TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya ký kết Biên bản thỏa thuận trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

449 Lượt xem

Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác với các tổ chức thể thao địa phương, Ủy ban Olympic quốc gia Kenya sẽ gửi các VĐV tới miền nam nước Pháp để đào tạo trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kenya Paul Tergat cho biết, việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác diễn ra tại Miramas với các tổ chức thể thao ở miền nam nước Pháp như: Sở Bouches-du-Rhône, Miramas Metropole và Câu lạc bộ điền kinh Miramas.

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya ký kết Biên bản thỏa thuận đào tạo trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Đại sứ Kenya tại Pháp, Judi Wakhungu cũng sẽ hỗ trợ cho Ủy ban Olympic quốc gia Kenya trong quá trình tập huấn ở Miramas.

Dự kiến các câu lạc bộ địa phương ở miền nam nước Pháp sẽ cung cấp cơ sở vật chất và các chuyên gia cho đội tuyển Kenya các môn điền kinh, bóng ném, bóng rổ, quyền anh, đấu kiếm, judo và cầu lông để chuẩn bị tốt nhất cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Năm ngoái, 11 VĐV Kenya cũng tham gia i huấn luyện kỹ thuật để chuẩn bị cho Giải vô địch điền kinh thế giới dành cho lứa tuổi dưới 20 ở Cali.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế tuyển dụng thêm nhân viên thực hiện các hoạt động chống doping tại Paris 2024 

Cơ quan Kiểm tra quốc tế đã tiến hành tìm kiếm các ứng cử viên để đào tạo nhằm tham gia điều hành các hoạt động chống doping tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cơ quan có trụ sở tại Lausanne cũng chịu trách nhiệm về các hoạt động chống doping ở cả Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022. Trong khoảng thời gian ba tuần, gần 6.000 mẫu kiểm tra sẽ được thực hiện với khoảng 300 người được yêu cầu tham gia tại các địa điểm thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cơ quan Kiểm tra quốc tế đã kêu gọi với hy vọng tìm được 60 nhân viên kiểm tra doping tham gia khóa đào tạo kéo dài ba ngày sẽ được tổ chức tại trụ sở của Ban tổ chức Paris 2024 ở Saint-Denis.

Đây là Khóa đào tạo dành cho các chuyên gia điều dưỡng, vật lý trị liệu, dược phẩm, y tế, phòng thí nghiệm và cảnh sát tại các địa điểm Olympic.

Cơ quan Kiểm tra quốc tế đang phối hợp với Cơ quan Chống Doping Pháp nhằm chuẩn bị cho các hoạt động chống doping tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chính phủ Pháp đã chi một khoản ngân sách trị giá 8,7 triệu đô la Mĩ cho toàn bộ chương trình.

Cơ quan Kiểm tra quốc tế sẽ giám sát hoạt động này trong khi Cơ quan Kiểm tra quốc tế đã được Ban tổ chức giao nhiệm vụ thực hiện chương trình hoạt động, chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các trạm kiểm tra và công tác hậu cần tại các địa điểm thi đấu.

Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu Campuchia mong muốn tổ chức nhiều sự kiện hơn 

Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu Campuchia Seng Bunsong bày tỏ mong muốn tổ chức nhiều giải đấu hơn sau khi nước này tổ chức thành công Giải vô địch Ju-Jitsu quốc gia.

Giải vô địch Ju-Jitsu quốc gia trong nước diễn ra tại Sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh và Bunsong nhằm quảng bá môn thể thao này cũng như tạo bước đà để phát triển hơn nữa môn Ju-Jitsu tại Campuchia.

Chủ tịch Seng Bunsong cho biết, giải đấu là một thành công lớn của tất cả những người đã tham gia và đóng góp vào nỗ lực phát triển chung của môn thể thao này.

Liên đoàn Ju-Jitsu Campuchia đã tiến bộ rất nhiều với sự giúp đỡ của bạn bè trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Chủ tịch Seng Bunsong nhấn mạnh cần phải làm nhiều hơn nữa để ju-jitsu trở nên phổ biến hơn ở Campuchia, đặc biệt là với thế hệ trẻ.

Việc tổ chức hàng loạt sự kiện lớn nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho Liên đoàn Ju-Jitsu Campuchia. Góp phần thu hút nhiều nhà tài trợ và nguồn lực hơn, đồng thời thu hút nhiều người hâm mộ hơn đến với môn thể thao này.

Liên đoàn Ju-Jitsu Campuchia đã và đang làm việc để phát triển và quảng bá môn thể thao này đặc biệt là khi ju-jitsu nằm trong số 38 bộ môn thể thao của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023.

Tổng thư ký của Liên đoàn Ju-Jitsu, Sean Sopheak, cho biết, Ju-jitsu là môn thể thao mà Campuchia có tiềm năng cao để giành huy chương trên đấu trường quốc tế.

