TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế cam kết hỗ trợ mục tiêu công bằng vắc xin của Tổ chức Y tế thế giới

481 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đã có buổi gặp mặt trong khuôn khổ Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Cuộc gặp mặt được coi là cơ hội để thảo luận về sự hợp tác sâu hơn giữa các tổ chức. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Tokyo vào năm ngoái, trong đó bày tỏ hy vọng Thế vận hội có thể khơi dậy sự đoàn kết và quyết tâm cần thiết để chấm dứt đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus (Ảnh: insidethegames)

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng hy vọng sẽ đạt được tỷ lệ tiêm chủng 70% ở mỗi quốc gia trên thế giới vào giữa năm nay cũng như hy vọng giai đoạn cấp tính của đại dịch sẽ kết thúc, để mọi người có thể đến với nhau trực tiếp.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã hợp tác với các tổ chức thể thao như: Ủy ban Paralympic Quốc tế và Liên đoàn Bóng đá thế giới trong thời gian xảy ra đại dịch nhằm thúc đẩy thể thao và lối sống lành mạnh. Ủy ban Olympic quốc tế cho biết Chủ tịch Thomas Bach đã từng họp để xác nhận sự hỗ trợ của tổ chức này đối với mục tiêu của Tổ chức Y tế thế giới là đạt được 70% tiêm chủng ở mỗi quốc gia.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết: Ủy ban Olympic quốc tế đã nhận thức rõ ràng về việc chung tay trao quyền tiếp cận miễn phí và bình đẳng với vắc xin cho tất cả mọi người trên toàn thế giới để cam kết trách nhiệm bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, vì mọi người trên hành tinh này đều có quyền được sống khỏe mạnh.

Bắc Kinh 2022 là kỳ Thế vận hội thứ hai liên tiếp được tổ chức trong thời kỳ đại dịch, với một hệ thống quản lý khép kín. Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới cho biết mối quan hệ hợp tác đã phát triển thông qua các dự án được thực hiện nhằm thúc đẩy thể thao cơ sở và lối sống lành mạnh cho tất cả mọi người, đồng thời tận dụng chuyên môn của Tổ chức Y tế Thế giới trong các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe, tập trung đông người và chất lượng nước.

Một thỏa thuận hợp tác mới đã được ký kết vào năm 2020 cũng như quan hệ đối tác "Cùng nhau Khỏe mạnh" do Liên Hợp Quốc đồng ký, trong đó kêu gọi hành động tập thể để giảm sự lây lan của COVID-19. Ủy ban Olympic quốc tế đã phát hành một video có sự tham gia của 20 VĐV Olympic và Paralympic, những người đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới và những người ra quyết định đảm bảo quyền tiếp cận miễn phí và bình đẳng đối với vắc xin COVID-19.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới cũng tham gia vào việc phát triển các biện pháp đối phó COVID-19 cho cả Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022.

Chủ tịch Thomas Bach và Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng thảo luận về các dự án, bắt đầu từ Paris 2024, nhằm giải quyết các vấn đề mới nổi như tỷ lệ các bệnh không lây nhiễm. Các tổ chức cho biết các bệnh không lây nhiễm thường liên quan chặt chẽ đến lối sống không lành mạnh và thiếu hoạt động thể chất.

Tổ chức Y tế thế giới ước tính rằng các bệnh không lây nhiễm giết chết 41 triệu người hàng năm và chiếm 71% tổng số ca tử vong trên toàn thế giới.

Santiago 2023 trở thành Đại hội thể thao Liên Mỹ đầu tiên phủ sóng mạng 5G 

Santiago 2023 được thiết lập để trở thành phiên bản đầu tiên của Đại hội thể thao liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ cung cấp vùng phủ sóng mạng 5G cho những người tham gia.

Tiểu ban Viễn thông Chile đã bắt đầu làm việc với Ban tổ chức để triển khai việc phủ sóng cáp quang và 5G trên khắp các địa điểm diễn ra Đại hội. Các đối tượng gồm nhà báo, tình nguyện viên, đài truyền hình và VĐV sẽ được hưởng lợi từ kết nối tốc độ cao .

