TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ sự quan tâm về kế hoạch tổ chức Cúp thế giới hai năm một lần của Liên đoàn bóng đá thế giới

939 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc tế đã bày tỏ sự quan tâm đối với kế hoạch tổ chức các kỳ Cúp thế giới 02 năm một lần của Liên đoàn bóng đá thế giới đồng thời kêu gọi thảo luận thêm về động thái gây tranh cãi này.

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế cho biết sau cuộc họp tại Athens rằng tổ chức này chia sẻ mối quan tâm của các bên liên quan trong bóng đá, các Liên đoàn thể thao quốc tế và ban tổ chức các sự kiện lớn về việc tham vấn rộng rãi hơn về vấn đề này.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng bày tỏ lo ngại về tác động của quyết định này đối với các môn thể thao khác, bình đẳng giới và phúc lợi của VĐV. Một nghiên cứu khả thi đang được Liên đoàn bóng đá thế giới thực hiện về việc liệu các giải đấu của nam và nữ có thể được tổ chức 02năm/lần  thay vì 04 năm hay không.

Đề xuất do Ả Rập Xê Út đưa ra đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ thậm chí các Liên đoàn này sẽ ngoảnh mặt với Cúp Bóng đá thế giới.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu Aleksander Čeferin đã chỉ ra những lo ngại nghiêm trọng về tác động của động thái có thể xảy ra, và một trong những tác động đó là là làm loãng chính giải đấu danh giá này.

Một cuộc bỏ phiếu có thể được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá thế giới ngay sau tháng 12 sau khi một số Liên đoàn thể thao quốc tế bày tỏ sự dè dặt và lo ngại mạnh mẽ về kế hoạch tạo thêm doanh thu cho Liên đoàn bóng đá thế giới.

Sự gia tăng tần suất tổ chức cúp bóng đá thế giới sẽ tạo ra sự đụng độ với các sự kiện thể thao quốc tế lớn khác và làm suy yếu sự đa dạng và phát triển của các môn thể thao khác ngoài bóng đá.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng tin rằng sự gia tăng các sự kiện của nam trong lịch thi đấu sẽ tạo ra thách thức đối với việc quảng bá bóng đá nữ và việc tăng số lượng các kỳ Cúp bóng đá thế giới có thể tạo ra sự căng thẳng lớn hơn nữa đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của các cầu thủ.

Ủy ban Olympic quốc tế chia sẻ những lo ngại này và ủng hộ việc kêu gọi các bên liên quan của bóng đá, Liên đoàn thể thao quốc tế và Ban tổ chức các sự kiện lớn bao gồm cả đại diện của các VĐV để có sự tham vấn rộng hơn.

Cúp bóng đá thế giới được đề xuất tổ chức 02 năm một lần sẽ phải được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu bao gồm tất cả các hiệp hội thành viên, có thể được tổ chức trước cuối năm nay. Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ họp sớm để quyết định hình thức cuộc họp vào tháng 12 sẽ là Đại hội bất thường hay hội nghị thượng đỉnh toàn cầu.

Liên đoàn bóng đá châu Phi cùng với một số quốc gia từ châu Á đã công khai ủng hộ kế hoạch này. Ngược lại, Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe, Liên đoàn bóng đá châu Á và Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương đều hoan nghênh việc mở một quy trình tham vấn về những cải cách tiềm năng rất lớn đối với lịch bóng đá.

Liên đoàn bóng đá thế giới cũng tuyên bố một cuộc khảo sát người hâm mộ về việc tổ chức các kỳ cúp bóng đá thường xuyên hơn hay duy trì khoảng cách 4 năm như hiện tại.

Ủy ban Olympic quốc tế chú trọng thể thao trực tuyến trong quá trình thực thi Chương trình nghị sự Olympic 2020 + 5 

Kế hoạch chiến lược đã được thông qua và tìm cách định hình hướng đi trong 04 năm nhiệm kỳ cuối cùng của Chủ tịch Thomas Bach.

