TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Philippines xác định ba đợt tập huấn cho SEA Games 2021

251 Lượt xem

Các thành phố Sta. Rosa, Tagaytay và Taguig đã chấp thuận trở thành địa điểm tổ chức các đợt tập huấn dành riêng cho các các VĐV quốc gia sẽ thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 tại Việt Nam vào tháng 11 này, ABS-CBN News đưa tin.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham"Bambol" Tolentino đã thông báo về nội dung này sau khi Trưởng đoàn thể thao Philippines tại SEA Games 31, Ramon Fernandez kêu gọi các chính quyền địa phương tổ chức các đợt tập huấn. Chủ tịch Tolentino cho biết đã kêu gọi thêm một số bạn bè, thị trưởng và thống đốc những người sẵn sàng và có niềm đam mê tham gia vào quá trình chuẩn bị cho thể thao Philippines tham dự SEA Games 31.

Trong số ba thành phố trên, Sta. Rosa là địa điểm tập huấn cho khoảng 50 VĐV của các môn bóng chuyền và bóng bàn còn Tagaytay sẽ là điểm đến của môn đua xe đạp và kickboxing. Taguig dự kiến sẽ tập huấn các đội vật, karate và judo.

Chương trình tập huấn tại các địa điểm trên sẽ bắt đầu vào ngày 1/7 và kéo dài đến tháng 11. Clark, nơi từng là địa điểm tổ chức SEA Games 2019, cũng sẽ sẽ là điểm tập huấn của môn điền kinh và bơi.

SEA Games 2021 diễn ra từ ngày 21/11 - 2/12 tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Hàng Châu 2022 tuyển 52.000 tình nguyện viên cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19  (sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc) đã đưa ra một thông báo quan trọng về chiến dịch tuyển tình nguyện viên phục vụ Đại hội.

Theo đó, chiến dịch toàn cầu kéo dài 6 tháng nhằm tuyển dụng 52.000 tình nguyện viên cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực châu Á sẽ được khởi động vào tháng 5 và việc đăng ký sẽ được mở cho đến cuối tháng 10.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho biết,  các ứng viên sơ bộ sẽ được xác định vào tháng 11/ 2021 và sẽ phải trải qua các cuộc phỏng vấn cũng như kiểm tra tâm lý và tiếng Anh trước tháng 3 để được chấp nhận làm tình nguyện viên của Đại hội vào tháng 5 năm 2022.

Các tình nguyện viên được tuyển chọn cuối cùng sẽ thực hiện một loạt các khóa đào tạo trong ba tháng để đảm bảo có đủ điều kiện để giải quyết các tình huống phát sinh khác nhau trong thời gian diễn ra Đại hội. Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 25/9/2022 với 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung.

Với 55 địa điểm thi đấu tại 9 cụm trên khắp tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc và một Làng Đại hội Thể thao Châu Á chính với 4 làng vệ tinh, Ban tổ chức Hàng Châu 2022  ước tính cần 52.000 tình nguyện viên để đảm bảo Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Đội Bóng ném của Bahrain sẽ được tiêm phòng trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 

Để đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên của đoàn thể thao Bahrain tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Ủy ban Olympic Bahrain đã phối hợp với Liên đoàn Bóng ném Bahrain để sắp xếp thời gian tiêm phòng covid-19 cho tất cả các thành viên của đội bóng.

Giám đốc Trung tâm y học và phục hồi thể thao quốc gia Bahrain, Tiến sĩ Khalid Al-Shaikh đã phối hợp với Liên đoàn Bóng ném Bahrain và Tổng thư ký Ủy ban Olympic Bahrain, Mohammed Hassan Al-Nusuf để triển khai nội dung công việc này.

Tiến sĩ Khalid Al-Shaikh cho biết, Ủy ban Olympic Bahrain mong muốn nâng cao nhận thức của tất cả các thành viên của đoàn thể thao, các VĐV và cán bộ quản lý về sự cần thiết phải tiêm vắc-xin, vì những tác động tích cực đối với sức khỏe và vì sự an toàn. Việc tiêm phòng cũng sẽ tránh được các rủi ro khác liên quan đến sức khỏe.

Dự án tiêm phòng cho các thành viên của đoàn thể thao Bahrain trước khi khởi hành đến Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 là một trong những nỗ lực quốc gia nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người dân của Vương quốc này.

