TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng "công trình xanh"

428 Lượt xem

Công trình trụ sở Nhà Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế đã được nhận giải thưởng dành cho "Công trình xanh". Trụ sở mới của Ủy ban Olympic quốc tế ở Lausanne đã được trao giải thưởng Công trình xanh Châu Âu năm 2020 của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ

Image

Công trình Nhà Olympic (Ảnh: olympic.org)

Ngoài ra, trước đó, Nhà Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế, cũng đã có chứng nhận LEED ( hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh, được công nhận và thẩm định cho những công trình kiến trúc, cung cấp cho bên thứ ba và chứng nhận rằng một tòa nhà hoặc một sở hữu công cộng được thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải thiện hiệu suất, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải C02, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoạt của công trình trong việc thích ứng với sự thay đổi) Platinum, là một trong những tòa nhà bền vững nhất trên thế giới.

Giải thưởng được trao tặng bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ nhằm ghi nhận những nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của các tòa nhà, thành phố và cộng đồng bền vững, lành mạnh ở các khu vực trên toàn thế giới. Giải thưởng này cũng đã được trao cho năm tổ chức đáp ứng được mô hình LEED có thể được sử dụng để cải thiện cộng đồng, hỗ trợ sức khỏe con người và đóng góp cho một tương lai bền vững hơn cho tất cả các thành phố.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bày tỏ niềm vinh dự khi nhận giải thưởng uy tín này, giải thưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự bền vững trong việc định hình tương lai của Ủy ban Olympic quốc tế. Tính bền vững là một trong ba trụ cột của Chương trình nghị sự Olympic 2020, chương trình cải cách của chúng tôi và vấn đề này luôn là trung tâm của dự án Nhà Olympic. Nhà Olympic  đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người, để tin rằng sự bền vững phải là một phần không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức nào. Ủy ban Olympic quốc tế là một tổ chức chú trọng trung hòa carbon và đang hướng tới mục tiêu trở nên tích cực về khí hậu tại các sự kiện thể thao Olympic trước năm 2030.

Được khánh thành vào ngày 23 tháng Sáu năm 2019, Nhà Olympic thể hiện cam kết mạnh mẽ của Ủy ban Olympic quốc tế vì sự bền vững. Công trình là sự kết hợp các tiêu chí khắt khe về hiệu quả năng lượng và nước, đồng thời tối ưu hóa sức khỏe và hạnh phúc của người dùng. Tòa nhà được cung cấp năng lượng tái tạo, một phần trong số đó được sản xuất tại chỗ. 95% chất thải xây dựng Nhà Olympic đã được tái chế và hơn 95 % diện tích tòa nhà trước đây được tái chế hoặc tái sử dụng. Thiết kế giúp người dùng thoải mái ưu tiên với không gian linh hoạt, chất lượng không khí trong nhà cao và tầm nhìn chất lượng cao cho 90% không gian thường xuyên bị chiếm dụng. Lượng khí thải carbon từ việc xây dựng và vận hành xây dựng đã được bù đắp thông qua quan hệ đối tác carbon giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Dow (là thành viên sáng lập của Liên minh chấm dứt rác thải nhựa)

Một năm sau khi khánh thành, Nhà Olympic đang mang lại kết quả ấn tượng về mặt hoạt động, đã cắt giảm một nửa mức tiêu thụ năng lượng và chất thải văn phòng không thể tái chế bằng một nửa so với tòa nhà trước đây. Nhân viên Ủy ban Olympic quốc tế cũng có thể giảm 30% chất thải thực phẩm và tăng việc sử dụng các chế độ đi lại bền vững từ 50% đến 60% kể từ khi chuyển đến tòa nhà mới. Một trạm sản xuất và nạp khí hydro đã được lắp đặt để tiếp nhiên liệu cho tổ chức xe Toyota Mirai. Ngoài việc nhận được số điểm cao nhất của bất kỳ dự án xây dựng mới nào được chứng nhận LEED và cho đến nay, Nhà Olympic là trụ sở quốc tế đầu tiên cũng là tòa nhà thứ hai đạt được giải thưởng cao nhất (Bạch kim) của Tiêu chuẩn xây dựng bền vững Thụy Sĩ. Công trình cũng đã được trao tiêu chuẩn Thụy Sĩ cho tòa nhà tiết kiệm năng lượng, Minergie P (là một tiêu chuẩn gắt gao về tính chủ động - quy định hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà nhằm giảm thiểu tác động sinh thái của công trình lên môi trường. Tiêu chuẩn này đưa đến sự ra đời của những tòa nhà sử dụng năng lượng cực thấp để giữ ấm hoặc làm mát không gian bên trong được áp dụng ở Thụy Sĩ).

ĐQC

Print
428 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top