TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia bắt đầu sàng lọc COVID-19 đối với những niềm hy vọng giành huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

245 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia đã bắt đầu chương trình sàng lọc COVID-19 đối với các VĐV giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, trước khi các VĐV này tham dự đợt tập huấn ở Asahi. Đây cũng là đợt tập huấn trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

28 thành viên của đội tuyển bóng đá nữ, 02 VĐV điền kinh và 03 võ sĩ quyền anh nằm trong danh sách những VĐV được kiểm tra COVID-19 ở thủ đô Lusaka. Một số HLV cũng đã được kiểm tra COVID-19 tại Sân vận động anh hùng quốc gia. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ diễn ra trước chuyến đi dự kiến ​​của đoàn thể thao tới một trại tập huấn ở Asahi vào ngày 7/7.

Titus Fernando, bác sĩ được bổ nhiệm làm cán bộ phụ trách COVID-19 của Zambia tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo mùa hè 2020, cho biết: các VĐV sẽ được kiểm tra vi rút "ít nhất hai tuần một lần" theo chương trình sàng lọc. Đây cũng là động thái cho thấy Ủy ban Olympic quốc gia Zambia tuân thủ các hướng dẫn do Ban tổ chức Thế vận hội Olmypic mùa hè Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế đưa ra.

Các VĐV Olympic của Zambia cũng đã được tiêm vắc-xin COVID -19 mũi đầu và được lên kế hoạch tiêm mũi thứ hai trước khi đến Nhật Bản. Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Zambia Boniface Kambikambi cho biết: " Ủy ban Olympic quốc gia Zambia mong muốn đảm bảo rằng không chỉ các VĐV của Zambia được bảo vệ mà còn cả những người tiếp xúc trong thời gian tham dự thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Và do đó, việc đảm bảo rằng các VĐV được giám sát thường xuyên hàng ngày bởi đội ngũ y tế cũng như thực hiện xét nghiệm thường xuyên để hỗ trợ hạn chế sự lây lan của vi rút là một phần của quy trình”.

Cũng theo Tổng thư ký Kambikambi, mỗi chuyển động của các VĐV Zambia cũng sẽ được Ủy ban Olympic quốc gia Zambia giám sát trong nỗ lực giảm thiểu nguy cơ nhiễm hoặc lây lan COVID-19.

Liên đoàn bóng đá thế giới ký thỏa thuận mang tính bước ngoặt về các cầu thủ trẻ với Cộng đồng Caribe 

Liên đoàn bóng đá thế giới và Cộng đồng Caribe đã ký Biên bản thỏa thuận để tăng cường hợp tác, với mục đích thúc đẩy tính chính trực trong thể thao và trách nhiệm xã hội cũng như sự phát triển của bóng đá trong khu vực.

Thỏa thuận mang tính bước ngoặt đã được ký kết bởi Tổng thư ký Cộng đồng Caribe Irwin LaRocque và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Gianni Infantino tại một buổi lễ trực tuyến có sự tham dự của Chủ tịch các cơ quan bóng đá quốc gia của các quốc gia Cộng đồng Caribe, các chính trị gia và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe - Chủ tịch Victor Montagliani.

Biên bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào một số lĩnh vực hợp tác chính, đặc biệt là việc triển khai bóng đá trong chương trình giáo dục thể chất ở các trường tiểu học trong khu vực Cộng đồng Caribe.

Liên đoàn bóng đá thế giới cùng với các thành viên của mình, sẽ hỗ trợ phát triển đào tạo, thi đấu bóng đá, đào tạo huấn luyện viên, quan chức và quản lý bóng đá cùng với giáo viên thể dục.

Các lĩnh vực trọng tâm chính khác của thỏa thuận hợp tác bao gồm các biện pháp bảo vệ trẻ em và người lớn dễ bị tổn thương khi tham gia vào các hoạt động bóng đá.

Chủ tịch Infantino bày tỏ sự vui mừng được tham gia thỏa thuận này với Cộng đồng Caribe, mục đích là đưa môn bóng đá trở thành chất xúc tác cho sự phát triển xã hội trong khu vực.