Tiến sĩ Khalid Al-Shaikh đánh giá cao sự phối hợp của Liên đoàn Bóng ném Bahrain và sự quan tâm của các quan chức để hoàn thành quá trình tiêm chủng trong một thời gian ngắn. Điều này phản ánh tầm quan trọng của nhận thức và tiến độ trong quá trình khắc phục ảnh hưởng của vi rút.

Ủy ban Olympic Bahrain tiếp tục khuyến khích tất cả các thành viên trong đoàn tiêm vắc xin vì sự an toàn của bản thân và phối hợp với các Hiệp hội thể thao quốc gia của nước này liên quan tới công tác tiêm phòng Covid-19 theo yêu cầu của Ban tổ chức Tokyo 2020.

Bahrain đã giành được thêm hai suất tham dự môn điền kinh tại Tokyo 2020 đó là Shumi Dechasa (vô địch Geneva Marathon ở Thụy Sĩ trong thời gian 2 giờ 6 phút 59 giây) và Edidiong Odiong về thứ ba nội dung 200 m nữ ở Florida, Hoa Kỳ, trong 22,80 giây.

Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Bahrain, Yousef Ahmed đã gửi lời chúc mừng tới hai cá nhân trên cũng như khẳng định rằng việc đạt chuẩn của Shumi Dechasa và Edidiong Odiong là kết quả của tinh thần, quyết tâm đạt thành tích cao nhất mà không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Số lượng khán giả đến với giải Quần vợt Pháp mở rộng chỉ được cho phép ở mức 35% do Covid-19 

Tối đa 1.000 khán giả được phép vào mỗi sân trong số ba sân chính tại Giải Quần vợt Pháp mở rộng trong 10 ngày đầu tiên của giải đấu. Bộ trưởng Thể thao Pháp Jean-Michel Blanquer đã tạo điều kiện cho người hâm mộ tham dự Grand Slam thứ hai trong năm, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 30/5 - 13/6.

Do đại dịch Covid -19, số lượng khán giả tới sân sẽ bị giới hạn ở mức 35% cho đến ngày 9/6, với tối đa 1.000 người hâm mộ được phép vào các sân Philippe Chatrier, Suzanne Lenglen và Simonne Mathieu.

Sau đó, số lượng khán giả có thể được xem xét tăng lên 65%, với ba sân chính đón 5.000 khán giả cho các trận tứ kết, bán kết và chung kết.

Bộ trưởng Blanquer chia sẻ cùng France 3 TV rằng chỉ số khán giả được đặt ở mức 35% vào thời điểm khi giải đấu bắt đầu, với tối đa 1.000 khán giả cho mỗi sân. Tháng trước, giải Pháp mở rộng đã được thông báo sẽ lùi lại một tuần để đảm bảo tạo điều kiện cho nhiều khán giả vào sân nhất có thể.

Người hâm mộ dự kiến ​​sẽ được phép trở lại các địa điểm thể thao ở Pháp từ ngày 19/5 khi quốc gia này bắt đầu nới lỏng các hạn chế vì COVID-19. Nước Pháp đã phải hứng chịu làn sóng thứ ba của đại dịch Covid 19, buộc quốc gia này phải đóng cửa một phần.

Liên đoàn Quần vợt Pháp cho biết mỗi tuần đều quan trọng và có thể tạo ra sự khác biệt, đặc biệt là thời điểm phù hợp để đảm bảo khán giả có thể xem các trận đấu nhiều nhất có thể.

Giải Pháp mở rộng năm ngoái diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 sau khi bị lùi so với thời gian diễn ra dự kiến do ảnh hưởng của COVID-19. Số lượng người hâm mộ cho phép tham dự mỗi ngày tại giải Pháp mở rộng cũng bị cắt giảm xuống còn 5.000 do số lượng ca nhiễm mới tăng lên.

Các kế hoạch tiếp thị đã được triển khai để thu hút 11.500 khán giả đến với  Roland Garros. Tuy nhiên, Liên đoàn Quần vợt Pháp cho biết, cảnh sát Paris đã "nhắc nhở" về việc phải giảm số lượng người đến sân sau khi số vụ nhiễm mới tăng đột biến.

Tay vợt Rafael Nadal của Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu đơn nam thứ 13 tại Pháp mở rộng năm ngoái, trong khi đó, vương miện nữ thuộc về tay vợt giành chiến thắng bất ngờ Iga Świątek của Ba Lan.

Hơn 100.000 công dân Pháp đã chết vì Covid 19 kể từ khi đại dịch bắt đầu – đây là con số tử vong cao thứ tư ở châu Âu.

A.T

Print
251 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top