TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo truyền thông xã hội do Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tổ chức

890 Lượt xem

Hội đồng Olympic Malaysia đã trình bày câu chuyện thành công trên mạng xã hội liên quan tới sự kiện Thế vận hội Tokyo 2020 tại hội thảo truyền thông xã hội do Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tổ chức.

Theo Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia sự phát triển lớn trên mạng xã hội trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic ở Tokyo thể hiện ở con số trước và sau khi sự kiện diễn ra. Cụ thể đối với Twitter tăng từ 2.800 lên 6.200, Instagram tăng từ 1.500 lên 16.500 và Facebook: tăng từ 8.800 lên 59.300. Tổng tốc độ tăng trưởng là 488% với tốc độ tăng trưởng tuyệt đối là 44.500.

Chiến lược của Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia là tập trung xoay quanh 30 VĐV Malaysia thi đấu tại Tokyo 2020 với lịch trình, kết quả, trích dẫn và video để phục vụ như một cầu nối giữa công chúng và các VĐV.

Việc sử dụng các định dạng có sẵn cho các hoạt động cụ thể giúp tạo điều kiện dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với VĐV hoặc môn thể thao.

Ngoài ra, Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia cũng xây dựng các tác phẩm hậu trường với các VĐV - một đặc quyền không dành cho các phương tiện truyền thông đang làm việc tại Thế vận hội Olympic - cung cấp nội dung độc quyền và thông tin chi tiết.

Các nền tảng truyền thông xã hội chính thức của Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia cũng cung cấp tin tức và kết quả nhanh chóng, không chỉ cho công chúng mà còn cho các phương tiện truyền thông địa phương sử dụng làm nền tảng đáng tin cậy cho các bài báo của riêng họ.

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia cho biết: những điều quan trọng nhất học được từ Tokyo 2020 là những gì nên là trọng tâm của truyền thông xã hội, chẳng hạn như thời gian, lịch trình … cũng như lợi thế của việc nắm bắt tiến bộ công nghệ.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tổ chức báo cáo rằng tổng mức tăng trưởng trên bốn nền tảng truyền thông xã hội - Instagram, Twitter, Facebook và YouTube - là 4,9 triệu và mức tăng trưởng trung bình trên mỗi Ủy ban Olympic Quốc gia là 2.300. Trong đó Instagram dẫn đầu với mức tăng trưởng trung bình 2,7 triệu và chiếm trong số 65,4% Ủy ban Olympic Quốc gia.

Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia đánh giá cao tầm quan trọng cao của cuộc thi bán marathon ở Angkor Wat 

Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia tin rằng Cuộc thi bán Marathon Quốc tế Angkor Wat vào tháng tới sẽ giúp Vương quốc này phục hồi du lịch cũng như thoát khỏi đại dịch COVID-19.

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Vath Chamroeun cho biết việc tổ chức sự kiện này đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của Thủ tướng Chính phủ. Các quan chức thể thao Campuchia tin rằng giải bán marathon phổ biến ở tỉnh Siem Reap sẽ sự kiện kết hợp thể thao và du lịch vì không chỉ thu hút các VĐV từ khắp nơi trên đất nước mà còn cả người nước ngoài sống ở Campuchia.

Giải Marathon Quốc tế Angkor Wat lần thứ 26 năm 2021 được gọi là Cuộc đua Từ thiện Di sản Thế giới Angkor  sẽ được tổ chức vào ngày 2 /1 /2022 dưới sự bảo trợ của Ủy ban Olympic Quốc gia và được tài trợ bởi Manulife. Sự kiện sẽ chỉ cho phép những người sống ở Campuchia tham dự và sẽ hạn chế tụ tập đám đông cổ vũ do các hạn chế về đại dịch.

Tổng Thư ký Vath Chamroeun nhấn mạnh rằng không chỉ thể thao mà du lịch cũng sẽ được hưởng lợi từ Ngày đua quốc tế Angkor Wat vì sự kiện sẽ giúp quảng bá phong cảnh xanh tươi và những khu vườn tuyệt đẹp của tỉnh Siem Reap.

Tổng Thư ký Vath Chamroeun cũng tin rằng cuộc đua sẽ khôi phục hoạt động du lịch, thể thao và mang lại những lợi ích kinh tế và xã hội sau cuộc khủng hoảng COVID-19.

Lộ trình “Đường đến Đại hội thể thao châu Á 2022”

Hội đồng Olympic Châu Á và Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á đã khởi động Lộ trình tới Đại hội Thể thao Châu Á 2022 tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 40 ở Dubai.

