CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Quốc gia Litva ra mắt dự án lãnh đạo nữ trong thể thao

1556 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc gia Litva đã khởi động một dự án được thiết kế để tìm kiếm và đào tạo các nhà lãnh đạo thể thao nữ trong tương lai.

Dự án chủ yếu do Ủy ban Olympic Quốc gia Litva điều hành, phối hợp với bốn Ủy ban Olympic châu Âu để tổ chức các phiên họp nhiều Bên gồm: Ý, Latvia, Estonia và Slovakia.

Ủy ban Olympic Quốc gia Litva ra mắt dự án lãnh đạo nữ trong thể thao (Ảnh: insidethegames)

Dự án mới có thể thực hiện được nhờ hoạt động tài trợ của Liên minh Châu Âu và là sản phẩm trí tuệ của Phó Giám đốc thể thao Olympic Ủy ban Olympic Quốc gia Litva Agnė Vanagienė.

Nói về ý tưởng đằng sau dự án, Phó Giám đốc thể thao Agnė Vanagienė cho biết đã làm việc trong các tổ chức thể thao hơn 16 năm và nhận thấy số lượng phụ nữ làm công tác quản lý thể thao đang tăng lên. Thông thường các cựu VĐV nữ đến làm việc ở các liên đoàn thể thao khác nhau mà không có kiến thức cơ bản về quản lý nên rất khó hòa nhập vào công tác quản lý của liên đoàn. Đây là một thách thức ở nhiều quốc gia, đó là lý do tại sao dự án chương trình đào tạo dành riêng cho phụ nữ này ra đời

Bình đẳng giới trong thể thao là một trong những lĩnh vực ưu tiên của Ủy ban Olympic Quốc tế và của cả Ủy ban Olympic Quốc gia Litva. Các tổ chức không chỉ muốn cung cấp cho phụ nữ những năng lực và công cụ cần thiết mà còn truyền cảm hứng cho họ tìm kiếm những mục tiêu cao nhất trong quản lý thể thao.

Các khóa đào tạo quốc gia đầu tiên đã diễn ra trên tất cả năm quốc gia với 100 học viên tham dự. Lãnh đạo là chủ đề của khóa đào tạo quốc gia, với sự kết hợp giữa tài liệu lý thuyết và các buổi thực hành.

Các phiên họp quốc tế đầu tiên của dự án sẽ diễn ra vào tháng tới tại Bratislava, Slovakia. Mỗi trong số năm quốc gia tham gia sẽ 6 đại diện tham dự phiên họp quốc tế. Các khóa đào tạo quốc gia tiếp theo được lên kế hoạch trên khắp năm quốc gia vào giữa tháng Ba.

Maldives tổ chức Asian Games Fun Run

Chủ tịch Ủy ban Olympic Maldives, ông Mohamed Abdul Sattar, đã chào đón phái đoàn từ Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, đồng thời cảm ơn về sự hỗ trợ của các tổ chức này đối với Ủy ban Olympic Maldives, Hiệp hội thể thao quốc gia cũng như các VĐV và đội tuyển chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 vào tháng 9 này.

Chủ tịch Mohamed Abdul Sattar cũng thông báo rằng Maldives dự kiến sẽ tham gia thi đấu 11 môn thể thao khác nhau tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 với hơn 200 VĐV.

Phát biểu trước giới truyền thông, bà Song Jianbo, Giám đốc Vụ các thành phố đồng chủ nhà cho biết: công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á đang được tiến hành ráo riết; hầu hết các công việc đã được hoàn thành theo tiêu chuẩn cao, việc xây dựng địa điểm đã sẵn sàngt, công tác chuẩn bị cho các sự kiện thi đấu về cơ bản đã hoàn tất, phần lớn các nhân viên đã có và các dịch vụ đã được thiết lập và sẵn sàng hoạt động.

Bà Song Jianbo nhấn mạnh: Asian Games Fun Run sẽ giúp lan tỏa niềm vui và hy vọng khắp châu Á, tăng cường tình hữu nghị giữa người dân ở các quốc gia và khu vực khác nhau trên khắp châu Á cũng như thu hút sự quan tâm của công chúng đối với Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đ- 8/10.

Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu vô cùng vui mừng khi nhận thấy rằng Asian Games Fun Run, chương trình Phóng viên Trẻ của Đại hội Thể thao Châu Á, Cuộc thi Nghệ thuật dành cho Trẻ em của Đại hội Thể thao Châu Á cũng như các sự kiện khác đang được tổ chức đã tạo nên sự phấn khích cho Đại hội thể thao châu Á sắp tới.

