TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia đánh giá cao sự phát triển của môn thể thao leo núi khi tổ chức vòng đua quốc gia

357 Lượt xem

Ủy ban Olympic Indonesia đã đánh giá cao những nỗ lực của Liên đoàn Leo núi Thể thao Indonesia trong việc tổ chức Đường đua Thể thao Indonesia năm 2022, một cuộc thi quốc gia nhằm giúp phát triển phong trào và lực lượng các VĐV.

Thành viên Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic Indonesia, Puji Lestari cho biết: đường đua leo núi thể thao Indonesia có thể giúp tạo ra những màn trình diễn ấn tượng trong môn thể thao này.

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia đánh giá cao sự phát triển của môn thể thao leo núi (Ảnh: insidethegames)

Bà Puji Lestari cho biết đây là một sự kiện rất đáng mừng vì là lần đầu tiên Liên đoàn Leo núi Thể thao Indonesia tổ chức. Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic Indonesia hy vọng sự kiện có thể là nơi các VĐV trẻ trau dồi khả năng của mình để sau này có thể tiếp bước các đàn anh đã làm rạng danh Indonesia trên thế giới.

Bà Puji Lestari cũng bày tỏ sự tự hào về sự phố biến của môn thể thao leo núi ở Indonesia như hiện nay.

Phiên bản đầu tiên của Đường đua leo núi thể thao Indonesia có sự tham dự của 365 VĐV đến từ 21 tỉnh thành, tranh tài tại Công viên Bức tường Quốc tế Jakarta.

Chủ tịch Liên đoàn Leo núi Thể thao Indonesia Yenny Wahid kêu gọi các VĐV tiếp tục duy trì động lực cho hai kỳ Olympic tiếp theo.

Chủ tịch Yenny Wahid cho biết môn thể thao leo núi của Indonesia hiện đang phát triển, nhưng trước mắt cần phải rất nỗ lực đế hướng tới các sự kiện lớn như Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, Los Angeles 2028 và các Thế vận hội khác.

Chủ tịch Yenny Wahid nhấn mạnh cần đẩy mạnh phong trào để tìm ra những hạt giống có thể khiến quốc gia tự hào. Indonesia có thế mạnh về cạnh tranh tốc độ trong môn thể thao leo núi, với Veddriq Leonardo và Kiromal Katibin lần lượt về nhất và nhì trong bảng xếp hạng mùa giải World Cup 2021 của Liên đoàn leo núi thể thao quốc tế.

Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung nhận được phản hồi tích cực đối với khái niệm Làng VĐV 

Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung sẽ tiến hành đánh giá tính hiệu quả của mô hình nhiều địa điểm cho Làng VĐV được sử dụng lần đầu tiên tại Birmingham 2022.

Các VĐV và quan chức đã được bố trí lưu trú trên ba địa điểm thay vì một địa điểm sau khi kế hoạch cho Làng VĐV duy nhất ở Perry Barr bị hủy bỏ do sự chậm trễ bởi đại dịch COVID-19 gây ra.

Đại học Birmingham, Đại học Warwick và Khuôn viên khách sạn NEC đều được sử dụng để đảm bảo nơi lưu trú cho người tham gia Đại hội.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin cho biết đã nhận được những phản hồi tích cực về cách tiếp cận mới đối với địa điểm lưu trú.

Giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung Katie Sadleir nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải thực hiện một "cuộc phỏng vấn lớn" với Hiệp hội các Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung vào thời điểm sau khi Đại hội kết thúc để củng cố mô hình cho Victoria 2026, dự kiến có bốn Làng VĐV.

Giám đốc Katie Sadleir khẳng định chắc chắn rằng đây sẽ là hình mẫu trong tương lai cho Victoria 2026.

Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung sẽ tổ chức các cuộc họp thường xuyên với Victoria 2026, vì vậy đây là thời điểm để nắm bắt thông tin liên quan và sau đó sẽ trải qua một quy trình chính thức với Hiệp hội các Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và các trưởng đoàn để xem xét cách xây dựng vấn đề này.

Trước khi bắt đầu Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung, một số quan chức đã nói về những khó khăn trong việc quản lý các VĐV ở ba Làng VĐV. Nhưng Chủ tịch Dame Louise Martin tuyên bố hầu hết phản ứng đối với phương pháp tiếp cận khuôn viên ba địa điểm là rất tích cực.

Chủ tịch Dame Louise Martin cũng đã trò chuyện với các VĐV và thấy rằng tất cả những phản hồi là tích cực, tôi chưa có phản hồi tiêu cực nào về việc không ở cùng một Làng.

Ian Reid, giám đốc điều hành của Birmingham 2022 bày tỏ sự hài lòng với cách Birmingham 2022 xử lý các trường hợp COVID-19 để tránh bùng phát lớn theo tiêu chí đảm bảo rằng các VĐV đã được kiểm tra trước khi thi đấu và tại nơi đến.

