TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế công bố cập nhật về hạn ngạch củaTokyo 2020 khi đại dịch tiếp tục đặt ra thách thức

354 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết hơn 7.800 VĐV đã giành được suất tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Như vậy, con số này tương đương với 70% số lượng hạn ngạch của sự kiện dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 tới. 20% các vị trí còn lại là các môn thể thao sử dụng thứ hạng để xác định vị trí Olympic của họ, trong khi 10% sẽ được phân bổ thông qua các sự kiện thi đấu vòng loại sắp tới.

Hàng chục sự kiện thi đấu thể thao trực tiếp hoặc gián tiếp được tổ chức để đảm bảo cho các VĐV có thể giành vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã bị hủy bỏ, hoãn lại trong thời gian ngắn do cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Các giải đấu vòng loại đã đặt ra một thách thức đáng kể đối với Ủy ban Olympic quốc tế và các Liên đoàn quốc tế, một loạt các VĐV đã bỏ lỡ cơ hội giành được một suất tham dự Thế vận hội do đại dịch.

Các VĐV Ấn Độ không thể rời khỏi đất nước vì sự gia tăng số ca tử vong Covid-19 trong những tuần gần đây. Người phát ngôn của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Mark Adams cho biết: tổ chức này đang trợ giúp cho các VĐV Ấn Độ nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Đơn xin làm bác sĩ thể thao tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vượt quá nhu cầu 

Theo báo cáo, Ban tổ chức Thế vận hội Olypic Tokyo 2020 đã nhận được 280 đơn đăng ký từ các bác sĩ thể thao với hy vọng được làm việc tại Thế vận hội Olympic.

Theo Kyodo News, các bác sĩ được Ban tổ chức lựa chọn sẽ là tình nguyện viên không được trả lương và sẽ làm việc tại các phòng y tế tại Làng VĐV và các địa điểm thi đấu.

Ban tổ chức trước đó đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về yêu cầu đảm bảo 500 y tá chịu trách nhiệm dịch vụ y tế cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 trong khi Nhật Bản đang chiến đấu với sự gia tăng số ca nhiễm mới Covid-19 gần đây.

Mặc dù Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã đưa ra đề nghị với yêu cầu không ảnh hưởng tiêu cực đến việc chăm sóc y tế của khu vực nhưng vẫn vấp phải những chỉ trích từ phía dư luận.

Theo hãng tin AP, tuần trước, Tổng thư ký Liên đoàn Công nhân Y tế Nhật Bản Susumu Morita nói rằng trọng tâm nên tập trung vào đại dịch, chứ không phải tổ chức Thế vận hội.

Brazil sẽ tiêm chủng Covid-19 cho tất cả các VĐV, quan chức và giới truyền thông tham dự 

Sau khi nhận được đề nghị từ Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Olympic Brazil quyết định sẽ bắt đầu tiêm phòng Covid-19 cho tất cả các VĐV, quan chức và các đại diện truyền thông tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 từ ngày 14 tháng 5

Thuốc chủng ngừa Sinovac hoặc Pfizer sẽ được sử dụng, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có và Ủy ban Olympic quốc tế sẽ cung cấp đủ liều cho cho mỗi thành viên của đoàn thể thao nước này.

Dự kiến có khoảng 1.800 người Brazil sẽ được tiêm phòng trước khi đến Nhật Bản, điều này có nghĩa là khoảng 3.600 người khác sẽ được hưởng lợi từ Kế hoạch tiêm chủng quốc gia theo đề nghị của Ủy ban Olympic quốc tế.

Danh sách những người được chủng ngừa bao gồm tất cả các VĐV và quan chức đã giành vé hoặc có cơ hội giành vé tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 cũng như những người Brazil sẽ làm việc tại Nhật Bản trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic với tư cách là thành viên của các phương tiện truyền thông và công ty được công nhận.

Thông báo này được Ủy ban Olympic Brazil công bố trong một sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế, Marcelo Queiroga, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch João Roma, Bộ trưởng Đặc biệt về Thể thao, Marcelo Magalhães và Giám đốc Cục Thể thao Quân sự của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Isaias Carvalho, cùng với phó chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil Marco Antônio La Porta Júnior.

