TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Chile và Cuba ký thỏa thuận hợp tác

1551 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc gia Chile và Cuba đã ký một thỏa thuận hợp tác về thể thao, giáo dục và quản lý thể thao.

Hai Bên nêu rõ mục tiêu của thỏa thuận hợp tác là góp phần nâng cao trình độ của hai quốc gia trong các vấn đề như: tổ chức các chương trình, đào tạo huấn luyện viên, trao đổi học thuật, y học thể thao và thể thao cho mọi người.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Chile Miguel Ángel Mujica cho biết, đây là một thỏa thuận mà hai Bên đã thảo luận trong vài năm. Đó là một thỏa thuận hợp tác tổng thể và cả hai Bên đều hiểu rõ về thế mạnh của nhau và cách thức để cùng thụ hưởng những lợi thế này.

Ngoài các vấn đề về thể thao còn có vấn đề về giáo dục mà phía Ủy ban Olympic quốc gia Cu ba rất quan tâm ở Chile.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết cũng nhằm hỗ trợ cả hai nước trong công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ Santiago 2023. Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác do Chủ tịch Ủy ban Olympic Chile Miguel Ángel Mujica và Chủ tịch Ủy ban Olympic Cuba Roberto Richards chắp bút có sự tham gia chứng kiến của Chủ tịch của Tổ chức thể thao liên châu Mỹ Neven Ilic

Chủ tịch Miguel Ángel Mujica cho biết, thỏa thuận hợp tác cho phép các VĐV của Chile có thể tập trung tập huấn ở Cuba trong các môn thể thao mà Cuba có thể được coi là thống trị ở cấp khu vực hoặc thế giới. Ngược lại sự hiện diện của các VĐV Cuba ở đất nước Chile, đặc biệt là trong một số môn thể thao đồng đội sẽ là cơ hội học hỏi tuyệt vời cho các VĐV Chile.

Chile sẽ tổ chức phiên bản tiếp theo của Đại hội thể thao liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ tại thủ đô Santiago của nước này vào năm 2023.

Ban tổ chức Paris 2024 đặt mục tiêu bán vé kỷ lục cho Thế vận hội Paralympic 

Ban tổ chức Paris 2024 đã đặt mục tiêu bán được ba triệu vé cho Paralympic vào thời điểm đếm ngược 1.000 ngày tới Lễ Khai mạc Thế vận hội.

Thế vận hội Paralympic năm nay ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản phần lớn được tổ chức mà không có khán giả do đại dịch corona vi rút. Paralympic Luân Đôn 2012 giữ kỷ lục với 2,7 triệu vé bán ra, nhưng Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet hy vọng sẽ vượt qua mốc đó.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet tự tin rằng Paralympic Paris 2024 là một sự kiện phải được xếp hàng để vào xem thi đấu. Việc bán vé sẽ được triển khai theo cách tương tự như Thế vận hội Olympic.

Paris sẽ là nơi đăng cai Thế vận hội Olympic từ ngày 26/7 - 11/ 8/2024 trước khi tổ chức Thế vận hội Paralympic từ ngày 28/ 8 -8/9.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet cũng tiết lộ rằng sẽ có 11 triệu vé cho Thế vận hội Olympic, tuy nhiên ông cũng mong muốn tạo ra sự thống nhất hơn nữa giữa hai kỳ Thế vận hội.

Paris 2024 là Ban tổ chức đầu tiên có một biểu tượng chung cho hai cuộc thi nhằm coi Paralympic có tầm quan trọng ngang với Thế vận hội Olympic.

Mục tiêu này cũng sẽ được tuyên truyền rộng rãi đến công chúng thông qua đài truyền hình Paralympic trong thời gian từ nay đến Thế vận hội Paralympic. Những câu chuyện mà các VĐV Paralympic gửi gắm tới người dân là mô hình mà Ban tổ chức mong muốn cho xã hội hòa nhập và truyền cảm hứng hơn.

Hơn thế nữa, Ban tổ chức Paris 2024 cũng mong muốn phát triển môn thể thao Paralympic ở Pháp.

