CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế hoan nghênh việc thông qua tuyên bố về tính liêm chính trong thể thao của Hội đồng Châu Âu

329 Lượt xem

Theo đó, tuyên bố về tính liêm chính trong thể thao đã được Ủy ban Bộ trưởng Hội đồng Châu Âu thông qua vào cuối tháng 9.

Tuyên bố công nhận hoạt động của Tổ chức Đối tác Quốc tế Chống Tham nhũng trong Thể thao và kêu gọi tổ chức này theo đuổi cách tiếp cận đa chiều và đa bên, đồng thời tăng cường thực hiện các tiêu chuẩn áp dụng cao nhất nhằm chống tham nhũng và thúc đẩy văn hóa quản trị tốt. trong thể thao.

Image

Ủy ban Olympic quốc tế hoan nghênh việc thông qua tuyên bố về tính liêm chính trong thể thao của Hội đồng Châu Âu (ảnh: insidethegames)

Tuyên bố này đề cập đến các mối đe dọa không ngừng gia tăng đối với tính toàn vẹn của thể thao, làm suy yếu tiềm năng của thể thao và vai trò của nó như một công cụ xã hội, giáo dục, văn hóa và kinh tế.

Tuyên bố mời các quốc gia thành viên và các tổ chức thể thao thúc đẩy tính minh bạch, trách nhiệm giải trình, dân chủ và hành vi đạo đức trong thể thao, bao gồm việc thiết lập các hệ thống quản trị mạnh mẽ, chính sách xung đột lợi ích, cơ chế bảo vệ người tố giác, điều tra và truy tố hiệu quả các hành vi tham nhũng, thao túng, các cuộc thi đấu, bạo lực và các hành vi vi phạm nhân quyền khác cũng như pháp quyền trong bối cảnh thể thao.

Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Châu Âu đã hợp tác cùng nhau trong nhiều năm. Do đó, hai Bên rất vui mừng khi thấy tuyên bố này công nhận nhiều khía cạnh của tính liêm chính trong thể thao mà Ủy ban Olympic quốc tế đang thúc đẩy.

Giám đốc Đạo đức và Tuân thủ của Ủy ban Olympic quốc tế Pâquerette Girard Zappelli cho biết. kể từ khi thành lập vào năm 2017, Tổ chức Đối tác Quốc tế Chống Tham nhũng trong Thể thao đã cung cấp một nền tảng mở và độc đáo cho các tổ chức và chính phủ thể thao nhằm phát triển các giải pháp thực tế để thúc đẩy cuộc chiến chống tham nhũng trong thể thao, đồng thời khai thác chuyên môn và kinh nghiệm của tất cả các bên tham gia

Tổ chức Đối tác Quốc tế Chống Tham nhũng trong Thể thao được ra mắt tại Diễn đàn quốc tế về liêm chính trong thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế tổ chức vào tháng 2 năm 2017. Đây là một nền tảng có nhiều bên liên quan với sứ mệnh “tập hợp các tổ chức thể thao quốc tế, chính phủ, tổ chức liên chính phủ và các bên liên quan khác để tăng cường và hỗ trợ các nỗ lực loại bỏ tham nhũng và thúc đẩy văn hóa quản trị tốt trong và xung quanh thể thao.

Sự quan tâm đến Quan hệ đối tác đã tăng lên đáng kể kể từ khi thành lập, với vai trò và các chương trình của Tổ chức Đối tác Quốc tế Chống Tham nhũng trong Thể thao được thảo luận tại nhiều sự kiện quốc tế. Lần đầu tiên, Đại hội đồng Liên hợp quốc trực tiếp đề cập đến Tổ chức Đối tác Quốc tế Chống Tham nhũng trong Thể thao trong Nghị quyết “Thể thao là yếu tố thúc đẩy sự phát triển bền vững” được thông qua vào tháng 12 năm 2022.

Chương trình Đoàn kết Olympic và Liên đoàn bóng chuyền quốc tế hợp tác nhằm phát triển bóng chuyền bãi biển trẻ trên khắp vùng Caribe 

Trong nỗ lực hợp tác nhằm nâng cao khả năng tiếp xúc của các VĐV trẻ với các cuộc thi đấu bóng chuyền cấp cao trên khắp khu vực Đông Caribe, Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn bóng chuyền quốc tế triển khai đã cùng nhau phối hợp để triển khia một dự án thí điểm chung. Được hỗ trợ bởi chương trình Phát triển VĐV trẻ đoàn kết Olympic, sáng kiến này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các đội đủ điều kiện tham gia các sự kiện nhóm tuổi châu lục và quốc tế, chẳng hạn như Giải vô địch thế giới bóng chuyền bãi biển Liên đoàn bóng chuyền quốc tế U21 vào năm 2025.

