TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Iraq tích cực chuẩn bị cho việc ký thỏa thuận hợp tác thể thao với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ

449 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc gia Iraq sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác thể thao với Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ. Quyết định ký kết được đưa ra trong cuộc họp giữa Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iraq - Raad Hammoodi và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ- Giáo sư Ugur Erdener .

Hai lãnh đạo cấp cao cũng đã thảo luận nhằm thống nhất những cách thức cách tốt nhất mà các Ủy ban Olympic quốc gia của Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ có thể hưởng lợi từ thỏa thuận sau khi xem xét một cách chi tiết các nội dung của thỏa thuận.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Iraq, ông Haitham Abdulhameed, cho biết: thỏa thuận sẽ bao gồm các khóa đào tạo và quản lý giữa hai Bên trong một số lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, thỏa thuận cũng đảm bảo việc thiết lập các trại huấn luyện cho các môn thể thao khác nhau giữa các liên đoàn quốc gia tương ứng ở hai nước, với sự phối hợp giữa Ủy ban Olympic Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.

Giáo sư Ugur Erdener, cũng nắm giữ vai trò Chủ tịch Bắn cung thế giới bày tỏ sự vui mừng được gặp Chủ tịch Ủy ban Olympci quốc gia Iraq và cho biết ông mong đợi sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai gần. Chủ tịch Haitham Abdulhameed chúc mừng Giáo sư Ugur Erdener về sự phát triển của phong trào thể thao ở Thổ Nhĩ Kỳ trong hai thập kỷ qua về cơ sở hạ tầng và thành tích của thể thao chuyên nghiệp nước này.

Bộ trưởng thể thao Nga sẵn sàng hỗ trợ Cơ quan chống doping Nga để có được sự công nhận trở lại từ Tổ chức chống doping thế giới 

Thông tin trên được Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin nhấn mạnh trong cuộc họp ủy ban của chính phủ về Công ước quốc tế chống doping trong thể thao.

Cơ quan chống doping Nga đã bị Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố không tuân thủ vào tháng 12/2019 sau khi quốc gia này bị phát hiện đã thao túng dữ liệu doping tại Phòng thí nghiệm Moscow.

Tổ chức chống doping thế giới đã áp đặt lệnh trừng phạt 04năm đối với Nga trước khi thời hạn trừng phạt được cắt giảm xuống còn 02 năm vào tháng 12 năm ngoái sau khi Cơ quan chống doping Nga kháng cáo.

Vào tháng 6, Tổ chức chống doping thế giới đã cung cấp cho Cơ quan chống doping Nga một kế hoạch khôi phục sự tuân thủ dự kiến được thực hiện vào giữa tháng 12/2022. Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ giúp Cơ quan chống doping Nga lấy lại sự tuân thủ Bộ luật chống doping thế giới.

Bộ trưởng Oleg Matytsin khẳng định rằng Cơ quan chống doping Nga hoàn toàn độc lập trong công việc của mình. Đồng thời, Bộ thể thao sẵn sàng hỗ trợ Cơ quan chống doping Nga thực hiện các nghĩa vụ của mình theo phương án phục hồi. Những vấn đề này đã được thảo luận chi tiết trong cuộc gặp của Bộ trưởng Oleg Matytsin với Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Witold Bańka tại Istanbul vào tháng 09.

Bộ trưởng Oleg Matytsin đã hội đàm với Chủ tịch Witold Bańka trong cuộc gặp cấp cao đầu tiên giữa hai người kể từ khi đất nước này bị Tổ chức chống doping thế giới ban hành lệnh cấm.

Các Bên đã đồng ý sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo Nga sẵn sàng trở lại tuân thủ đầy đủ khi lệnh đình chỉ được dỡ bỏ vào cuối năm tới.

Bộ trưởng Oleg Matytsin khẳng định với Chủ tịch Witold Bańka rằng Nga sẽ tiếp tục chính sách đảm bảo sự độc lập về hoạt động và tài chính của Cơ quan chống doping Nga, một trong những điều kiện quan trọng để Cơ quan chống doping Nga được phục hồi hoàn toàn bởi Tổ chức chống doping thế giới.

Chủ tịch Witold Bańka tiết lộ rằng Cơ quan chống doping Nga cần duy trì sự độc lập của mình và đây là yếu tố rất quan trọng. Nhà nước Nga hoặc các cơ quan thể thao không được cố gắng can thiệp vào bất kỳ hoạt động nào của Cơ quan chống doping Nga.