Trong số 15 khuyến nghị, khuyến nghị thứ chín là "khuyến khích sự phát triển của thể thao trực tuyến và tương tác hơn nữa với các cộng đồng thể thao điện tử."

Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất rằng có thể tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của môn thể thao trực tuyến như một phương tiện để phát triển phong trào Olympic và mối quan hệ của phong trào Olympic với những người trẻ tuổi.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách tăng cường vai trò và trách nhiệm của các Liên đoàn thể thao quốc tế trong việc thiết lập các hình thức thể thao trực tuyến, xem xét bổ sung các môn thể thao trực tuyến vào chương trình Olympic và bằng cách hỗ trợ quan hệ đối tác địa phương giữa các cộng đồng thể thao và thể thao điện tử.

Một số môn thể thao đã tổ chức theo hình thức trực tuyến trong đại dịch COVID-19. Ủy ban Olympic quốc tế cũng phân biệt giữa thể thao trực tuyến và thể thao điện tử.

Ủy ban Olympic quốc tế đã ra mắt chuỗi sự kiện thể thao trực tuyến Olympic vào tháng 4 đối với bóng chày, xe đạp, chèo thuyền, chèo thuyền và đua xe thể thao. Năm môn thể thao đầu tiên đã đăng ký tham gia sáng kiến ​​này kéo dài từ ngày 13/5 đến ngày 23/6.

Các Liên đoàn quốc tế về bóng đá, bóng rổ, quần vợt và taekwondo đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia các phiên bản trong tương lai. Bộ phận thể thao trực tuyến sẽ phụ trách giám sát và phát triển các mối quan hệ để đảm bảo Ủy ban Olympic quốc tế có thể đóng một vai trò nổi bật trong thể thao trực tuyến.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết nhận được phản hồi tích cực về các giải đấu thử nghiệm của Bắc Kinh 2022

Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố đã nhận được phản hồi tích cực từ các VĐV liên quan tới các sự kiện thi đấu thử nghiệm của Bắc Kinh 2022. Tại các giải đấu thử nghiệm này, các biện pháp đối phó COVID-19 cũng sẽ được áp dụng.

Kể từ ngày 7/10, một loạt các giải đấu đã được tổ chức tại Trung tâm trượt băng quốc gia mới ở Diên Khánh và dự kiến ​​sẽ diễn ra cho đến đầu tháng sau, với đỉnh cao là trận khai mạc mùa giải Cúp trượt băng thế giới vào ngày 20 và 21/ 11.

Các tuần huấn luyện quốc tế về trượt băng cũng sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 400 người tham gia trong đó có hơn 250 VĐV đến từ 24 quốc gia.

Giám đốc thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế, Kit McConnell cho biết các giải đấu thử nghiệm này là giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và cũng là cơ hội để kiểm tra công tác tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, cần có một chương trình chống Covid-19 mạnh mẽ.

Giám đốc Kit McConnell cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy những phản hồi tích cực từ các VĐV quốc tế trong đó có rất nhiều VĐV Olympic.

Những phản hồi rất tích cực từ các VĐV Trung Quốc, Hàn Quốc và Hà Lan thi đấu ở giải trượt băng tốc độ Trung Quốc mở rộng hay giải trượt băng nghệ thuật mở rộng châu Á đều cho thấy trải nghiệm mà các VĐV có được tại Bắc Kinh là cực kỳ ấn tượng. Các VĐV bày tỏ sự phấn khích được quay trở lại Bắc Kinh chỉ trong vài tháng nữa.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết rằng các VĐV chưa được tiêm chủng sẽ phải đối mặt với thời gian cách ly 21 ngày khi đến thành phố thủ đô của Trung Quốc trong khi Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ đã thông báo rằng các đối tượng tham dự Thế vận hội Bắc Kinh 2022 bắt buộc phải tiêm chủng COVID-19.

Khi được hỏi tại sao Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 không áp dụng cách thức tương tự, người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc tế Mark Adams cho biết: tổ chức này và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tham tham vấn lời khuyên y tế từ tất cả các tổ chức hàng đầu đối với vấn đề này.

A.T

Print
939 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top