Hiệp hội quyền Anh quốc tế tổ chức các khóa học phát triển cho các quan chức trong khuôn khổ sự kiện World Boxing Tour ở Marrakesh 

Hiệp hội quyền Anh quốc tế đã tổ chức bốn khóa học phát triển dành cho các quan chức và huấn luyện viên trong khuôn khổ giải quyền Anh thế giới ở Marrakesh.

Là một phần của chương trình phát triển của Hiệp hội quyền Anh quốc tế, các khóa học được thiết kế để giúp các trọng tài, giám khảo, quan chức kỹ thuật và huấn luyện viên nâng cao kỹ năng cá nhân.

Chris Roberts, nhân viên phát triển của Hiệp hội quyền Anh quốc tế cho biết, các khóa học được tổ chức bởi Chương trình phát triển Hiệp hội quyền Anh quốc tế sẽ giúp hỗ trợ các VĐV phát huy tối đa năng lực trên võ đài.

Các quan chức kỹ thuật, huấn luyện viên, kỹ thuật viên, trọng tài, học viên sẽ được hưởng lợi từ các khóa học được xây dựng cẩn thận. Đây sẽ là những khóa học huyết mạch của quyền Anh trong những năm tới.

Khóa học cấp tốc 1-3 sao sẽ mang đến cho 36 học viên cơ hội làm trọng tài, điều mà Hiệp hội quyền Anh quốc tế đã mô tả là "môi trường đào tạo đẳng cấp thế giới".

Khoảng 30 quan chức cũng đang tham gia khóa học Quan chức kỹ thuật quốc tế. Khóa học này được đưa vào chương trình sau khi ra mắt thành công tại giải vô địch nam và nữ dưới 22 tuổi của Liên đoàn quyền Anh châu Á ở Bangkok, Thái Lan vào tháng trước.

Khóa huấn luyện viên 1 sao được dẫn dắt bởi Gabrielle Martelli người Ý, chủ tịch Ủy ban Huấn luyện viên Hiệp hội quyền Anh quốc tế và cũng là huấn luyện viên trưởng quyền anh ở Malta. Khóa huấn luyện kéo dài một tuần và sẽ bao gồm một hội thảo mở rộng.

Các học viên cũng sẽ tham dự các phiên họp về vai trò của huấn luyện viên, quy tắc ứng xử của môn thể thao, đạo đức nâng cao và luật thi đấu của Hiệp hội quyền Anh quốc tế.

Ông Chris Roberts nhấn mạnh các khóa học đa dạng cho thấy cam kết của Hiệp hội quyền Anh quốc tế trong việc phát triển tất cả các khía cạnh của quyền anh, nâng cao thành tích thể thao cũng như vị thế của môn thể thao trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.

Các khóa học cũng được kì vọng sẽ được triển khai theo nhiều hình thức như đào tạo trực tiếp tại chỗ và đào tạo tại nhà.

Hiệp hội quyền Anh quốc tế là tổ chức ưu tiên VĐV, ưu tiên phúc lợi và quyền lợi của các võ sĩ trên toàn cầu, tuy nhiên, các võ sĩ chỉ có thể phát huy hết tiềm năng của mình nếu có môi trường phù hợp.

Ban tổ chức Santiago 2023 ký thỏa thuận với Quân đội Chile

Ban tổ chức Santiago 2023 đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Quân đội Chile về việc sử dụng các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mĩ.

Lễ ký kết diễn ra tại hội trường trung tâm của Trường Quân sự với sự tham dự của Gianna Cunazza, giám đốc điều hành của Santiago 2023.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, bộ môn năm môn phối hợp hiện đại sẽ diễn ra tại Trường quân sự ở Las Condes, bắn súng và bắn súng dành cho người khuyết tật sẽ được tổ chức tại Pudahuel Polygon và môn thể thao cưỡi ngựa sẽ được tổ chức tại Trường đua ngựa của Trung đoàn Grenadier ở Quillota.

Chỉ huy Sư đoàn Công binh, Chuẩn tướng Guido Frávega, cho biết đã tổ chức một số cuộc họp phối hợp với Ban tổ chức Đại hội, để thảo luận về các yêu cầu, qua đó đã đạt được thỏa thuận chung.

Chỉ huy Guido Frávega nhấn mạnh các VĐV và thành viên của Lực lượng vũ trang có những điểm chung như tinh thần kỷ luật, nhu cầu phát triển xuất sắc trong việc lập kế hoạch và tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng niềm tin trong nhóm sẽ giúp chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội.

Đại hội thể thao liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mĩ Santiago 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 20/10 -26 /11, quy tụ gần 9.000 VĐV ở bốn khu vực - Metropolitan, Valparaíso, O'Higgins và Biobío.

A.T biên dịch

Print
449 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top