Chặng Maldives của Asian Games Fun Run được tổ chức trên đường đua tổng hợp tại Hulhumalé. Khoảng 700 người là thành viên Hiệp hội thể thao quốc gia, trường học và các công ty địa phương đã tham gia vào sự kiện này.

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia có thành viên tham gia Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới 

Hội đồng Olympic Malaysia đã chúc mừng Phó Chủ tịch Datuk Hamidin Mohd Amin được bầu làm Ủy viên Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027 trong Đại hội Liên đoàn bóng đá châu Á lần thứ 33 tại Manama, Bahrain.

Datuk Hamidin Mohd Amin cũng là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia là quan chức bóng đá thứ tư của Malaysia trở thành một phần của cơ quan tối cao của bóng đá thế giới kể từ năm 1960.

Datuk Hamidin Mohd Amin bắt đầu sự nghiệp bóng đá với tư cách là thư ký điều hành của Hiệp hội bóng đá Selangor vào tháng 8 năm 1995 trước khi trở thành Tổng thư ký của Hiệp hội bóng đá Selangor từ năm 1998 đến 2013. Được bổ nhiệm làm Tổng thư ký của Liên đoàn Bóng đá Malaysia trong 5 năm kể từ năm 2013 đến năm 2018 và được bổ nhiệm làm Chủ tịch vào ngày 14/ 7/2018.

Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia, Tiến sĩ Tan Sri Dato’ Sri Mohamad Norza Zakaria, đánh giá rằng đây là một bước tiến tự nhiên đối với một nhà quản lý đã làm việc trong ngành bóng đá gần ba thập kỷ.

Tiến sĩ Tan Sri Dato’ Sri Mohamad Norza Zakaria cũng nhấn mạnh việc Datuk Hamidin Mohd Amin đắc cử báo hiệu sự công nhận của thế giới đối với châu Á và Malaysia nói riêng.

Gần 30 năm cống hiến cho thể thao, Datuk Hamidin Mohd Amin hiểu rõ những thách thức khi điều hành bóng đá cấp khu vực và châu lục. Hội đồng Olympic Malaysia vô cùng tự hào khi có Phó Chủ tịch được bổ nhiệm làm thành viên của một trong những cơ quan quản lý lớn nhất trên thế giới.

Hơn 100 VĐV ở Rwanda được chọn để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 

Một nhóm gồm 130 VĐV trẻ ở Rwanda (được tuyển chọn từ một nhóm gồm 372 người) đã bắt đầu chuẩn bị để tranh tài tại Thế vận hội Olympic trẻ 2026 ở Dakar. Các VĐV trẻ được tuyển chọn ở các môn bơi, quần vợt, bóng bàn và xe đạp.

Hoạt động tuyển chọn đã được tổ chức bởi các Liên đoàn Quốc gia tương ứng và Ủy ban Thể thao và Olympic Quốc gia Rwanda.

Việc cắt giảm còn 130 VĐV diễn ra vào cuối giai đoạn đầu tiên của Chương trình phát triển VĐV trẻ 2021 - 2024, diễn ra từ tháng 10 -12/2022. Tất cả các VĐV đều có độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi.

Ủy ban Thể thao và Olympic Quốc gia Rwanda hy vọng các VĐV sẽ được hưởng lợi từ các trại huấn luyện trong bốn năm tới để chuẩn bị cho Dakar 2026, sự kiện đã bị lùi lại bốn năm do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ cho công tác chuẩn bị. Các VĐV cũng sẽ tập luyện cho Đại hội thể thao trẻ châu Phi năm 2026 tại Maseru ở Lesotho.

Nhóm VĐV đông nhất đang tập luyện môn bóng bàn, với 40 tay vợt được tuyển chọn. Quần vợt, bơi và xe đạp có 30 VĐV mỗi môn. Liên đoàn bơi Rwanda đã tổ chức chương trình xác định tài năng vào tháng 10 và tháng 11 tại Kigali, với 30 VĐV được chọn từ 134 người. Một nửa số ứng viên trong môn bóng bàn đã được chọn, trong khi 30 ứng viên trong môn quần vợt được tuyển chọn từ 85 người. Một nhóm gồm 30 VĐV xe đạp được chọn từ 73 VĐV tiềm năng.

Ủy ban Thể thao và Olympic Quốc gia Rwanda sẽ làm việc với các VĐV bằng cách tổ chức các trại huấn luyện và giúp họ tham gia các giải đấu điều kiện và các giả đấu quốc tế.

A.T biên dịch

Print
1556 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top