TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế mở rộng quan hệ hợp tác với Tập đoàn Adecco

1193 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc tế và Tập đoàn Adecco, một nhà cung cấp nhân lực và chuyên gia về nhân sự tạm thời, đã gia hạn thỏa thuận để tăng cường hỗ trợ cho các VĐV thông qua chương trình Athlete365Career +.

Thỏa thuận hợp tác giúp các VĐV Olympic trên khắp thế giới nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Emma Terho cho biết việc gia hạn thỏa thuận nhấn mạnh cam kết của hai Bên trong việc hỗ trợ các VĐV ở mọi giai đoạn trong cuộc sống của họ".

Chuyển đổi sang một giai đoạn mới của sự nghiệp có thể là khoảnh khắc đầy thử thách và hai tổ chức tự hào rằng Athlete365 Career + đã hỗ trợ hàng nghìn VĐV vượt qua thử thách này thành công.

Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao việc Tập đoàn Adecco sẽ tiếp tục cung cấp các nguồn lực của mình cho các VĐV sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu. Hai đơn vị này làm việc cùng nhau vào năm 2005 với chương trình khởi đầu là Chương trình Nghề nghiệp VĐV Ủy ban Olympic quốc tế. Kể từ đó, chương trình đã cung cấp nguồn lực phát triển nghề nghiệp cho hơn 50.000 VĐV.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Adecco Alain Dehaze cho biết, Tập đoàn Adecco tin tưởng vào sức mạnh của thể thao và tài năng tiềm tàng của VĐV. Trong hơn 16 năm, Tập đoàn Adecco đã làm việc với Ủy ban Olympic quốc tế để hỗ trợ sự nghiệp VĐV sau khi giã từ thi đấu.

Thỏa thuận hỗ trợ này đáp ứng mục đích của Tập đoàn Adecco là tạo ra tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người. Trong bốn năm tới, Tập đoàn Adecco sẽ cung cấp năng lượng cho Athlete365 Career + thông qua các giải pháp tài năng, chuyên môn và tài nguyên trực tuyến. Mục tiêu là tăng khả năng tiếp cận và tác động đến cộng đồng VĐV, giúp các VĐV thiết kế sự nghiệp tiếp theo của mình.

Thỏa thuận mới tập trung vào việc hỗ trợ Ủy ban Olympic quốc tế trong việc phát triển, quản lý, thực hiện và điều phối chương trình Athlete365 Career +. Thỏa thuận cũng đầu tư vào việc phát triển hơn nữa ba tính năng cốt lõi.

Đầu tiên tập trung vào các giải pháp và chuyển đổi nghề nghiệp của VĐV, giúp họ hiểu và hoạch định tương lai dựa trên các bộ kỹ năng độc đáo và các thuộc tính tiềm ẩn của họ. Trọng tâm thứ hai xoay quanh việc cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và quảng bá. Sự hỗ trợ này sẽ được triển khai dưới hình thức nghiên cứu và lãnh đạo tư tưởng để định vị tài năng VĐV vào thị trường lao động. Trụ cột thứ ba củng cố sáng kiến​​ xây dựng một mạng lưới sử dụng VĐV toàn cầu.

Phó Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo Athlete365Career +, Ryu Seung-min cho biết, chuyển sang một nghề nghiệp mới sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu mang lại những thách thức mới, nhưng đó không phải nỗi sợ hãi nếu các VĐV được chuẩn bị sẵn sàng.

Thông qua Athlete365Career +, Tập đoàn Adecco cố gắng trở thành người dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi nghề nghiệp cho các VĐV trên tinh thần hỗ trợ và đoàn kết đồng thời trao quyền cho các VĐV thực hiện các kỹ năng hữu ích đã học được trong thi đấu cho hành trình cuộc đời còn lại.

Hiệp hội quyền anh quốc tế chuẩn bị mở Học viện quyền anh ở Mông Cổ 

Chủ tịch Hiệp hội quyền anh quốc tế Umar Kremlev đã đến thăm Ulaanbaatar ở Mông Cổ để đề xuất đăng cai một giải đấu quốc tế tại nước này. Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh đã đích thân đón tiếp phái đoàn do Chủ tịch Umar Kremlev dấn đầu.

Chủ tịch Umar Kremlev bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới người đứng đầu đất nước, ông Khürelsükh, Liên đoàn quyền anh Mông Cổ và Bộ thể thao vì sự ủng hộ thường xuyên đối với thể thao toàn cầu nói chung và quyền anh nói riêng.

