TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia tạo điều kiện để môn thể thao bóng ném hướng tới mục tiêu Olympic

382 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia sẽ hỗ trợ hết mình để phát triển môn bóng ném trong nước cũng như để hướng tới mục tiêu xuất hiện tại Thế vận hội Olympic.

Mục tiêu này đã được Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia, Raja Sapta Oktohari tuyên bố tại buổi lễ nhậm chức Chủ tịch của Hiệp hội Bóng ném Indonesia tại Senayan, Jakarta.

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia tạo điều kiện để môn thể thao bóng ném hướng tới mục tiêu Olympic (Ảnh: insidethegames)

Theo Chủ tịch Raja Sapta Oktohari, ban quản lý mới nên tích cực hơn trong việc thúc đẩy các khía cạnh xã hội của bóng ném trong nước đặc biệt vì đây là môn thể thao phổ biến trong Thế vận hội Olympic.

Bóng ném không phổ biến ở Indonesia nhưng là một môn thể thao Olympic. Hy vọng rằng, với sự quản lý mới, bóng ném có thể thành công hơn, Chủ tịch Raja Sapta Oktohari chia sẻ.

Hơn thế nữa, việc tạo điều kiện phát triển môn thể thao này cũng là để chuẩn bị cho các VĐV tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới Bali 2023. Đây thực sự là nhiệm vụ khó khăn đối với môn bóng ném. Chỉ có một năm để chuẩn bị và Chủ tịch Raja Sapta Oktohari hy vọng bộ môn có thể bắt đầu chuẩn bị lực lượng và huấn luyện viên tốt nhất.

Tại buổi lễ nhậm chức, Chủ tịch Hiệp hội Bóng ném Indonesia Zulfydar Zaidar Mochtar đã báo cáo với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia về kế hoạch hành động cho bộ môn này trong tương lai.

Ngoài việc củng cố tổ chức nhằm nỗ lực đạt được thành tích tối đa ở cấp độ thế giới, Hiệp hội cũng muốn tổ chức trại hè bóng ném cho trẻ em và đưa môn thể thao này vào chương trình giảng dạy giáo dục thể chất cho các trường tiểu học và trung học.

Chủ tịch Zulfydar Zaidar khẳng định để đạt được mục tiêu trên cần sự hỗ trợ của tất cả các bên trong bao gồm cả Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia.

Sinh viên Tây Tạng khởi động chuyến nghiên cứu Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu 

Gần 200 sinh viên từ khu tự trị Tây Tạng Garze ở tỉnh Tứ Xuyên sẽ tổ chức một chuyến học tập xoay quanh Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu. Đại hội được tổ chức từ ngày 23/ 9 -8 /10 /2023.

Tại buổi lễ ra mắt, các sinh viên từ Garze đã tổ chức một buổi biểu diễn múa hát dân tộc để bày tỏ sự hào hứng khi đến thăm Hàng Châu. Các sinh viên này đã có chuyến thăm Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu - trung tâm chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Các sinh viên đến từ Hàng Châu cũng gửi quà để chào đón những người bạn phương xa.

Tang Caibin, Hiệu trưởng trường Qian Xuesen ở Hàng Châu, đã chia sẻ tại buổi lễ ra mắt cuốn sách về Đại hội thể thao châu Á với nội dung ôn lại lịch sử của Đại hội và chi tiết các sự kiện thi đấu.

Chuyến đi nghiên cứu sẽ xoay quanh các linh vật của Đại hội thể thao châu Á, sẽ kết hợp công nghệ hiện đại với lịch sử và văn hóa để kết nối các địa danh văn hóa địa phương với nhau như Di tích khảo cổ của Thành phố Liangzhu, Hồ Tây, Cầu Gongchen trên Kênh Lớn Bắc Kinh-Hàng Châu, Chi nhánh Hàng Châu của Văn phòng Lưu trữ Quốc gia về Xuất bản và Văn hóa và thị trấn rô-bốt đầu tiên của Trung Quốc, Thị trấn rô-bốt Tiêu Sơn.

Konya có khả năng tổ chức nhiều sự kiện lớn hơn trong tương lại

Thị trưởng Konya Uğur İbrahim Altay đã mô tả thành công của Đại hội Thể thao Đoàn kết Hồi giáo là đòn bẩy để tổ chức các sự kiện thể thao lớn hơn nữa trong tương lai.

Hơn 6.000 VĐV và quan chức đã đến thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ để thi đấu trong phiên bản thứ năm của Đại hội. Đây là lần đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai tổ chức sự kiện thể thao đa môn và đây là giải đấu thể thao lớn nhất được tổ chức tại Konya.

Thị trưởng Uğur İbrahim Altay khẳng định Đại hội đã giúp nâng cao năng lực của Konya như một điểm đến để tổ chức các sự kiện lớn.

Trước đó, mục tiêu của Konya vẫn là tổ chức một sự kiện lớn đối với thế giới Hồi giáo. Nhiều người đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ nhưng chủ yếu đến Ankara hoặc Istanbul.

