TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka tổ chức lễ trao giải cho cuộc thi nghệ thuật trong khuôn khổ chương trình đường tới Hàng Châu

1061 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka đã tổ chức lễ trao giải cho những người chiến thắng trong Cuộc thi nghệ thuật trong chương trình đường tới Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022.

Tổng cộng có 10 tác phẩm nghệ thuật của 05 tác giả nam và nữ được chọn từ bài dự thi của 837 em học sinh độ tuổi dưới 13 tuổi. Chươn g trình được tổ chức để đánh dấu lễ kỷ niệm 'Đại hội thể thao châu Á cho tất cả mọi người'.

50 tác phẩm xuất sắc nhất đã được chọn từ những bài dự thi đầu tiên. Sau đó là công tác đánh giá để chọn ra 10 người chiến thắng trong cuộc thi cuối cùng.

Lễ trao giải được tổ chức tại khán phòng của Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka với sự hiện diện của Tổng thư ký Maxwell de Silva và các quan chức cấp cao khác của Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka.

Tác phẩm của 10 người chiến thắng sẽ được gửi đến Trung Quốc cho giai đoạn tiếp theo của cuộc thi - ở cấp độ châu Á. Tác phẩm của bốn người chiến thắng (hai nam và hai nữ) từ mỗi Ủy ban Olympic quốc gia sẽ được trưng bày nghệ thuật trong Đại hội thể thao châu Á tại các địa điểm khác nhau, bao gồm cả Trung tâm Báo chí Chính.

Các địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao Liên Mỹ và Đại hội Thể thao người khuyết tật Liên Mỹ tại Santiago 2023 sẽ được bố trí ở 19 quận của Chile 

Ban tổ chức cho biết Đại hội thể thao liên Mỹ Santiago 2023 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Liên Mỹ sẽ diễn ra ở 19 quận của Chile. Theo đó, 41 địa điểm trên khắp 19 quận sẽ được sử dụng để phục vụ cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

Các cuộc thi sẽ được tổ chức tại các vùng Metropolitan, Valparaíso, O'Higgins và Biobío của đất nước. Công viên Thể thao Sân vận động Quốc gia ở quận Ñuñoa thuộc thủ đô Santiago của Chile có 12 địa điểm tổ chức Đại hội, trong đó có Sân vận động chính Julio Martínez Prádanos.

13 địa điểm tại Công viên Cerrillos Bicentenary và Công viên Peñalolen cũng được thiết lập để phục vụ như các cụm địa điểm ở Santiago.

Khu vực Valparaíso bao gồm tám địa điểm, trong khi lướt sóng sẽ được tổ chức tại khu nghỉ mát Pichilemu ở Punta de Lobos thuộc O'Higgins. Thi đấu môn đua thuyền sẽ diễn ra tại Laguna Grande ở San Pedro de la Paz ở Biobío.

Bộ trưởng Thể thao Chile và Trưởng Ban tổ chức Santiago 2023 Alexandra Benado cho biết kế hoạch về các địa điểm này sẽ giúp mang lại lợi ích cho một khu vực rộng lớn của đất nước.

Trưởng Ban tổ chức Santiago 2023 Alexandra Benado bày tỏ sự vui mừng khi Đại hội được diễn ra không chỉ ở Santiago mà còn ở các khu vực khác như Valparaíso, O'Higgins và Biobío. Đại hội có ý nghĩa rất lớn đối với Chile.

Chủ tịch Tổ chức Thể thao Liên Mỹ Neven Ilic đồng thời là thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế đề nghị các tổ chức liên quan ủng hộ các kế hoạch của Ban tổ chức. Tất cả các địa điểm tổ chức đều được sự chấp thuận của Tổ chức Thể thao Liên Mỹ và liên minh Liên Mỹ, đó là một phần của các quy định buộc phải tuân theo.

Ban tổ chức và Chính phủ Chile đã có sự đảm bảo về hạ tầng cơ sở cho Đại hội là tiêu chuẩn hạng nhất.  Giám đốc điều hành Santiago 2023 Gianna Cunazza đã đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị của Ban tổ chức cho sự kiện này.

Theo đó, Tổ chức Thể thao Liên Mỹ và Ban tổ chức Santiago 2023 đã để dảm bảo một Đại hội với tiêu chuẩn và đẳng cấp mang dấu ấn riêng của thể thao châu Mỹ.

Đại hội thể thao liên Mỹ năm dự kiến ​​diễn ra từ ngày 20/10 -5/11 và tiếp theo là Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ diễn ra từ ngày 17 - 26/11.

