CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq tăng cường các biện pháp chống doping trước thềm Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

719 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq đã tăng cường công tác chuẩn bị chống doping cho đội tuyển quốc gia sẽ tranh tài tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 - 8/10.

Bộ phận chống doping của Ủy ban Olympic quốc gia Iraq trong vài tuần qua đã tiến hành thu thập và xét nghiệm mẫu của các VĐV chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, cũng như đảm bảo rằng tất cả họ đều có chứng chỉ ADEL – nền tảng giáo dục và học tập chống doping của WADA.

Image

Các VĐV phải đạt được chứng chỉ quốc tế (ADEL) để tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 (Ảnh: ocasia)

Một tuyên bố của Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq nhấn mạnh việc tiếp tục chiến dịch giáo dục và nâng cao nhận thức của tất cả các liên đoàn quốc gia.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã thông báo cho tất cả các quốc gia tham gia rằng tất cả các VĐV phải đạt được chứng chỉ quốc tế (ADEL), nếu không VĐV đó sẽ bị cấm thi đấu tại Đại hội.

Tổ chức chống doping của Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq hiện đã hỗ trợ hơn 80 VĐV Iraq đạt được các chứng chỉ này.

Thanh niên địa phương tham gia cùng Ban tổ chức Milano Cortina 2026 đánh dấu 1.000 ngày nữa đến Thế vận hội Olympic mùa đông 

Lễ kỷ niệm đánh dấu 1.000 ngày nữa là đến Thế vận hội Olympic mùa đông Milano Cortina 2026 diễn ra trên khắp khu vực đăng cai với tâm điểm là sự tham gia của giới trẻ địa phương.

Tại Milan, hơn 10.000 thanh niên đã tập trung tại Arena-Brera để tham dự trận chung kết “Trofei di Milano 2023” – một sự kiện liên trường kết hợp giữa giáo dục, văn hóa và thể thao. Sáng kiến này là một phần trong cam kết Thế hệ 2026 của Ban tổ chức, nhằm mục đích thu hút giới trẻ Ý tham gia thể thao để chuẩn bị cho Thế vận hội, với phiên bản năm 2023 tiếp cận 41.965 học sinh từ 98 trường học.

Lễ kỷ niệm cũng diễn ra ở Cortina d'Ampezzo, nơi các đường phố của trung tâm lịch sử chật kín hơn 600 thanh niên mặc áo phông Milano Cortina 2026 để đánh dấu 1.000 ngày đếm ngược. Trong khi ở Bormio và Livigno, 1.000 trẻ em tụ tập để xếp thành con số 1.000 trên nền dãy núi Valtellina.

Bormio, nơi sẽ tổ chức trượt tuyết Alpine và leo núi trong thời gian diễn ra Thế vận hội, cũng đã tổ chức một sự kiện “Thế vận hội nhỏ” dành cho thanh niên địa phương để giúp họ hòa nhập với tinh thần Olympic và trải nghiệm niềm vui thể thao. Ở Val di Fiemme – nơi sẽ tổ chức các sự kiện trượt tuyết băng đồng trượt tuyết Bắc Âu trong thời gian diễn ra Milano Cortina 2026 – các học sinh trung học đã được các VĐV Olympic Alessandro Pittin và Iacopo Bortolas đến thăm để thảo luận về trải nghiệm Olympic của họ và đếm ngược đến Thế vận hội.

Ban tổ chức Milano Cortina 2026 cũng đánh dấu 1.000 ngày đếm ngược bằng một loạt bài đăng đặc biệt trên mạng xã hội, giúp thu hút hơn nữa người hâm mộ ở Ý và hơn thế nữa. Các bài đăng có 100 trích dẫn phổ biến từ các bài hát, sách và phim về chủ đề 1.000 ngày.

Đánh dấu sự kiện này, Trưởng ban tổ chức Milano Cortina 2026 Giovanni Malagò nhấn mạnh những nỗ lực của Ban tổ chức nhằm thu hút toàn bộ nước Ý tham gia xây dựng Thế vận hội.

Trưởng ban tổ chức Giovanni Malagò cho biết, 1.000 ngày trước Thế vận hội 2026 là một thời điểm thú vị. Ngay từ khi bắt đầu cuộc phiêu lưu, Ban tổ chức Milano Cortina 2026 đã muốn nắm lấy các vùng lãnh thổ và con người, để biến Thế vận hội trở thành dự án của toàn nước Ý. Mục tiêu là cho phép mọi người tham gia vào cuộc phiêu lưu Olympic và Paralympic, đồng thời tăng cường và đẩy nhanh các dự án về thể thao.

