TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia ký Thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Judo quốc tế

430 Lượt xem

Liên đoàn Judo quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác tại trụ sở của Liên đoàn Judo quốc tế ở Budapest.

Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế Marius Vizer và Chủ tịch và Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia, Raja Sapta Oktohari đã cùng nhau ký kết bản Thỏa thuận hợp tác nêu trên.

Cả hai tổ chức đều có chung tầm nhìn và mục tiêu phát triển thể thao và cải thiện xã hội thông qua những giá trị không thể phủ nhận của thể thao. Là một môn thể thao mang tính giáo dục cao, về cốt lõi, judo có những giá trị đạo đức cơ bản đó là phản ánh xã hội toàn cầu, mục đích phát triển những công dân tốt hơn nhằm cải thiện sự gắn kết và hòa nhập xã hội.

Với chiến lược toàn cầu nhằm cải thiện thể thao ở Indonesia và chiến lược toàn cầu của Liên đoàn Judo quốc tế nhằm nâng cao trình độ judo ở tất cả các nước thành viên, judo Indonesia sẽ được hưởng lợi từ Biên bản thỏa thuận hợp tác này để tạo ra kết quả tốt hơn và được công nhận rộng rãi hơn .

Liên đoàn Judo quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia sẽ cùng nhau chia sẻ bí quyết về giáo dục thể thao, hoạt động xã hội, hoạt động tiếp thị và truyền thông. Liên đoàn Judo quốc tế sẽ hỗ trợ khởi động chương trình Judo trong trường học với sự hợp tác của Bộ Giáo dục, Bộ Thể thao và Liên đoàn Judo Indonesia.

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng bao gồm nội dung phát triển môn thể thao judo thông qua việc tổ chức các sự kiện quốc tế và phát triển sự tham gia thông qua các chương trình như Judo trong trường học hoặc Học viện Liên đoàn Judo quốc tế.

Tuần thể thao và giáo dục đầy cảm xúc tại Đại hội thể thao trường học thế giới lần thứ nhất 

Liên đoàn thể thao trường học quốc tế đã bày tỏ sự hài lòng về thành công của Đại hội thể thao trường học thế giới ngay trong lần tổ chức đầu tiên bất chấp những thách thức của đại dịch COVID -19.

Sự kiện diễn ra tại Belgrade với sự tham gia của 2.500 VĐV là học sinh từ 13 đến 15 tuổi đến từ 35 quốc gia.

Đánh giá về sự kiện này, Chủ tịch Liên đoàn thể thao trường học quốc tế Laurent Petrynka cho biết: “Điều ấn tượng nhất là khi nhìn thấy nụ cười của những bạn trẻ và niềm vui được ở bên nhau. Sự nhiệt tình của các bạn trẻ trẻ tuổi là động lực của Liên đoàn thể thao trường học quốc tế”.

Liên đoàn thể thao trường học quốc tế hài lòng vì đã có thể giống như Ủy ban Olympic quốc tế, tổ chức một sự kiện thể thao đa môn, cho phép những người trẻ tuổi gặp gỡ nhau đặc biệt là trong thời điểm khủng hoảng này.

Điều quan trọng mà Liên đoàn thể thao trường học quốc tế tiếp tục hướng tới là mang thông điệp về các giá trị Olympic đến với môi trường học đường và đặc biệt là tầm quan trọng của thể thao như một phương tiện giao lưu, văn hóa và phát triển của giới trẻ.

Tổng thư ký Liên đoàn thể thao trường học quốc tế Hrvoje Custonja khẳng định sự kiện lần này được tổ chức trong điều kiện thử thách gấp ba vì đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức cho lứa tuổi này, đồng thời sự kiện nào bao gồm nhiều hoạt động giáo dục và diễn ra trong bối cảnh đại dịch vẫn còn hiện hữu.

Cùng với cuộc thi thể thao, các hoạt động giáo dục và phát triển bao gồm Khu vui chơi và Kỹ năng, Diễn đàn Liên đoàn thể thao trường học quốc tế, Đêm các quốc gia và các cuộc hội thảo về các chủ đề về bảo vệ an toàn đã được tổ chức.

Liên đoàn thể thao trường học quốc tế đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn cầu lông thế giới, Liên đoàn bóng rổ quốc tế, Liên đoàn cờ vua quốc tế, Liên đoàn Judo quốc tế, Hiệp hội Vật thế giới trong khuôn khổ của Đại hội.

Ukraine đã cử đoàn thể thao có số lượng thành viên lớn nhất tới Đại hội với 271 VĐV. Phiên bản tiếp theo của Đại hội thể thao trường học thế giới dưới 15 tuổi dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Brazil vào năm 2023.

Ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới 2022 tổ chức cuộc tập dượt đặc biệt để kiểm tra hệ thống an ninh 

Một cuộc tập dượt đã được tổ chức để kiểm tra các kế hoạch ứng phó xung quanh các sự cố giả định về an toàn công cộng trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao thế giới được tổ chức vào năm tới tại Birmingham thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ.

Cơ quan an ninh mạng và cơ sở hạ tầng, Ban tổ chức Birmingham 2022, Thành phố Birmingham, Ban quản lý khẩn cấp Quận Jefferson, những người ứng cứu đầu tiên của tiểu bang và địa phương và các quan chức thực thi pháp luật cùng với các đại diện từ Hiệp hội Đại hội thể thao quốc tế đều có mặt tại sự kiện này.

Trong số các nội dung của đợt tập dượt có quy trình chia sẻ thông tin trước sự cố và trong sự cố cũng như các hoạt động ứng phó và phục hồi khẩn cấp sau một cuộc tấn công phức tạp giả định. Cuộc diễn tập này diễn ra gần như trong 4 giờ và tập trung vào việc chia sẻ thông tin trước sự cố, ứng phó sự cố và khắc phục ngay lập tức.

Cơ quan an ninh mạng và cơ sở hạ tầng làm việc với các liên đoàn thể thao, các đội, cơ quan quản lý sân vận động và đấu trường cũng như các địa điểm lớn khác trên khắp Hoa Kỳ để phát triển và thực hiện các kế hoạch ứng phó với tất cả các mối đe dọa tiềm ẩn trong môi trường ngày nay.

Trợ lý điều hành Cơ quan an ninh mạng và cơ sở hạ tầng David Mussington cho biết: "Cuộc tập trận này chỉ là một trong nhiều ví dụ về việc lập kế hoạch và phối hợp diễn ra từ trước Đại hội để giữ an toàn cho người hâm mộ và VĐV. Mỗi người có một vai trò riêng và Cơ quan an ninh mạng và cơ sở hạ tầng mong được tiếp tục hợp tác với các đối tác trong toàn khu vực khi thực hiện vai trò của mình để đảm bảo Đại hội diễn ra an toàn và bảo mật."

Những người tham gia cũng chia sẻ các phương pháp hay nhất và cải thiện cơ chế phối hợp để giúp giữ an toàn cho công chúng trong suốt thời gian diễn ra Birmingham 2022 dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 7 -17/7.

Cuộc tập trận là một phần của sự hợp tác liên tục giữa những người có liên quan, không nhằm đối phó với bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào. Tổng cộng 3.600 VĐV từ 100 quốc gia dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Đại hội.

Jay Kasten, giám đốc điều hành của Birmingham 2022 cho biết: “Các VĐV ưu tú từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến Birmingham tham dự Đại hội thể thao thế giới 2022 để tranh tài ở 34 môn thể thao tại 14 địa điểm khác nhau xung quanh khu vực đô thị. Hàng nghìn người sẽ tham gia và xem sự kiện thú vị này vì vậy sự an toàn của họ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Cuộc tập dượt này là một cơ hội tuyệt vời để làm việc với các đối tác liên bang, tiểu bang và cộng đồng trong quá trình chuẩn bị để biến Đại hội thể thao thế giới Birmingham 2022 trở thành một trải nghiệm đầy cảm hứng, đáng nhớ và an toàn."

Chưng cầu dân ý về việc Nhật Bản đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic một lần nữa hay không 

 

Khi được hỏi về việc tổ chức lại Thế vận hội Olympic và Paralympic trong tương lai, 36,3% số người tham gia cuộc thăm dò của Viện nghiên cứu Nomura đã cho thấy phản hồi tích cực. 36% phản hồi tiêu cực và 27,7% cho biết họ không ủng hộ hay phản đối.

Cuộc khảo sát diễn ra khi Sapporo đang được đề nghị trở thành ứng cử viên tham gia vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030.

Tại thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020, sự kiện được tổ chức mà không có người hâm mộ tham dự do cuộc khủng hoảng COVID-19. Nhiều người Nhật phản đối việc tổ chức Thế vận hội, nhưng hàng nghìn người vẫn tụ tập bên ngoài các địa điểm thi đấu để hưởng chút không khí thể thao. Điều này khiến một số người hy vọng rằng Nhật Bản sẽ tổ chức các sự kiện lớn trong tương lai để bù đắp cho người dân địa phương đã không thể tham dự.

A.T

Print
430 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top