TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế cảnh báo mỗi người tham dự Bắc Kinh 2022 không được mất cảnh giác trong bối cảnh Omicron lan rộng

129 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc tế đã đưa ra các biện pháp bổ sung mà mỗi cá nhân tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 sắp tới ở Bắc Kinh nên tuân thủ trước khi đến thủ đô của Trung Quốc nhằm giảm thiểu rủi ro do COVID-19 gây ra.

Trong một tài liệu hướng dẫn, Ủy ban Olympic Quốc tế đã nhấn mạnh tất cả những ai sẽ đến thủ đô Trung Quốc để tham dự Thế vận hội nên tránh tất cả những nơi đông đúc chẳng hạn như quán bar và nhà hàng vào thời điểm 05 ngày trước khi xuất phát.

Ủy ban Olympic quốc tế cảnh báo mỗi người tham dự Bắc Kinh 2022 không được chủ quan
trong bối cảnh Omicron lan rộng (Ảnh: insidethegames)

Các tương tác vật lý với những người khác nên được giữ ở mức tối thiểu trước khi tham gia vào hệ thống quản lý vòng kín được áp dụng tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022. Những người tham dự sự kiện từ ngày 4/2 sẽ phải chứng minh hai kết quả kiểm tra phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) âm tính trước khi xuất phát. Và kể cả khi có hai kết quả kiểm tra phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) cũng tuyệt đối không được mất cảnh giác, Ủy ban Olympic Quốc tế nhấn mạnh.

Cũng theo tài liệu mới nhất của Ủy ban Olympic Quốc tế, tổ chức này khuyên rằng trong suốt thời gian chuẩn bị tham dự sự kiện, nếu có thể, hãy cân nhắc để các thành viên trong đoàn thể thao tự cô lập trong ba ngày đối với các trưởng hợp có liên hệ mật thiết với nhau.

Đây đều là những nội dung mà Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Paralympic Quốc tế quyết định thực hiện.

Tất cả lực lượng lao động đủ điều kiện ở Bắc Kinh 2022 tham gia vào hệ thống quản lý vòng kín đều được tiêm vắc xin tăng cường COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi bắt đầu đảm nhiệm vai trò. Các VĐV, quan chức và nhà báo tham dự Bắc Kinh 2022 không bắt buộc phải tiêm liều bổ sung để được tham gia vào vòng quản lý khép kín.

Ủy ban Olympic quốc tế công bố tiếp nhận yêu cầu về các khoản tài trợ cho Ủy ban Olympic quốc gia 

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết, có tổng cộng 70 Ủy ban Olympic quốc gia đã xin tài trợ để giúp thành lập Ủy ban VĐV. Ủy ban Olympic Quốc tế đã trao 10.000 đô la Mỹ cho 70 Ủy ban Olympic quốc gia như một phần các khoản tài trợ cho hoạt động của Ủy ban VĐV. Số tiền này sẽ được sử dụng để thành lập Ủy ban VĐV cho những Ủy ban Olympic quốc gia chưa có tổ chức này.

Theo điều lệ Olympic, các Ủy ban Olympic quốc gia được khuyến khích thành lập Ủy ban VĐV để tăng cường sự đại diện của VĐV trong Phong trào Olympic. Các Ủy ban Olympic quốc gia đã thành lập Ủy ban VĐV sẽ sử dụng tiền để tài trợ cho các hội thảo quan trọng về các chủ đề chính như chống doping, sức khỏe tâm thần và thể thao an toàn.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế Emma Terho cho biết khoản tài trợ này là kết quả của khuyến nghị từ Diễn đàn VĐV quốc tế được tổ chức vào năm 2019, nhằm tăng cường hơn nữa tiếng nói của VĐV trong Phong trào Olympic. Khuyến nghị này đã được Ủy ban Olympic quốc tế chấp nhận và thực hiện.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Emma Terho  bày tỏ ấn tượng với số lượng Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia đã đăng ký để xin tài trợ trong năm thứ hai cũng như các hoạt động khác nhau được thực hiện cho các VĐV ở mọi nơi trên thế giới.

Các nhà phát triển tìm kiếm thỏa thuận mới cho dự án nhà ở tại Công viên Olympic Luân Đôn 2012 

Các nhà phát triển của 1.800 ngôi nhà mới ở Công viên Olympic Queen Elizabeth của Luân Đôn đang thúc đẩy đàm phán lại về kế hoạch với Thị trưởng Sadiq Khan của thành phố.

Tờ Daily Telegraph của Anh đưa tin, hồ sơ của công ty cho thấy dự án chung East Wick và Sweetwater liên quan đến công ty xây dựng Balfour Beatty và công ty phát triển bất động sản đã thua lỗ 9,9 triệu đô la Mỹ kể từ năm 2019. Khu phố mới nằm ở phía Tây của Công viên Olympic, nơi từng đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic Luân Đôn 2012.