Dự án này là một ví dụ về sự hỗ trợ của Quỹ Đoàn kết Olympic đối với các chương trình nhiều mặt ưu tiên phát triển VĐV. Steve Tutton, Giám đốc Kỹ thuật và Phát triển tại Liên đoàn bóng chuyền quốc tế, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giúp các VĐV trẻ phát triển và nhấn mạnh sự đóng góp của Đoàn kết Olympic trong việc cải thiện tương lai của các môn thể thao như bóng chuyền.

Giám đốc Kỹ thuật Steve Tutton cho biết: “Dự án đổi mới này thể hiện cam kết của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế trong việc liên tục cải thiện bóng chuyền trên toàn thế giới. Sự phát triển của các VĐV trẻ là rất quan trọng cho tương lai của môn thể thao này và thật tuyệt vời khi được hợp tác với Chương trình Đoàn kết Olympic để giúp mang đến cho các cầu thủ trẻ này những cơ hội mới để phát triển tài năng và tích lũy kinh nghiệm khi thi đấu cấp cao.”

Là một phần của dự án thí điểm, Liên đoàn bóng chuyền quốc tế và Chương trình Đoàn kết Olympic đã hỗ trợ tổ chức Giải vô địch bóng chuyền bãi biển U19 của Hiệp hội bóng chuyền Đông Caribe tại Saint Kitts và Nevis vào tháng 9.

Giải đấu mới thu hút sự tham gia các đội trẻ từ khắp khu vực thể hiện khả năng đẳng cấp thế giới của họ. Kết quả, Edmund và Bully của Dominica giành HCV nữ, Peter Emmanuel và Rio Jaden Victor của Saint Lucia giành vị trí đầu bảng nam. Thành công của giải đấu đã khiến Liên đoàn bóng chuyền quốc tế cam kết cung cấp khoản phân bổ hàng năm cho Hiệp hội bóng chuyền Đông Caribe để tổ chức sự kiện, trong đó Tổ chức Đoàn kết Olympic cam kết tiếp tục trang trải chi phí vận chuyển và phí đăng ký cho các cầu thủ và huấn luyện viên.

Chủ tịch Hiệp hội bóng chuyền Đông Caribe Glenn Quinlan cho biết: “Giải vô địch bóng chuyền bãi biển U19 đã thành công rực rỡ và chúng tôi đặc biệt biết ơn Liên đoàn bóng chuyền quốc tế và Chương trình Đoàn kết Olympic vì đã hỗ trợ tổ chức sự kiện này. Những cuộc thi như thế này rất quan trọng trong việc giúp phát triển bóng chuyền trong khu vực và trao quyền cho các VĐV trẻ của chúng tôi phấn đấu đạt được thành tích cao trên đấu trường quốc tế.”

Từ cấp cơ sở đến cấp cao, phát triển thể thao vẫn là ưu tiên hàng đầu cho bất kỳ sáng kiến nào do Chương trình Đoàn kết Olympic phân bổ cho các Ủy ban Olympic quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi sáng kiến đều được thực hiện với sự cộng tác của các Liên đoàn quốc tế, quốc gia và các đối tác quan trọng khác.

Sau thành công của dự án thí điểm này ở khu vực Đông Caribe – nơi đặt trọng tâm phát triển thể thao – Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn bóng chuyền quốc tế hiện có kế hoạch triển khai sáng kiến này tới Châu Đại Dương nhằm tăng cường hơn nữa sự phát triển của môn bóng chuyền bãi biển trẻ trên toàn cầu từ nay đến năm 2024. Điều này được hỗ trợ bởi Kế hoạch Đoàn kết Olympic 2021-2024, hứa hẹn sẽ tăng cường hỗ trợ cho một loạt các chương trình tập trung vào việc hỗ trợ các VĐV ở mọi cấp độ, trên toàn thế giới và trong tất cả các môn thể thao.

James Macleod, Giám đốc Quan hệ Ủy ban Olympic quốc gia và Chương trình Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế giải thích: “Chúng tôi rất vui khi thấy Liên đoàn bóng chuyền quốc tế vận dụng hiệu quả chương trình Cơ hội Phát triển VĐV Thanh niên Đoàn kết Olympic. Chương trình này cung cấp cho các Ủy ban Olympic quốc gia nhỏ hơn sự hỗ trợ thiết yếu dành riêng cho thể thao và cung cấp cho các VĐV trẻ tài năng khả năng tiếp cận các con đường được thiết kế để đưa họ lên một tầm cao mới và cuối cùng hướng tới Thế vận hội Olympic. Với sáng kiến này, Liên đoàn bóng chuyền quốc tế đã thể hiện cam kết của mình trong việc tạo cơ hội mới cho các VĐV trẻ rèn luyện, phát triển kỹ năng và đạt đến trình độ thi đấu cao, từ đó đảm bảo việc quảng bá bóng chuyền trên toàn thế giới.”

A.T biên dịch

Print
329 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top