TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan xác nhận cam kết bình đẳng giới thông qua bầu nữ Phó Chủ tịch thứ nhất

201 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan Timur Kulibayev đã khẳng định cam kết của Ủy ban Olympic quốc gia trong việc thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao tại phiên họp Đại hội đồng bất thường theo hình thức trực tuyến.

Cam kết về thúc đẩy bình đẳng giới của Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan được thể hiện thông qua việc Umut Shayakhmetova đã trở thành nữ Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia đầu tiên được bầu (thay ông Andrey Kryukov). Umut Shayakhmetova sẽ đảm nhiệm vị trí này cho đến năm 2024.

Chủ tịch Kulibayev lưu ý rằng cuộc bầu cử là một bước tiến quan trọng đối với bình đẳng giới. Đại hội đồng đã đưa ra một lựa chọn rất quan trọng và có ý nghĩa khi phê chuẩn Umut Shayakhmetova giữ một trong những vị trí lãnh đạo. Hòa nhập, đoàn kết, đa dạng và bình đẳng giới là những ưu tiên chính của sự phát triển của Phong trào Olympic.

Chủ tịch Kulibayev cũng chỉ ra rằng cho đến nay, số lượng VĐV nữ trong đội tuyển quốc gia môn thể thao Olympic là 46%. Các nhân viên nữ làm việc tại Ủy ban Olympic quốc gia là 59% bao gồm đa số ở các vị trí lãnh đạo.

Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Thomas Bach nhắc lại cam kết đối với bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực, từ các VĐV thi đấu trong và ngoài sân thi đấu đến vai trò lãnh đạo trong các tổ chức thể thao. Chính vì vậy, Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan sẽ tiếp tục thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao.

Nữ Phó chủ tịch Umut Shayakhmetova mới được bổ nhiệm đã tỏ rõ sự tích cực trong các mục tiêu phát triển của thể thao ở Kazakhstan với tư cách là thành viên của ủy ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia trong hơn 5 năm. Umut Shayakhmetova cũng là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục dụng cụ Kazakhstan từ năm 2011.

Phó chủ tịch Umut Shayakhmetova được đánh giá cao với tư cách là một nhà kinh tế đã lãnh đạo thành công lĩnh vực tài chính ngân hàng trong 20 năm qua, đã nhận được nhiều giải thưởng của cả chính phủ và quốc tế.

Phiên họp Đai hội đồng Ủy ban Olympic quốc gia Oman phê duyệt ngân sách và chương trình hoạt động cho năm 2021 

Phiên họp Đại hội đồng của Ủy ban Olympic Oman đã nhất trí thông qua ngân sách và các chương trình hoạt động cho năm 2021. Cuộc họp do Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman, Seyed Khalid bin Hamad Al Busaidi chủ trì với sự tham dự của các thành viên Ban điều hành và Đại hội đồng.

Chủ tịch Seyed Khalid Al Busaidi đã thông báo về những sáng kiến ​​quan trọng nhất mà ông đã thực hiện (kể từ khi nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman vào tháng 7/2019) cũng như các nội dung quan trọng của tầm nhìn tương lai của thể thao Oman.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman đã xem xét báo cáo thường niên của năm 2020 và kế hoạch tổ chức các sự kiện quốc tế bị hoãn lại trong năm qua do sự bùng phát COVID-19 trước khi nghe Ban điều hành thông báo tóm tắt đệ trình về ngân sách cho năm 2021. Các thành viên Hội đồng sau đó đã thống nhất thông qua ngân sách của năm 2021.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman khẳng định sự hỗ trợ của tổ chức này đối với Liên đoàn Khúc côn cầu Oman trong nỗ lực vận động đăng cai Giải khúc côn cầu thế giới vào tháng 1/2024. Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman cũng đánh giá cao Liên đoàn bóng bàn Oman với việc giành quyền đăng cai Giải vô địch Cựu binh thế giới của Liên đoàn bóng bàn thế giới vào năm 2023.

Sân vận động chính và Trung tâm thể thao dưới nước của Hàng Châu 2022 được thông qua lần cuối 

Ban tổ chức chủ nhà cho biết, các địa điểm trọng yếu được xây dựng cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 vào năm tới đã được chính quyền Trung Quốc phê duyệt lần cuối cùng. Theo đó, sân vận động Công viên Thể thao Hàng Châu được gọi với cái tên "Bông sen lớn" - là nơi tổ chức thi đấu của môn Điền kinh và Lễ khai mạc và Bế mạc có sức chứa 80.000 chỗ ngồi và có diện tích sàn là 229.000 mét vuông, bao gồm sáu tầng và một tầng hầm. Công trình sân vận động đã được trao giải thưởng cao nhất trong ngành xây dựng của Trung Quốc - Giải thưởng Luban Kỹ thuật Xây dựng Trung Quốc.