Bóng đá có một lượng người hâm mộ đáng kinh ngạc ở vùng Caribe và vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển thêm. Tôi rất vui khi thấy rằng các quốc gia hiểu rõ những cơ hội mà môn thể thao này mang lại về lợi ích xã hội cho cộng đồng của họ và chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng họ vì mục tiêu chung này.", Chủ tịch Infantino nhấn mạnh.

Đáp lại, Tổng thư ký LaRocque bày tỏ sự hoan nghênh việc Biên bản thỏa thuận được ký kết cũng như mối quan hệ hợp tác với Liên đoàn bóng đá thế giới. Nhiều quốc gia thành viên của Cộng đồng Caribe đã đã thiết lập các chương trình sử dụng thể thao như một tác nhân phát triển. Các lợi ích xã hội, sức khỏe và kinh tế của thể thao được đánh giá cao và ủng hộ trong khu vực của Cộng đồng Caribe.

"Sự hợp tác với các tổ chức như Liên đoàn bóng đá thế giới giúp hỗ trợ trong việc thúc đẩy hơn nữa mục tiêu khuyến khích thanh niên của Cộng đồng Caribe, đặc biệt, theo đuổi lối sống lành mạnh trong khi tận hưởng những lợi ích của một môn thể thao như bóng đá." Tổng thư ký LaRocque chia sẻ.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe Victor Montagliani bày tỏ quan điểm rằng: "Tính toàn vẹn của thể thao và bóng đá nói riêng, trong khu vực của Cộng đồng Caribe là ưu tiên hàng đầu của Liên đoàn bóng đá thế giới và Liên đoàn Bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe”. Chủ tịch Victor Montagliani cũng đặc biệt hoan nghênh thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ khu vực Caribe và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe trong những nỗ lực sâu rộng để phát triển môn bóng đá ở mọi cấp độ.

“Bóng đá là một lực lượng đoàn kết thúc đẩy sự phát triển xã hội, vượt qua mọi loại rào cản, vì lợi ích của xã hội chúng ta". Chủ tịch Victor Montagliani nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Bahrain phát động chiến dịch ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain, Hoàng thân Shaikh Khalid bin Hamad Al Khalifa, đã phát động một chiến dịch ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia trên phạm vi toàn quốc.

Sáng kiến ​​này đang được thực hiện nhằm khích lệ tinh thần của đội tuyển hướng tới vào các trận đấu vòng loại sắp diễn ra ở Bahrain cho Cúp Bóng đá thế giới năm 2022 của Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cúp bóng đá châu Á 2023 của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Bên cạnh vai trò là Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain, Hoàng thân Shaikh Khalid còn là Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng thanh niên và thể thao tối cao và là người đứng đầu Cơ quan Thể thao Tổng hợp.

Theo chỉ thị của Hoàng thân Shaikh Khalid, chiến dịch cổ vũ đội tuyển quốc gia sẽ thông qua các phương tiện truyền thông thông thường và các nền tảng mạng xã hội, có tuân thủ các biện pháp phòng ngừa bắt buộc đã được Lực lượng đặc nhiệm y tế quốc gia ban hành để chống lại Covid-19.

Tổng cục Thể thao, Ủy ban Olympic Bahrain và Hội đồng thanh niên và thể thao tối cao sẽ dẫn đầu chiến dịch, có tham gia của các Hiệp hội thể thao quốc gia, câu lạc bộ thể thao, trung tâm thanh thiếu niên và khu vực tư nhân.

Các nhà chức trách thể thao sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho Liên đoàn bóng đá Bahrain để giúp hướng tới mục tiêu vòng loại.

Bahrain sẽ đăng cai các trận của Vòng sơ loại bảng C từ ngày 3-15/6. Hiện, Iraq dẫn đầu với 11 điểm sau 5 trận, tiếp theo là Bahrain, Iran, Hong Kong và Campuchia.

Bahrain sẽ đấu với Campuchia, Iran và cuối cùng là Hong Kong tại Sân vận động Quốc gia Bahrain ở Manama để hoàn thành vòng bảng.

A.T

Print
245 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top