Các đại biểu từ 44 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đã được thông báo về việc hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia ra mắt môn thể thao điện tử như một môn thể thao huy chương chính thức tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9/2022.

Đường đến Đại hội thể thao châu Á 2022 là một chương trình thể thao điện tử chính thức do Hội đồng Olympic Châu Á và Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á, cơ quan quản lý môn thể thao này ở Châu Á, đồng khởi xướng.

Trong phần trình bày của mình, Tổng giám đốc Liên đoàn thể thao điện tử Châu Á Sebastian Lau cho biết sẽ hỗ trợ tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu từ ngày 10 đến 25/9/2022 và tiếp tục phát triển thể thao điện tử trong tương lai.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic Châu Á, ông Husain Al-Musallam đã bày tỏ sự ủng hộ đối với thể thao điện tử cũng như mong muốn được hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp tại Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á và Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu để đảm bảo thực hiện thành công sự kiện thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á 2022. ”

Liên đoàn thể thao điện tử Châu Á đang tập trung vào việc phát triển thể thao ở châu Á và thiết lập một mạng lưới các Hiệp hội thành viên. Hiện tại có 20 Thành viên được Ủy ban Olympic quốc gia chủ quản công nhận, chín thành viên vẫn chưa được Ủy ban Olympic quốc gia công nhận và sáu quốc gia đang chờ quyết định.

Các quốc gia được khuyến khích trở thành Hiệp hội thành viên được công nhận đầy đủ để tham gia vào chương trình Đường đến Đại hội thể thao châu Á 2022.

Tổng giám đốc Sebastian Lau cũng tiết lộ mốc thời gian Đường đến Đại hội thể thao châu Á 2022 bắt đầu từ ngày 31/12/ 2021. Thời hạn đăng ký tham dự theo số lượng sẽ là từ tháng 1- 3/2022; Hạn chót đăng ký tham dự theo Tên là ngày 31/5/2022.

Các giải đấu vòng loại cho Đại hội thể thao châu Á 2022 do Liên đoàn thể thao điện tử Châu Á tổ chức tại các khu vực Trung Á, Tây Á, Đông Á, Tây Á và Đông Nam Á. Đại hội thể thao châu Á tại Aichi-Nagoya 2026, Doha 2030 và Riyadh 2034.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Algeria thăm các địa điểm của Đại hội thể thao Địa Trung Hải 2022 

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Algeria Abdel-Razzaq Sebgag đã khẳng định chuyến thăm của mình tới các địa điểm thi đấu dự kiến ​​sử dụng tại Đại hội thể thao Địa Trung Hải 2022 ở Oran.

Tại cuộc họp Ban điều hành của Ủy ban quốc tế Đại hội thể thao Địa Trung Hải ở Athens, Chủ tịch Davide Tizzano đã bày tỏ lo ngại về sự chậm trễ trong tiến độ xây dựng và công tác chuẩn bị khác cho Đại hội dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 25/ 6 năm sau.

Bộ trưởng Abdel-Razzaq Sebgag đã chia sẻ với truyền thông Algeria rằng chuyến thăm này là một phần trong kế hoạch theo dõi chặt chẽ và thường xuyên tiến độ công việc ở Oran. Đảm bảo tiến độ là yếu tố làm nên thành công của dự án, những khâu cuối cùng sẽ được hoàn thành trong vài tuần.

Bộ trưởng Abdel-Razzaq Sebgag dẫn đầu đoàn kiểm tra Sân vận động thuộc khu phức hợp chính, nơi tiến độ công việc được báo cáo là sẽ được hoàn thành trong tháng này.

Ngoài ra, đoàn còn có chuyến thăm đến Cung thể thao Hammou Boutlèlis, địa điểm dự kiến tổ chức môn bóng chuyền, Câu lạc bộ quần vợt Habib Khelil, trung tâm bắn cung, khu vực lưu trú tại Bir El Djir và Làng VĐV của Đại hội thể thao Địa Trung Hải. Những địa điểm này cũng có tiến độ đang tăng lên theo từng ngày

Bộ trưởng Abdel-Razzaq Sebgag cũng có hướng dẫn để tiến độ công việc tại Làng VĐV được hoàn thành kịp thời gian phái đoàn của Ủy ban quốc tế Đại hội thể thao Địa Trung Hải tới kiểm tra vào ngày 10 /12.

A.T

Print
890 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top