Hơn 50 VĐV kêu gọi giải chạy marathon ở Munich 2022 được tổ chức sớm hơn để tránh nhiệt độ nguy hiểm 

Tổng cộng 51 VĐV tham gia các cuộc thi chạy marathon tại Giải vô địch điền kinh châu Âu diễn ra trong tháng này ở Munich đã kêu gọi các nhà tổ chức thay đổi thời gian diễn ra các sự kiện để tránh "rủi ro nghiêm trọng" do nhiệt độ quá cao.

Các VĐV, bao gồm nhà vô địch 10.000m châu Âu hiện tại của Israel và HCĐ marathon thế giới Lonah Salpeter, cho biết vấn đề tương tự tại giải Điền kinh châu Âu cũng đã được Ủy ban VĐV đưa ra nhưng không được đáp ứng.

Ở thời điểm này cũng vậy, các VĐV không cảm thấy rằng Ban tổ chức sẽ thay đổi quyết định. Đó là lý do tại sao các VĐV kêu gọi công khai yêu cầu của mình.

Các VĐV hoàn toàn ủng hộ ý định thúc đẩy môn thể thao Điền kinh và tổ chức thi đấu ở thời điểm giúp khán giả dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, sức khỏe của VĐV là ưu tiên hàng đầu.

Bức thư yêu cầu nhấn mạnh bảo vệ sức khỏe của các VĐV tham gia phải luôn được ưu tiên khi tổ chức bất kỳ loại hình sự kiện thể thao nào. Tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài có thể gây ra các rối loạn căng thẳng do nhiệt như chuột rút, kiệt sức do nhiệt hoặc đột quỵ do nóng.

Các cuộc đua marathon của Giải vô địch châu Âu sẽ bắt đầu lúc 10:30 sáng (đối với nữ) và 11:30 sáng (đối với nam). Xét đến những rủi ro nghiêm trọng mà những điều kiện này gây ra cho sức khỏe của hơn 50 VĐV, yêu cầu kêu gọi Ban tổ chức dời thời điểm bắt đầu sang thời gian sớm hơn.

Điền kinh châu Âu chia sẻ với insidethegames rằng Điền kinh châu Âu và Ban tổ chức địa phương Munich 2022 đang liên tục theo dõi diễn biến quá trình chuẩn bị của Munich 2022, nhất là ở giai đoạn cuối cùng và đang tính đến tất cả các yếu tố liên quan bao gồm bất kỳ thay đổi nào đối với đánh giá rủi ro liên quan đến sức khỏe của VĐV.

Điền kinh châu Âu và Ban tổ chức địa phương chắc chắn sẽ không ngần ngại thực hiện bất kỳ quyết định nào của Đại diện Y tế và Đại diện Kỹ thuật về những vấn đề như trên. Nếu cần thay đổi để đảm bảo sức khỏe của những người tham gia. Điền kinh châu Âu và Ban tổ chức địa phương có thể đảm bảo với tất cả các VĐV sẵn sàng thực hiện các thay đổi, bao gồm cả thời gian bắt đầu.

Bộ trưởng Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Đại hội thể thao Đoàn kết Hồi giáo sẽ là một sự kiện "không thể nào quên" 

Bộ trưởng Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Kasapoğlu tin rằng Konya sẽ mang đến một "ngày hội thể thao khó quên" khi tổ chức Đại hội Thể thao Đoàn kết Hồi giáo.

Konya ban đầu được lên kế hoạch đăng cai tổ chức vào năm ngoái. Tuy nhiên, Đại hội đã phải trì hoãn 12 tháng để tránh đụng độ với Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 bị hoãn sang năm 2021 do đại dịch COVID-19.

Không chỉ đánh giá cao Ban tổ chức Konya 2021 đã làm việc cực kỳ chuyên nghiệp và nhiệt tình khi đối mặt với đại dịch để có thể tổ chức Đại hội, Bộ trưởng Mehmet Kasapoğlu bày tỏ mong đợi sự kiện đa môn thể thao này sẽ thành công.

Bộ trưởng Mehmet Kasapoğlu nhấn mạnh về các trận đấu thể thao, tình anh em và sự đoàn kết sẽ làm nên một kỳ Đại hội thể thao đoàn kết hồi giáo xuất sắc. Sức mạnh thống nhất của thể thao xuất hiện theo một cách rất khác trong các sự kiện như vậy và dẫn đến sự phát triển của mối quan hệ và tình anh em giữa các quốc gia Hồi giáo.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một quốc gia thể thao chứng kiến ​​những thay đổi lớn trong hai thập kỷ qua. Khoảng 4.200 VĐV từ 56 quốc gia dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Konya 2021.

Thông điệp của sự kiện này gửi tới nhân loại là sự đoàn kết, tình anh em, lòng nhân ái và sự đoàn kết.

A.T biên dịch

Print
357 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top