West Midlands ký kết Biên bản quan hệ đối tác kéo dài một thập kỷ với Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu

West Midlands đã ký kết Biên bản quan hệ hợp tác 10 năm với Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu. Biên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ là đòn bẩy cho khu vực thực hiện mục đích khai thác dân số trẻ và tổ chức một sự kiện Đại hội Thể thao điện tử toàn cầu trong tương lai.

Biên bản thỏa thuận hợp tác được chính thức ký kết tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo thể thao điện tử và địa phương, nhằm mục đích biến West Midlands trở thành một trung tâm thể thao điện tử ở Vương quốc Anh.

Là một phần của thỏa thuận, West Midlands sẽ tham gia Mạng lưới các thành phố thể thao điện tử toàn cầu, bao gồm các địa điểm như Singapore, Dubai, Istanbul và Los Angeles, tổ chức Global Esports Tour vào năm 2023 - 2024 và tham gia vận động đăng cai tổ chức Thế vận hội thể thao điện tử toàn cầu vào năm 2027 - 2028.

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng đề cập đến việc ​​sẽ thiết lập một loạt các sáng kiến ​​liên quan đến giáo dục, y tế và tương lai và một Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu khu vực nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các trường đại học của West Midlands với khu vực tư nhân.

Hoạt động này còn giúp nâng cao kỹ năng của người dân trong khu vực thông qua hợp tác với các nhà phát triển trò chơi hàng đầu tại địa phương, bao gồm Ubisoft, Playground và Codemasters.

Một báo cáo độc lập về lĩnh vực thể thao điện tử West Midlands cũng đã được thông qua cùng với việc tổ chức Diễn đàn Thế giới Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu hàng năm trong khu vực.

Lãnh đạo Hội đồng thành phố Birmingham, Ian Ward, đã đánh giá cao vai trò của của sự hợp tác giữa Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu và West Midlands trong một thập kỷ tới. Cũng như khẳng định dân số trẻ của khu vực sẽ trở thành một trong những "điểm bán hàng" tốt nhất.

Lãnh đạo Ian Ward chỉ ra rằng 37% dân số dưới 25 tuổi, là một trong những thành phố trẻ nhất ở châu Âu. Điều đó đặt ra cho lãnh đạo thành phố những thách thức về cách khai thác tất cả tiềm năng, sự sống động, đổi mới và trách nhiệm phải tạo ra một kế hoạch chi tiết cho sự phát triển và truyền cảm hứng để phát triển những người trẻ đại diện cho tương lai của thành phố. Đó chính xác là trọng tâm của mối quan hệ hợp tác thú vị này.

Thỏa thuận của ngày hôm nay có khả năng hỗ trợ các ưu tiên kinh tế của thành phố theo một số cách, bao gồm cả việc nâng cao danh tiếng ngày càng tăng của Birmingham như một điểm đến hàng đầu thế giới cho các sự kiện thể thao lớn.

Thỏa thuận hơp tác kéo dài 10 năm, do Công ty tăng trưởng West Midlands đứng đầu, sẽ thúc đẩy Birmingham trở thành điểm nóng cho ngành công nghiệp thể thao điện tử và trò chơi. West Midlands đã chịu trách nhiệm về một phần tư sản lượng của Vương quốc Anh.

Thể thao điện tử và trò chơi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong một thập kỷ cơ hội vàng cho thành phố Birmingham. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu Paul Foster gọi thỏa thuận mới là "một ngày của tầm nhìn và hy vọng" và rằng hai Bên sẽ đoàn kết cùng nhau trong "một thập kỷ phát triển."

Birmingham sẽ tổ chức Diễn đàn và Giải vô địch thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung khai mạc từ ngày 6 -7/8, là kết quả của quan hệ đối tác chiến lược giữa Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu và Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Các sự kiện này là một phần của danh sách các cuộc thi mà khu vực đã tổ chức trong những năm gần đây, bao gồm các giải vô địch điền kinh thế giới của Hiệp hội điền kinh quốc tế, giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới, giải cricket thế, và giải vô địch cầu lông toàn nước Anh.

Đăng cai Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu có thể là một thời điểm quan trọng khác đối với khu vực, khi Singapore 2021 thu hút hơn 500 triệu người xem và Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu đã đặt mục tiêu thu hút một tỷ người xem cho Istanbul 2022.

Tổng cộng có 130 công ty trò chơi ở West Midlands trong khi lĩnh vực này sử dụng lực lượng lao động hơn 3.000 chuyên gia. Đại học Warwick lần thứ tư liên tiếp được vinh danh là Đại học thể thao điện tử của năm của Vương quốc Anh. Các đội Premier League, Wolverhampton Wanderers đã trở thành những đại diện quan trọng của thể thao điện tử. Câu lạc bộ bóng đá đã ký hợp tác với Evil Geniuses, một tổ chức thể thao điện tử hàng đầu tại Hoa Kỳ.

A.T biên dịch

Print
1061 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top