Chủ tịch Umar Kremlev cũng nhấn mạnh rằng phổ biến lối sống lành mạnh trong thế hệ trẻ nên là một trong những đặc quyền của chính phủ mỗi quốc gia. Mông Cổ có tất cả các điều kiện cần thiết để đăng cai các sự kiện thể thao lớn ở cấp độ quốc tế từ địa điểm thi đấu cho tới cơ sở lưu trú.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Umar Kremlev đã chia sẻ kế hoạch thực hiện một số dự án và chương trình chung với Liên đoàn quyền anh Mông Cổ, trong đó có việc thành lập học viện quyền anh cũng như khẳng định sẽ hỗ trợ bất kỳ và tất cả các sáng kiến ​​phục vụ sự phát triển của quyền anh đặc biệt là một trong bốn môn thể thao hàng đầu ở Mông Cổ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Umar Kremlev đã gặp gỡ các võ sĩ ưu tú, của các đội tuyển quốc gia và tham gia một buổi huấn luyện chung.

Bày tỏ sự vui mừng khi Hiệp hội quyền anh quốc tế và Liên đoàn Quyền anh Mông Cổ có mối quan hệ chặt chẽ và gắn kết, Chủ tịch Umar Kremlev khẳng định tạo mọi điều kiện cần thiết để mỗi võ sĩ Mông Cổ đều cảm thấy Hiệp hội quyền anh quốc tế là ngôi nhà chung của mình.

Mông Cổ là một trong những cường quốc quyền anh châu Á đã giành được huy chương và danh hiệu ở mọi cấp độ trong suốt chiều dài lịch sử của môn thể thao này gồm các sự kiện quyền anh quốc tế hàng đầu như: Giải vô địch quyền anh thế giới nam, Giải vô địch quyền anh thế giới nữ thuộc hệ thống giải đấu của Hiệp hội quyền anh quốc tế, Đại hội thể thao châu Á và Giải quyền anh châu Á.

José Alcalá được bầu làm nữ Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Olympic Mexico 

María José Alcalá đã trở thành nữ Chủ tịch mới của Ủy ban Olympic Mexico. Chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử đã đưa María José Alcalá trở thành người lãnh đạo nữ đầu tiên của tổ chức này.

Cuộc bầu cử diễn ra tại phiên họp Đại hội đồng thường niên năm 2021, được tổ chức trong Trung tâm Thể thao Olympic Mexico. Tân Chủ tịch María José Alcalá khẳng định sẽ công hiến thế mạnh của bản thân là sự trung thực và tận tâm cho Ủy ban Olympic Mexico.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Mexico sắp mãn nhiệm Carlos Padilla Becerra đã có lời khuyên dành cho người kế vị của mình về việc bảo vệ tính toàn vẹn, quyền tự chủ và danh dự của tịch Ủy ban Olympic Mexico, điều đó sẽ tạo nên ưu thế trong mọi tình huống bất lợi.

Carlos Padilla Becerra là Chủ tịch Ủy ban Olympic Mexico từ năm 2012 đến năm 2021. Đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế và thành viên danh dự của Ủy ban Olympic Mexico, Olegario Vázquez đã chúc mừng chiến thắng của José Alcalá khi bà trở thành Chủ tịch thứ 10 của Ủy ban Olympic Mexico kể từ năm 1923.

Tại các cuộc bầu cử, Daniel Aceves Villagrán được bầu làm phó chủ tịch thứ nhất và Jaime Cadaval Baeza là phó chủ tịch thứ hai. Mario García de la Torre được bổ nhiệm làm tổng thư ký cho đến năm 2024 với trợ lý thư ký là Martha Hernández Sánchez và Jorge Alfonso Peña Soberanis làm thủ quỹ.

Hai VĐV có kết quả dương tính với COVID-19 khi tham gia thi đấu ở Bắc Kinh 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh đã xác nhận rằng hai VĐV nước ngoài đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong khi tham gia thi đấu thử nghiệm. Các VĐV này chưa được nêu tên.

Huang Chun, Phó tổng giám đốc của Văn phòng phòng chống đại dịch cho Thế vận hội cho biết cả hai đều không xuất hiện các triệu chứng và cả hai đều được phép tập luyện nhưng phải ở trong khách sạn cách ly và dùng bữa một mình.

Trung Quốc có chính sách phòng chống COVID-19, nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Việc nhập cảnh vào đất nước này bị hạn chế và hầu như tất cả những người đến phải cách ly trong khách sạn ít nhất hai tuần, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng và xét nghiệm âm tính.

Yêu cầu cách ly đang được miễn cho các sự kiện thi đấu thử nghiệm của Thế vận hội, nhưng những người tham gia phải tham gia hệ thống quản lý vòng kín nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dân Trung Quốc.

Phó tổng giám đốc Huang Chun cho biết, hệ thống quản lý vòng kín không chỉ phục vụ tốt cho Thế vận hội mà còn ngăn chặn sự lây lan của vi rút và đây cũng là mục tiêu của Ban tổ chức.

A.T

Print
1193 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top