Sau thành công của Đại hội Thể thao Đoàn kết Hồi giáo, nhiều quốc gia tham gia đã biết đến Konya nhiều hơn và giúp quảng bá về thành phố.

Hơn 6.000 VĐV thể thao, trọng tài, huấn luyện viên đã đến Thổ Nhĩ Kỳ và rất hài lòng khi rời Konya.

Đại hội thể thao đoàn kết Hồi giáo là một cuộc khởi động, đào tạo cho thành phố chủ nhà và sử dụng trải nghiệm này để tổ chức nhiều sự kiện lớn hơn nữa.

Konya đã được ACES Châu Âu công bố vào tháng 3 là Thủ đô của thể thao thế giới 2023. Các quốc gia được trao danh hiệu này trước đó gồm: Abu Dhabi ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Guadalajara ở Mexico và thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Thị trưởng Uğur İbrahim Altay hy vọng rằng Konya sẽ tổ chức nhiều sự kiện thể thao quốc gia và quốc tế hơn nữa vào năm 2023. Về lâu dài, di sản để lại từ Đại hội thể thao đoàn kết Hồi giáo sẽ giúp giới trẻ Konya gắn bó và khuyến khích tập thể thao nhiều hơn.

Đại hội thể thao đoàn kết Hồi giáo cũng giúp thúc đẩy kinh tế cho Konya và có thể dẫn đến các sự kiện tiếp theo được tổ chức tại thành phố trong thập kỷ tới.

Konya cũng có năng lực du lịch và cơ sở hạ tầng rất mạnh. Bên cạnh đó là vẻ đẹp địa lý, tự nhiên và lịch sử.

Phó chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia chào mừng các học viên đến với trại hè môn lặn của Hội đồng Olympic châu Á 

Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia, Dato 'Paduka Mumtaz Jaffar, tin tưởng rằng trại hè môn lặn của Hội đồng Olympic châu Á sẽ giúp môn thể thao này phát triển khắp châu lục và thậm chí có thể bắt đầu thu hẹp khoảng cách về thành tích với “người khổng lồ môn lặn” Trung Quốc.

Là diễn giả khách mời của lễ khai mạc trại hè tại khách sạn Pearl ở Kuala Lumpur, Phó Chủ tịch Dato 'Paduka Mumtaz Jaffar khẳng định: lặn là một môn thể thao phổ biến và được thiết lập trong phong trào Olympic. Trại hè được tổ chức dựa trên di sản vững chắc này và tạo ra một thế hệ VĐV lặn mới.

Phó Chủ tịch Dato 'Paduka Mumtaz Jaffar cũng gửi lời cảm ơn Hội đồng Olympic Châu Á, dưới sự chủ trì của Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh và Tổng Giám đốc, Đại úy Husain Al-Musallam, đã chọn Kuala Lumpur là nơi tổ chức hội trại thanh thiếu niên châu Á đầu tiên này.

Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia chỉ ra rằng Trung Quốc hiện thống trị Thế vận hội Olympic khi giành 47 HCV, 24 HCB và 10 HCĐ trong tổng số 81 huy chương chỉ riêng môn lặn. Malaysia là quốc gia châu Á duy nhất đã giành được huy chương lặn tại Thế vận hội với 1 HCB và 1 HCĐ.

Tôi tin rằng Hội đồng Olympic Malaysia và đặc biệt là Đại úy Husain Al-Musallam với tư cách là Chủ tịch của Liên đoàn bơi quốc tế nhận thấy khoảng cách lớn giữa Trung Quốc và các nước châu Á khác, từ đó tổ chức trại hè thanh thiếu niên này để phát triển và nâng cao tiêu chuẩn môn lặn.

Tony Tarraf, Trưởng phòng phát triển VĐV và các dự án đặc biệt của Hội đồng Olympic Châu Á bày tỏ lời cảm ơn Hội đồng Olympic Malaysia và Bơi lội Malaysia đã hỗ trợ họ tổ chức trại hè và mô tả đây là cơ hội tuyệt vời để các VĐV và huấn luyện viên học hỏi lẫn nhau và chia sẻ kinh nghiệm dưới sự hướng dẫn chính của giảng viên Shannon Roy người Úc.

Trưởng phòng Tony Tarraf cho biết: tổ chức đã triển khai các trại hè thanh thiếu niên châu Á trong thập kỷ qua với các môn thể thao như đấu kiếm, bóng bàn, trượt ván, bơi và taekwondo. Đây là trại hè lặn đầu tiên. Hội trại hè thanh thiếu niên này sẽ rất đặc biệt khi có sự đồng hành của các giám khảo cũng như các VĐV và huấn luyện viên.

 

Chương trình trại hè cũng có các lớp học về chống doping, giá trị Olympic, giáo dục và khoa học thể thao cũng như hội thảo đánh giá giám khảo và cuộc thi kỹ năng.

A.T biên dịch

Print
382 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top