CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế công bố danh sách chiến thắng Giải thưởng Hành động vì Khí hậu

285 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc tế đã công bố những người chiến thắng trong Giải thưởng Hành động vì Khí hậu nhằm công nhận các VĐV, Liên đoàn Quốc tế và Ủy ban Olympic Quốc gia đang thực hiện các bước hữu hình để giải quyết khủng hoảng khí hậu.

Các VĐV Ben Blankenship (điền kinh, Mỹ), Marcus Mepstead (đấu kiếm, Anh) và Paloma Schmidt (thuyền buồm, Peru) đều đã được vinh danh, cùng với Bóng bầu dục thế giới, Đua thuyền buồm thế giới, Ủy ban Olympic Colombia và Ủy ban Olympic Tây Ban Nha. Họ đã được chọn trong số hơn 70 đơn đăng ký từ Phong trào Olympic cho ba hạng mục giải thưởng: du lịch bền vững, đổi mới và VĐV.

Image

Giải thưởng Hành động vì Khí hậu của Ủy ban Olympic quốc tế nhằm mục đích nêu bật vai trò quan trọng của thể thao trong việc giải quyết khủng hoảng khí hậu (ảnh: insidethegames)

Các giải thưởng được hỗ trợ bởi các Đối tác Olympic và Paralympic toàn cầu Airbnb, Deloitte và P&G, nhằm mục đích ghi nhận những nỗ lực hiệu quả của Phong trào Olympic nhằm giảm tác động của thể thao đến khí hậu, đồng thời truyền cảm hứng cho những người khác làm theo.

Giám đốc Ủy ban Olympic quốc tế về Phát triển bền vững, Marie Sallois cho biết: “Chúng tôi tôn vinh những nỗ lực đáng chú ý của các VĐV, Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn quốc tế này thông qua Giải thưởng Hành động vì Khí hậu. Ủy ban Olympic quốc tế ghi nhận hành động mà họ đang thực hiện để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Thông qua các dự án mạnh mẽ và hoạt động vận động truyền cảm hứng, họ đang chứng minh rằng thể thao có sức mạnh thúc đẩy sự thay đổi tích cực và đóng góp cho một tương lai bền vững hơn”.

Giải thưởng Hành động vì khí hậu và Du lịch bền vững, do Airbnb hỗ trợ, đã được trao cho VĐV đấu kiếm người Anh Marcus Mepstead ở hạng mục VĐV, Đua thuyền buồm thế giới ở hạng mục Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ở hạng mục Ủy ban Olympic quốc gia. Giải thưởng công nhận hành động và vận động hiệu quả để đi lại bền vững hơn trong lịch trình thể thao.

Marcus Mepstead được công nhận vì đã thực hiện kế hoạch du lịch hàng năm nhằm giảm thiểu lượng khí thải, trong khi Đua thuyền buồm thế giới được công nhận vì ưu tiên giảm việc đi lại của tổ chức và các chính sách mới nhằm thúc đẩy việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng của nhân viên, trong nỗ lực giảm lượng khí thải liên quan đến việc đi lại và vận chuyển.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha đã được công nhận vì ưu tiên di chuyển bền vững trong chiến lược của mình, sử dụng các phương tiện chạy điện và hybrid từ Đối tác Olympic toàn cầu Toyota, cũng như phương tiện giao thông công cộng cho du lịch nội địa.

Ameet Konkar, Giám đốc Phát triển bền vững của Airbnb cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được ghi nhận những nỗ lực của Marcus, Đua thuyền buồm thế giới và Ủy ban Olympic Tây Ban Nha thông qua Giải thưởng Hành động vì Khí hậu và Du lịch Bền vững. Tại Airbnb, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc giúp hoạt động du lịch trở nên bền vững hơn. Giải thưởng này thể hiện cam kết mà cộng đồng Olympic đang thực hiện nhằm giảm tác động của nó và thúc đẩy các hoạt động du lịch có ý thức hơn."

Giải thưởng Sáng tạo vì Hành động vì Khí hậu, do Deloitte hỗ trợ, đã được trao cho VĐV người Peru Paloma Schmidt ở hạng mục VĐV, Bóng bầu dục thế giới ở hạng mục Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic Colombia ở hạng mục Ủy ban Olympic quốc gia. Giải thưởng công nhận các giải pháp sáng tạo và đổi mới của các vận động viên, Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia. nhằm giúp thúc đẩy hành động vì khí hậu.

Liên đoàn quốc tế đã nhận được giải thưởng sau những nỗ lực của cô với tư cách là thành viên ban tổ chức Giải vô địch Châu Âu của Hiệp hội Laser Quốc tế tại Andora, Ý, nơi cô đã giới thiệu một loạt các biện pháp nhằm giảm thiểu chất thải tại sự kiện này.

