạnh ý thức và cam kết tạo ra một kết quả tích cực, bền vững và có thể sống được để nâng cao vị thế cho khu vực và giúp đóng góp cho thập kỷ Olympic sắp tới.

Tầng trệt của Cullen Hamilton sẽ là sự kết hợp của một khu thương mại và bán lẻ trải dài đến 500 mét vuông. Một hồ bơi, nhà ăn ngoài trời và phòng tập thể dục cho cư dân cũng đã được đề xuất. Hai căn hộ áp mái và 28 căn hộ áp mái phụ sẽ nằm trên cùng khu căn hộ, cư dân được độc quyền sử dụng thư viện chung trên tầng mái, nhà bếp và sảnh khách.

Căn hộ được kỳ vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư hướng tới phân khúc cao cấp nhất của thị trường, những người muốn sống ở trung tâm Hamilton Northshore.

Nhờ Thế vận hội, ước tính khoảng 3,5 tỷ đô la Mỹ sẽ được rót vào vốn đầu tư liên quan đến thể thao tại thành phố. Thị trường dân cư, văn phòng cho thuê và du lịch của Brisbane được dự đoán là sẽ được đẩy mạnh trong những năm tới.

Một báo cáo từ CBRE Group, một công ty đầu tư và dịch vụ bất động sản thương mại có trụ sở tại Mỹ, cho rằng nhờ Thế vận hội, sẽ có khoảng 5,6 tỷ đô la Mỹ được đầu tư vào Queensland.

Làng VĐV Brisbane 2032 được thiết lập nằm ở phía đông. Khu vực này được thiết lập để chào đón hơn 16.000 VĐV và quan chức tham dự Thế vận hội và 8.000 đối tượng khác.

Steven Miles, Phó Thủ hiến Queensland, đã gợi ý rằng việc xây dựng Làng Olympic sẽ là sự kết tinh kế hoạch dài hạn của khu vực và trẻ hóa đất công nghiệp hiện có.

Nhà phát triển Limitless đã đệ đơn lên Economic Development Queensland, cơ quan lập kế hoạch sử dụng đất và phát triển tài sản của Chính phủ địa phương, để được giao dự án. Công trình Cullen Hamilton là sự tôn vinh dành cho kỹ sư Ernest Alexander Cullen, người đã đóng vai trò cơ bản trong việc biến Hamilton thành cơ sở cảng hàng đầu của Brisbane.

A.T biên dịch

Print
602 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top