Giám đốc điều hành của Ban tổ chức Santiago 2023 Felipe De Pablo tuyên bố rằng động thái này là một bước quan trọng để mang đến một kỳ Đại hội lịch sử. Những khán giả tham dự sự kiện có thể chia sẻ đồng thời những hình ảnh và video chất lượng cho những người tham dự khác, điều mà trên thực tế, không thể thực hiện được ở khu vực này. Đây chính là tiến bộ công nghệ khổng lồ mà Ban tổ chức đang thực hiện với Tiểu ban Viễn thông Chile.

Quyền Bộ trưởng Thể thao Chile Andrés Otero cho biết vùng phủ sóng 5G sẽ cho phép các VĐV từ khắp lục địa kết nối với gia đình của họ ở quê nhà một cách liền mạch.

Đằng sau mỗi VĐV luôn có một gia đình đã là trụ cột quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp của họ. Nếu các thành viên trong gia đình không thể đi cùng các VĐV đến các cuộc thi đấu thì công nghệ này sẽ giúp mỗi VĐV cảm thấy gần gũi hơn với gia đình của mình.

Bộ trưởng phụ trách viễn thông Francisco Moreno cũng khẳng định sẽ hỗ trợ hậu cần cho nội dung này. Việc triển khai kỹ thuật số quan trọng cũng sẽ cho phép phát triển an ninh sân vận động, triển khai công nghệ dữ liệu lớn và thực tế ảo, cũng như các đổi mới khác.

Đại hội thể thao liên Mỹ năm 2023 dự kiến ​​được tổ chức tại Santiago từ ngày 20/10 -5/11 và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17 -26/11.

Đây sẽ là lần đầu tiên Chile tổ chức sự kiện thể thao đa môn này.

Công nghệ của Alibaba đã làm nên một màn trao đuốc lịch sử 

Với thế mạnh của mình, người khổng lồ về công nghệ, Tập đoàn Alibaba đã cho phép Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach thực hiện màn trao đuốc với Giám đốc điều hành của Alibaba Daniel Zhang mặc dù hai người ở cách nhau 1.000 km.

Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu ở thời điểm 14 năm trước, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh rằng đại dịch đã nâng cao nhu cầu tìm cách giao tiếp và công nghệ đám mây của Alibaba đã để lại một bộ tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho Thế vận hội và tiếp tục đẩy nó lên một tầm cao mới.

Giờ đây, công nghệ ảnh ba chiều có thể sử dụng như một giải pháp thay thế cho cuộc gặp mặt trực tiếp để cắt giảm nhu cầu đi lại.

Hệ thống "Cloud ME", giải pháp giao tiếp theo thời gian thực của Alibaba giúp vượt qua các hạn chế COVID-19 và rào cản địa lý bằng cách cho phép mọi người gặp nhau thông qua hình chiếu giống như thật.

Lần đầu tiên, tất cả các hệ thống cốt lõi cần thiết để tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông được tổ chức trên Alibaba Cloud. Công nghệ này cũng đang giúp cung cấp năng lượng cho cửa hàng Olympic trực tuyến và "Đám mây" do Dịch vụ phát sóng Olympic vận hành.

Giám đốc điều hành Daniel Zhang cam kết số hóa Thế vận hội Olympic và cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ để thúc đẩy trải nghiệm toàn diện và hấp dẫn hơn. Đồng thời hy vọng kết nối các VĐV và người hâm mộ trên toàn thế giới bằng công nghệ đám mây và cho phép tinh thần Olympic truyền cảm hứng cho tất cả khi cùng nhau chia sẻ niềm vui thể thao.

Ủy ban Olympic quốc tế đã sử dụng công nghệ trực tuyến trong phiên họp của tổ chức này, nhưng trải nghiệm ảnh ba chiều được kỳ vọng sẽ khiến các cam kết trở nên thực tế hơn.

Alibaba lần đầu tiên ký thỏa thuận trở thành một phần của Chương trình Olympic vào tháng 1/2017 với tư cách là nhà tài trợ "Dịch vụ đám mây" và "Dịch vụ nền tảng thương mại điện tử".

A.T biên dịch

Print
481 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top