Trưởng đoàn Thể thao Brazil tại Tokyo 2020 La Porta cho biết, chúng tôi khẳng định tiêm chủng cho đoàn đoàn thể thao khi xác nhận rằng, đối với mỗi VĐV hoặc quan chức được tiêm chủng, đất nước sẽ nhận được thêm hai liều nữa để chủng ngừa cho người dân Brazil.  Đây là một đóng góp to lớn của Phong trào Olympic vào thời điểm rất khó khăn mà thế giới đang phải đối mặt.

Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đại diện cho Brazil tại Thế vận hội Olympic lần này. Vào tháng 3, Ủy ban Olympic quốc tế thông báo rằng Ủy ban Olympic Trung Quốc đã đề nghị tiêm chủng cho các đội Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ trả chi phí cho mỗi liều và các liều bổ sung cho người dân nói chung.

Ủy ban Olympic Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế để cung cấp những liều lượng bổ sung này theo hai cách đó là thông qua hợp tác với các đối tác quốc tế hoặc trực tiếp tại nhiều quốc gia đã có các thỏa thuận liên quan đến vắc xin với Trung Quốc.

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ trả tiền cho những liều vắc-xin bổ sung này cho đoàn thể thao Olympic và Paralympic. Đối với mỗi liều bổ sung này, Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ trả thêm hai liều nữa có thể được cung cấp cho người dân ở quốc gia đó."

Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã ký một thỏa thuận bổ sung với các nhà phát triển vắc-xin Pfizer để tặng cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Kiến trúc sư nổi tiếng Kuma thiết kế địa điểm thi đấu mới cho môn judo tại Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya 2026

Một nhà thi đấu mới được đề xuất cho Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya 2026 dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2025 và được bao quanh bởi cây cối.

Theo Trung tâm Tin tức Nagoya, kế hoạch cho địa điểm này ở Công viên Meijo, gần Lâu đài Nagoya, đã được Chính quyền tỉnh Aichi công bố vào tháng Hai, và kiến trúc sư nổi tiếng Kengo Kuma sẽ thiết kế dự án.

Kiến trúc sư Kuma đã thiết kế Sân vận động quốc gia của Nhật Bản, được sử dụng cho Lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, và cũng là địa điểm thi đấu môn điền kinh.

Các công trình khác của Kiến trúc sư Kuma bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Tỉnh Nagasaki, trung tâm mua sắm Taikoo Li Sanlitun ở Bắc Kinh, ga Takanawa Gateway ở Tokyo và bảo tàng thiết kế V&A Dundee ở Scotland.

Địa điểm mới sẽ có diện tích sàn khoảng 58.000 m2 và có sức chứa 17.000 người. Kế hoạch tổng thể của Đại hội cho thấy judo và vật là những môn thể thao dự kiến diễn ra tại địa điểm mới. Hầu hết các địa điểm được đề xuất khác cho Đại hội thể thao châu Á 2026 đều có sẵn.

Chính phủ của Aichi đã chọn một nhóm công ty để xây dựng và vận hành cơ sở này. Nhóm này bao gồm tám công ty, dẫn đầu là Maeda Corportation và NTT Docomo. Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 18/ 9 đến ngày 3/10 năm 2026.

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan khẳng định cam kết bình đẳng giới thông qua việc bầu nữ Phó Chủ tịch đầu tiên

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan, Andrey Kryukov, đã thông báo với Hội đồng Olympic châu Á rằng việc bà Umut Shayakhmetova được bầu làm Phó Chủ tịch nữ đầu tiên là một dấu hiệu rõ ràng về bình đẳng giới trong thể thao nước này.

Trong bức thư gửi Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam, quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tuyên bố rằng bà Shayakhmetova được tất cả các thành viên của Ủy ban Olympic Kazakhstan ủng hộ tại phiên họp Đại hội đồng bất thường vào cuối tháng Tư.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng bà Umut Shayakhmetova đã được bầu làm nữ Phó Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan. Điều này thể hiện cam kết của gia đình Olympic Kazakhstan trong việc đạt được bình đẳng giới”, Tổng thư ký Kryukov viết.

 

A.T

Print
354 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top