Bộ trưởng Oleg Matytsin gần đây đã được ca ngợi vì áp dụng lập trường mạnh mẽ chống doping ở Nga. Theo Bộ trưởng Oleg, doping không phải là vấn đề của riêng từng quốc gia, mà là nhiệm vụ toàn cầu của cả cộng đồng thể thao.

Các sáng kiến ​​phát triển thể thao Dakar 2026 ở Senegal bắt đầu được đưa vào triển khai nửa đầu năm 2022 

Một phái đoàn của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đến Senegal vào tháng tới để gặp gỡ các đại diện của Dakar 2026 và trao đổi ý kiến ​​về các hoạt động sẽ được triển khai nhằm giúp phát triển thể thao nước này. Một lực lượng đặc nhiệm gồm đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức Dakar 2026 và Bộ thanh niên, thể thao và giáo dục Senegal cũng sẽ được thành lập liên quan tới nội dung này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic và thể thao quốc gia Senegal Mamadou Diagna Ndiaye, đồng thời là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, tuyên bố rằng giới trẻ nước này đang ngày càng hào hứng với Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026.

Điều này được thể hiện ở việc tham gia vào các hoạt động chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026. Công tác cải tạo một số địa điểm cho Dakar 2026, bao gồm Sân vận động Iba Mar Diop nơi diễn ra thi đấu môn điền kinh, trung tâm cưỡi ngựa Caserne Samba Diery Diallo và khu phức hợp Tour de l’Oeuf, nơi đặt hồ bơi Olympic cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới. Ngoài ra, hạng mục xây dựng Trường Đại học Amadou Mahtar Mbow, nơi sẽ có Làng Olympic trẻ đang tiến triển thuận lợi.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Kirsty cho biết Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 sẽ là sự kiện để lại một di sản lâu dài thực sự và cơ hội chưa từng có cho Senegal và châu Phi. Thế vận hội đầu tiên ở châu Phi này sẽ mang tính mẫu mực về một số mặt. Giai đoạn trước Thế vận hội cũng sẽ là cơ hội để thúc đẩy lĩnh vực thể thao của Senegal

Phiên bản mùa hè của sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2010 và gần đây nhất là tại thủ đô Buenos Aires của Argentina vào năm 2018.

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế phê duyệt số lượng ứng cử viên kỷ lục cho Ủy ban VĐV 

Ban chấp hành Ủy ban Olympic quốc tế đã phê chuẩn sự ứng cử của 17 VĐV cho cuộc bầu cử của Ủy ban VĐV sẽ diễn ra tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Trong đó có 10 VĐV nữ và 07 VĐV nam từ 17 Ủy ban Olympic quốc gia (NOC) sẽ cạnh tranh cho hai ghế trống trong ủy ban. Đây cũng là con số ứng cử nhiều nhất từ trước đến nay. Các VĐV thi đấu tại Bắc Kinh 2022 sẽ có thể bầu chọn đại diện của họ trong các Làng Olympic từ ngày 27 /1( ngày các Làng mở cửa) cho đến ngày 16/2/2022.

Emma Terho, chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế cho biết: “Số lượng ứng cử viên kỷ lục và mang tính toàn cầu là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các VĐV muốn đóng vai trò chính và tích cực trong phong trào Olympic và làm cho tiếng nói của họ được lắng nghe, điều này thật tuyệt vời”.

Tất cả những ứng cử viên này đều mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng VĐV và sẽ bổ sung một loạt kỹ năng và chuyên môn mới cho Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế cho dù ai sẽ được bầu chọn.

Các VĐV được bầu chọn sẽ thay thế thành viên hiện tại Hayley Wickenheiser người Canada, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm Bắc Kinh 2022 và Ole Einar Bjørndalen người Na Uy, người đã thôi giữ chức tại Ủy ban vào năm 2016.

Nhiệm vụ của Ủy ban VĐV là đảm bảo rằng các VĐV có tiếng nói trong các quyết định quan trọng của phong trào Olympic với vai trò là cầu nối giữa các VĐV và Ủy ban Olympic quốc tế. Ủy ban bao gồm tối đa 23 thành viên, mỗi thành viên có nhiệm kỳ tám năm.

A.T

Print
449 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top