Nhấn mạnh cam kết đối với sự tham gia của giới trẻ, Andrea Varnier, Giám đốc điều hành của Ban tổ chức Milano Cortina 2026, nói thêm: việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic là một thách thức lớn nhưng tôi tin rằng Ý có tất cả kinh nghiệm để tổ chức một phiên bản độc đáo. Hãy đưa Thế vận hội mùa đông trở lại cái nôi tự nhiên của chúng, dãy núi Alps, với sự tham gia trực tiếp và tích cực của tất cả các vùng lãnh thổ, bắt đầu từ những vùng lãnh thổ nhỏ nhất.

Khái niệm về một Thế vận hội rộng rãi là một trong những điểm mạnh của Milano Cortina 2026 và sự nhiệt tình của thế hệ tiếp theo sẽ là nền tảng khi tiến gần đến năm 2026.

Thế vận hội mùa đông Olympic Milano Cortina 2026 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 22/2, trong khi Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật diễn ra từ ngày 6 - 15 /3.

Người hâm mộ thể thao Olympic có thể sử dụng các gói dịch vụ chiêu đãi đặc biệt tại Lễ khai mạc Paris 2024

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đang hướng đến Lễ khai mạc thực sự phi thường và những người hâm mộ thể thao Olympic từ khắp nơi trên thế giới giờ đây có cơ hội thưởng thức sự kiện khó quên này trong khung cảnh đặc biệt của thủ đô nước Pháp. Paris hứa hẹn sẽ xứng đáng với danh tiếng là Kinh đô Ánh sáng, một lần nữa làm nổi bật sự đổi mới của mình bằng Lễ Khai mạc có một không hai trên Sông Seine.

Thông qua một loạt các gói chiêu đãi chính thức, cả khách hàng doanh nghiệp và công chúng đều có thể tiếp cận các dịch vụ chỗ ngồi, ăn uống và giải trí nổi bật, đảm bảo trải nghiệm vô song cho Lễ khai mạc chưa từng có.

Lễ Khai mạc có một không hai trên Sông Seine đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội một Lễ khai mạc sẽ diễn ra bên ngoài một sân vận động. Hàng trăm nghìn khán giả dự kiến sẽ xếp hàng dọc sông Seine để chào đón các VĐV từ khắp nơi trên thế giới. Vé xem buổi lễ sẽ là sự kết hợp giữa miễn phí và mất phí. Với hơn 100 thuyền tham gia, lễ khai mạc chắc chắn sẽ là một cảnh tượng đầy cảm xúc.

Đối với những người hâm mộ thể thao và những người đam mê đang tìm kiếm cách thưởng thức Lễ một lần trong đời, các gói chiêu đãi chính thức hiện có sẵn trên trang web chiêu đãi dành riêng cho Paris 2024. On Location, nhà cung cấp dịch vụ khách sạn chính thức cho Thế vận hội Olympic và Paralympic, đã thiết kế các gói để nâng cao sự kiện và mang đến trải nghiệm khách sạn thực sự khó quên, cho phép khách chứng kiến hoạt động từ các địa danh mang tính biểu tượng của Paris.

Paul Caine, Chủ tịch On Location và IMG Events bày tỏ vui mừng được mang đến cho khách của mình trải nghiệm hiếu khách tuyệt vời tại Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Ngoài các gói Lễ khai mạc, các gói chiêu đãi dành cho doanh nghiệp và cộng đồng tại các cuộc thi và Lễ bế mạc cũng có sẵn. Các gói này mang đến cho du khách từ khắp nơi trên thế giới cơ hội tận hưởng cảm giác hồi hộp của Thế vận hội Olympic thông qua những trải nghiệm hiếu khách đặc biệt trong không gian riêng hoặc chung. Cho dù đó là phần thưởng cho nhân viên, củng cố mối quan hệ với khách hàng hay tạo ra những kỷ niệm lâu dài tại một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, các gói này đều mang đến trải nghiệm Olympic thực sự độc đáo.

On Location là nhà cung cấp dịch vụ khách sạn toàn cầu độc quyền cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, Milano Cortina 2026 và LA28. Việc bổ nhiệm vào năm 2021 là một phần của các cải cách trong Chương trình nghị sự Olympic 2020+5 nhằm giới thiệu các giải pháp chìa khóa trao tay, dài hạn vì lợi ích của các Ban tổ chức, giúp đơn giản hóa sự phức tạp trong việc tổ chức Thế vận hội. Thông qua On Location, người hâm mộ và các bên liên quan hiện có quyền truy cập vào trải nghiệm du lịch và khách sạn bao gồm vé duy nhất thông qua một nhà cung cấp dịch vụ khách sạn chính thức, độc quyền.

A.T biên dịch

Print
719 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top