Trong khi đó, Bóng bầu dục thế giới đã được vinh danh vì đã thực hiện “The Bag that Builds”. Được ra mắt với sự hợp tác của Liên đoàn Bóng bầu dục Nam Phi và Trung tâm Hợp tác & Thiết kế Tái tạo, sáng kiến đổi mới này liên quan đến việc thu gom rác thải do người hâm mộ, VĐV và nhân viên vận hành tạo ra trong Giải vô địch bóng bầu dục thế giới Sevens 2022 để chuyển đổi thành tổng hợp sinh thái được sử dụng để xây dựng nhà ở xã hội tại quốc gia đăng cai sự kiện, Nam Phi.

Ủy ban Olympic Colombia được công nhận vì đã khởi động sáng kiến thí điểm nhằm quản lý, giảm thiểu và ủng hộ việc phát thải carbon tại Đại hội thể thao biển và bãi biển quốc gia được tổ chức tại Tolú (Coveñas) vào năm 2021. Sáng kiến này hiện đang được triển khai tại các sự kiện thể thao khác trong nước.

Jennifer Steinmann, lãnh đạo thực hành Khí hậu và Bền vững Toàn cầu của Deloitte cho biết: “Đổi mới giúp thúc đẩy hành động vì khí hậu. Chúng tôi hiểu những gì chúng tôi cần làm để giúp tránh những hậu quả nghiêm trọng nhất của cuộc khủng hoảng khí hậu và những sáng kiến này giúp xã hội thực hiện thay đổi hành vi lâu dài trên quy mô lớn. Thông qua Giải thưởng Đổi mới Hành động vì Khí hậu, Deloitte tự hào ghi nhận và hỗ trợ những nỗ lực của Paloma Schmidt, Bóng bầu dục Thế giới và Ủy ban Olympic Colombia trong Phong trào Olympic nhằm giúp giảm lượng khí thải và thực hiện các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn - mở đường cho thể thao bền vững hơn.”

Giải thưởng Vận động vì Khí hậu và VĐV, được hỗ trợ bởi P&G, nhằm mục đích khen thưởng những nỗ lực của các VĐV tích cực thu hút người dân và cộng đồng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Giải thưởng được trao cho VĐV cự ly trung bình B của Mỹ vi Blankenship vì công việc thúc đẩy tính bền vững thông qua Dự án Endless Mileage, dự án trồng cây cho mỗi VĐV người Mỹ hoàn thành 4 phút (nam) và 4:30 phút (nữ) trong sự kiện và phân phối lại quần áo và thiết bị thể thao đã qua sử dụng cho các trường học địa phương.

“Là đối tác lâu năm của Thế vận hội Olympic, chúng tôi đã thấy các VĐV ưu tú phải truyền cảm hứng cho những người khác hành động. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Ben Blankenship khi anh ấy sử dụng nền tảng của mình để thúc đẩy văn hóa bền vững bằng cách vinh danh anh ấy với Giải thưởng Vận động cho VĐV vì Hành động Khí hậu” Giám đốc Phát triển Bền vững của P&G, Virginie Helias cho biết.

Ra mắt vào tháng 11 năm 2022, Giải thưởng Hành động vì Khí hậu của Ủy ban Olympic quốc tế nhằm mục đích nêu bật vai trò quan trọng của thể thao trong việc giải quyết khủng hoảng khí hậu.

Ủy ban Olympic quốc tế tiếp tục thúc đẩy cam kết của mình nhằm giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách giảm 30% lượng khí thải trực tiếp và gián tiếp vào năm 2024 và 50% vào năm 2030 theo Thỏa thuận Paris. Ngoài ra, Ủy ban Olympic quốc tế đang thành lập Rừng Olympic, một phần trong sáng kiến Bức tường xanh vĩ đại nhằm khôi phục cảnh quan bị suy thoái trên khắp khu vực Sahel của Châu Phi.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã tăng các yêu cầu đối với Thế vận hội Olympic để giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Từ năm 2030 trở đi, các Ban tổ chức Thế vận hội sẽ có nghĩa vụ giảm thiểu lượng khí thải carbon trực tiếp và gián tiếp liên quan đến Thế vận hội, đồng thời cố gắng loại bỏ nhiều carbon ra khỏi khí quyển hơn mức mà dự án Thế vận hội thải ra và sử dụng ảnh hưởng của họ để khuyến khích các bên liên quan thực hiện hành động vì khí hậu.

A.T biên dịch

Print
285 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top