Các môn bơi, nhảy cầu và bơi nghệ thuật sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thể thao dưới nước Natatorium, có sức chứa 6.484 chỗ ngồi. Địa điểm này sẽ không tổ chức môn bóng nước do môn bóng nước sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Hoàng Long.

Ngoài hai địa điểm nêu trên, một Trung tâm thi đấu của Đại hội (một trong 33 địa điểm trên toàn tỉnh Chiết Giang) cũng đã được phê duyệt lần cuối. Hàng Châu 2022 sẽ là lần thứ ba Trung Quốc đăng cai Á vận hội, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 10 - 25/ 9 năm sau với hơn 10.000 VĐV dự kiến sẽ tranh tài. Bốn mươi môn thể thao đã được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Zambia kêu gọi các VĐV tiêm phòng COVID-19

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Zambia Alfred Foloko đã nhận được vắc xin COVID-19 và đưa ra lời kêu gọi các VĐV chấp nhận việc tiêm phòng trước khi tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Đồng thời, ông cũng đưa ra lời trấn an về mức độ an toàn của vắc xin AstraZeneca, mà các chuyên gia nhấn mạnh rằng lợi ích vượt trội so với nguy cơ cực kỳ nhỏ của vắc xin là gây ra cục máu đông.

Chủ tịch Alfred Foloko khẳng định rằng tổ chức này đã nhận được thông điệp từ Tổ chức Y tế Thế giới và từ Chính phủ của chúng tôi thông qua Tổng thống Edgar Chagwa Lungu là vắc xin an toàn. Chính vì vậy,  các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 cần phải tiêm vắc-xin vì sự an toàn của chính họ và những người khác. 

Ba võ sĩ đã giành được bốn vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 là Stephen Zimba, Patrick Chinyemba và Evaristo Mulenga - và các thành viên đội tuyển bóng đá nữ là những VĐV Zambia hàng đầu cùng Chủ tịch Foloko tiêm phòng mũi đầu tiên vắc xin Covid-19.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea công bố kế hoạch chiến lược mới

Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã công bố kế hoạch chiến lược mới đến năm 2024 với 04 mục tiêu chính được liệt kê. Ủy ban Olympic Papua New Guinea cũng lên kế hoạch ra mắt công chúng tài liệu mà Tổng thư ký và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Auvita Rapilla chuẩn bị, trong đó nhấn mạnh quan hệ đối tác chiến lược tập trung vào việc đảm bảo để Ủy ban Olympic Papua New Guinea tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ của đất nước và Phong trào Olympic.

"Tầm nhìn về thành công nhất quán" là mục tiêu thứ hai của kế hoạch mà Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã hứa sẽ đạt được thông qua một chiến lược thành tích chi tiết để đảm bảo rằng đoàn thể thao Papua New Guinea là đoàn thể thao của khu vực Thái Bình Dương có thành tích tốt nhất tại tất cả các giải đấu thể thao đa môn lớn.

Phát triển sự đoàn kết, nâng cao năng lực của các Liên đoàn Quốc gia, “sử dụng và thúc đẩy thể thao như một động lực để phát triển bền vững" là những nội dung quan trọng còn lại của Kế hoạch chiến lược mới.

Tổng thư ký Rapilla cho biết việc cần làm trước mắt đó là hoàn thiện toàn diện kế hoạch chiến lược được xây dựng dựa trên việc tuân thủ theo Hiến chương Olympic và tham gia mọi sự kiện với tư cách là thành viên của Liên đoàn Thế vận hội Khối thịnh vượng chung và Hội đồng Thế vận hội Thái Bình Dương.

Sự xuất hiện của đại dịch và sự tác động của đại dịch gây gián đoạn trong lĩnh vực thể thao cùng với các tác động xã hội rộng lớn hơn đã khiến kế hoạch chiến lược mới chưa thể ra mắt công chúng sớm hơn.

Và giờ đây, Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã có một tài liệu đầy đủ nhằm cung cấp định hướng và thích ứng với bối cảnh môi trường đang thay đổi và nhu cầu phát triển của tổ chức và các bên liên quan.

A.T

Print
201 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top