Một tuyên bố chung được đưa ra nêu rõ việc hai Bên đang kết thúc các cuộc thảo luận mang tính xây dựng để đảm bảo dự án cung cấp các ngôi nhà là một phần di sản của Thế vận hội.

Đã có những lo ngại được đặt ra về di sản của Luân Đôn 2012, bao gồm những lời chỉ trích về số lượng hạn chế những ngôi nhà giá rẻ mới và sự sang trọng của khu Đông London, cũng như những lời chỉ trích về chi phí của Công viên Olympic và sân vận động chính, hiện được gọi là Sân vận động Luân Đôn và câu lạc bộ bóng đá Premier League West Ham United.

Tuy nhiên, trên thực tế đã có 110.000 việc làm đã được tạo ra trên khắp các quận đăng cai kể từ Thế vận hội.

Ấn Độ đóng cửa 67 Trung tâm huấn luyện do gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 

Cơ quan Thể thao Ấn Độ đã đóng cửa 67 Trung tâm huấn luyện do sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19. Tuy nhiên, các trung tâm huấn luyện quốc gia dành cho các VĐV ưu tú chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Châu Á và Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung vẫn tiếp tục hoạt động nhưng theo hình thức bong bóng khép kín.

Quyết định được đưa ra sau khi ít nhất 15 VĐV cấp cao và 35 VĐV cơ sở có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID -19 tại Trung tâm phía Nam SAI Netaji Subhas ở Bengaluru.

Quyết định này cũng được đưa ra sau khi các tiểu bang ban hành chỉ thị đình chỉ các hoạt động thể thao vì sự an toàn của các VĐV.

Tuy nhiên không có thay đổi về lịch tập luyện của các VĐV ưu tú đào tạo cho các Đại hội Thể thao Châu Á và Khối thịnh vượng chung vào cuối năm nay.

Các biện pháp đối phó với COVID-19 được Cơ quan Thể thao Ấn Độ thực hiện tại các Trung tâm huấn luyện trước khi đóng cửa bao gồm kiểm tra hàng tuần đối với tất cả các VĐV và nhân viên hỗ trợ.

Bộ Thể thao Hàn Quốc trao bằng khen cho Chủ tịch Taekwondo Nga 

Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue đã thay mặt Bộ Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng bằng khen cho Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Nga, Anatoly K Terekhov, để ghi nhận sự phục vụ và đóng góp của ông cho thể thao.

Nga đã đăng cai tổ chức Giải vô địch Taekwondo Thế giới 2015 tại Chelyabinsk, Giải vô địch Taekwondo Thế giới 2018 và Gala Chung kết Giải Taekwondo Thế giới 2019 tại Moscow dưới sự chủ trì của Terekhov.

Taekwondo Nga cũng đã giành được 02HCV, 01 HCB và 01 HCĐ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 dưới tên gọi Ủy ban Olympic Nga, do thực hiện lệnh trừng phạt của Tòa án Trọng tài Thể thao liên quan đến những vi phạm doping của thể thao nước này. Ba trong số bốn VĐV taekwondo của Nga cũng giành được HCĐ tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Nga, Anatoly K Terekhov bày tỏ vinh dự khi nhận được sự khen thưởng này và gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cũng như Chủ tịch Chungwon Choue vì sự ghi nhận cao quý này.

Chủ tịch Anatoly K Terekhov khẳng định Liên đoàn Taekwondo Nga đã làm việc rất chăm chỉ trong bảy năm qua để nâng cao các tiêu chuẩn của taekwondo ở Nga và phần thưởng này là một sự tôn vinh cho thành công của cả một tập thể. Chủ tịch Anatoly K Terekhov cũng hy vọng sẽ sớm gặp mặt Chủ tịch Chungwon Choue để thống nhất kế hoạch đưa ra tại SportAccord trong năm nay.

Chủ tịch Chungwon Choue cũng bày tỏ sự vui mừng được thay mặt Bộ Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao chứng chỉ này cho Chủ tịch Anatoly K Terekhov. Chủ tịch Anatoly K Terekhov đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển của taekwondo ở Nga và đưa họ trở thành một trong những quốc gia thành công nhất của môn thể thao này.

Màn trình diễn xuất sắc của taekwondo Nga tại Tokyo 2020 trong cả Thế vận hội Olympic và Paralympic đã phản ánh môn thể thao này tại Nga đã tiến xa như thế nào dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Anatoly K Terekhov. Nga cũng đã đăng cai tổ chức nhiều sự kiện taekwondo xuất sắc và uy tín. Là một thành viên của Hội đồng Taekwondo Thế giới, Chủ tịch Anatoly K Terekhov luôn ủng hộ sự phát triển toàn cầu của taekwondo và hoàn toàn xứng đáng với phần thưởng cao quý này.

A.T biên dịch

Print
129 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top