TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia công bố kế hoạch tập huấn cho Thế vận hội 2032

271 Lượt xem

Theo đó, Ủy ban Olympic Indonesia sẽ xây dựng một trung tâm đào tạo đẳng cấp thế giới ở ngoại ô Jakarta để tăng cường khả năng tham gia vận động đăng cai Thế vận hội năm 2032.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia, Raja Sapta “Okto” Oktohari, cho biết khi công trình hoàn thành, cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới này cùng với các cơ sở thể thao hiện có của đất nước, sẽ trở thành một phần chính của chương trình tổng thể tham dự đăng cai Thế vận hội 2032.

Việc xây dựng Trung tâm đào tạo nêu trên sẽ sớm được triển khai. Đây cũng là hành động nhằm tuân thủ một trong những điều khoản của quy trình đấu thầu đó là đòi hỏi sự bền vững của của các cơ sở thể thao. Ủy ban Olympic Indonesia đã sớm bắt tay vào công tác chuẩn bị. Bên cạnh đó, đơn vị chịu trách nhiệm cũng phải đảm bảo rằng vị trí của công trình phải nằm ở khu vực không ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Một số khu vực ở thủ đô Jakarta Indonesia cũng nằm trong danh sách lựa chọn cho vị trí xây dựng cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới. Ủy ban Olympic Indonesia sẽ phối hợp với chính phủ về kế hoạch xây dựng cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới. Việc xây dựng cơ sở này cần có sự ủng hộ của chính phủ và các khu vực tư nhân của đất nước.

Công tác kết nối với Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ được tăng cường. Indonesia chính thức đệ trình hồ sơ đăng cai Thế vận hội 2032 vào tháng 2 năm ngoái sau khi nhận được sự khích lệ từ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach.

Tiếp nối thành công trong công tác tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang, Indonesia hiện đang nỗ lực đào tạo vận động viên với hy vọng sẽ cải thiện được thành tích là chiếc huy chương Vàng vào năm 2032.

Alibaba công bố về kế hoạch bán vé cho Bắc Kinh 2022 và các sự kiện tiếp theo

Image

Chương trình này được đặt tên là "Nền tảng bán vé chính thức và nhà cung cấp dịch vụ" (Ảnh: insidethegames)

Một quan chức cấp cao của Alibaba đã công bố kế hoạch bán vé chi tiết cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022 và cả những sự kiện tiếp theo. Chris Tung, quản lý tiếp thị cấp cao Tập đoàn Alibaba đã chia sẻ với insidethegames về kế hoạch bán vé cho Thế vận hội mùa đông năm tới và sẽ biến sự kiện này trở thành sự kiện được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng điện toán đám mây, điều mà chưa một kỳ Thế vận hội nào có được.

Chương trình này được đặt tên là "Nền tảng bán vé chính thức và nhà cung cấp dịch vụ". Người hâm mộ từ Bắc Kinh có thể mua vé bằng hình thức kỹ thuật số và cũng có thể phân phối lại vé của mình bằng hình thức này. Các dịch vụ bán vé sẽ được vận hành một cách hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn và theo đó sẽ đem lại nguồn lợi kinh tế nhiều hơn. Cũng thông qua trải nghiệm bán vé kỹ thuật số, người hâm mộ sẽ có thêm nhiều thông tin và sự hướng dẫn hơn trong thời gian diễn ra Thế vận hội cũng như cách di chuyển một cách hiệu quả giữa những địa điểm cần đến.

Nếu hình thức bán vé này thực sự hiệu quả, Alibaba sẽ có trong tay một số hợp đồng với các quốc gia chủ nhà Olympic và Paralympic sau Bắc Kinh 2022, đặc biệt là với quan điểm của Ủy ban Olympic quốc tế trong việc tìm ra một giải pháp bán vé hiệu quả, chi phí hợp lý. Các sự kiện thể thao trong tương lai cũng sẽ có khả năng sử dụng ứng dụng kỹ thuật số này. Chris Tung cho biết Alibaba đang xây dựng một trung tâm để giúp quản lý việc khởi tạo, phân bổ, bán lẻ trực tuyến của hệ thống bán vé.

Các Ban tổ chức Olympic và Paralympic gần đây đã thống kê tổng doanh số phân phối khoảng 10 triệu vé cho các sự kiện Thế vận hội mùa hè, với khoảng hai triệu vé cho các phiên bản Thế vận hội mùa đông. Ngoài công việc hiện tại với Ủy ban Olympic quốc tế về phát triển chiến lược và hệ sinh thái kỹ thuật số, Alibaba còn sở hữu Damai, một trong những nền tảng bán vé lớn nhất của Trung Quốc.

Bắc Kinh 2022 kỳ vọng đưa hình ảnh Tết cổ truyền và Vạn lý trường thành vào Lễ Khai mạc

Tết cổ truyền và hình ảnh của Vạn lý trường thành của Trung Quốc được kỳ vọng đưa vào buổi lễ Khai mạc của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022. Buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 4/2/2022 cũng là thời gian diễn ra Tết cổ truyền và cũng là Lễ Hội mùa xuân tại Trung Quốc. Theo Tân Hoa Xã, Phụ trách truyền thông của Bắc Kinh 2022 Chang Yu cho biết Vạn lý trường thành của Trung Quốc cũng là yếu tố mong muốn được đưa vào.

Phụ trách truyền thông của Bắc Kinh 2022 Chang Yu cũng đảm nhiệm vai trò là Phó Giám đốc phụ trách các buổi lễ Khai mạc và Bế mạc của Bắc Kinh 2022 sẽ thành lập một bộ phận chịu trách nhiệm riêng cho phần nghi lễ.

Ban tổ chức mong muốn xây dựng nên một Lễ Khai mạc với nội dung như lời mời bạn bè trên khắp thế giới đến đây cùng chia sẻ niềm vui, sự phấn khích nhân dịp Tết cổ truyền cùng với người dân Trung Quốc. Lễ Khai mạc ấn tượng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức thành công sự kiện cũng như xây dựng hình ảnh đất nước. Các buổi lễ sẽ được tổ chức tại Sân vận động tổ chim của thành phố thủ đô Trung Quốc. Sân vận động này cũng là nơi diễn ra các buổi lễ Khai mạc và Bế mạc của Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008.

Ban tổ chức cũng kêu gọi công chúng đề xuất những ý tưởng cho buổi lễ Khai mạc cho Bắc Kinh 2022 cũng như thành lập một Ban rà soát để phân tích các đề xuất này. Mười đề xuất sẽ được lựa chọnvà tác giả của những đề xuất sẽ được nhận giải thưởng.

A.T

Print
271 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top