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới đề xuất các lựa chọn thay thế cho việc tổ chức Cúp Bóng đá thế giới nam hai năm một lần 

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Victor Montagliani đã gợi ý về việc hồi sinh Cúp bóng đá Liên đoàn các châu lục hoặc tạo ra một giải đấu quốc gia toàn cầu mới như là những lựa chọn thay thế cho kế hoạch gây tranh cãi về việc tổ chức Cúp Bóng đá thế giới nam hai năm một lần.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hiệp hội Bắc, Trung Mỹ và Caribe Victor Montagliani cũng chia sẻ với Reuters rằng một thỏa hiệp có thể đạt được sau những phản hồi trái chiều từ đề xuất của Liên đoàn bóng đá thế giới về việc dời Cúp Bóng đá thế giới nam sang chu kỳ hai năm một lần. Kế hoạch do Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của Liên đoàn bóng đá thế giới Arsène Wenger đảm trách đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ châu Âu, Nam Mỹ, các liên đoàn trên thế giới và Ủy ban Olympic quốc tế.

Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ thậm chí đã đe dọa tẩy chay Cúp Bóng đá thế giới nam nếu sự kiện được tổ chức hai năm một lần thay vì bốn năm một lần.

Chủ tịch Victor Montagliani cũng đồng ý về mặt chủ trương đối với ý tưởng tổ chức một sự kiện giữa các kỳ Cúp bóng đá thế giới nam, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là cách thức thực hiện điều đó như thế nào, chúng ta nhìn nhận nó ra sao và sự ảnh hưởng của nó đến những quy trình và các giải đấu đã có

Cúp bóng đá Liên đoàn các châu lục từng được tổ chức giữa các kỳ Cúp bóng đá thế giới nam. Đó không phải là một giải đấu mà tất cả mọi người đều tham gia nhưng đối với một số Liên đoàn, đó là một liên kết tốt đẹp giữa cuộc thi khu vực và một cuộc thi quốc tế.

Liên đoàn thể thao Olympic Đức kêu gọi đảm bảo cho các môn thể thao phổ biến sau khi Đức áp dụng các biện pháp COVID-19 nghiêm ngặt hơn 

Thủ tướng Đức sắp mãn nhiệm Angela Merkel và người kế nhiệm bà Olaf Scholz đã đồng ý thắt chặt các quy tắc trên 16 bang của đất nước. Trong số các biện pháp có lệnh cấm những người chưa được tiêm chủng vào nhà hàng, rạp chiếu phim, cơ sở giải trí và nhiều cửa hàng khác trừ khi họ vừa mới khỏi bệnh do nhiễm corona vi rút.

Các trận đấu ở Bundesliga, giải bóng đá trong nước ở Đức, cũng sẽ bị giới hạn 50% sức chứa. Thủ tướng Angela Merkel thừa nhận việc tiêm phòng có thể bắt buộc vào tháng Hai tới.

Liên đoàn thể thao Olympic Đức cho biết sẵn sàng tuân thủ những yêu cầu từ phía chính phủ Đức để ngăn chặn làn sóng thứ tư đang gia tăng, nhưng cũng kêu gọi Chính phủ ban hành quy tắc bảo đảm cho các môn thể thao phổ biến.

Cựu Chủ tịch Liên đoàn thể thao Olympic Đức Alfons Hörmann, người tiền nhiệm của đương kim Chủ tịch Thomas Weikert, cho biết trong giai đoạn hiện tại của đại dịch, mỗi công dân Đức phải làm hết trách nhiệm của mình để ngăn chặn làn sóng thứ tư và thể thao tất nhiên cũng sẵn sàng cho mục tiêu đó.

Những môn thể thao phổ biến có sức thu hút 27 triệu thành viên trong 90.000 CLB thể thao có thể tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt hơn thông qua hình thức đào tạo theo các nhóm nhỏ hơn và tiếp tục các chiến dịch tiêm chủng trong thể thao.

Cựu Chủ tịch Alfons Hörmann cũng cho biết ảnh hưởng của các biện pháp phòng chống Covid-10 vào năm 2020 khiến khoảng 800.000 thành viên đã phải chấm dứt tư cách thành viên hiệp hội. Ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh thứ ba vào mùa đông 2020/2021 và đợt thứ tư đang lan tràn hiện nay sẽ được công bố sau những cuộc khảo sát được tiến hành trong vài năm tới. Không chỉ đối với trẻ em và thanh thiếu niên mà còn đối với nhiều người lớn, đặc biệt là trong những ngày đặc biệt khó khăn này, các bài tập thể dục là một yếu tố có giá trị cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Đức đang trải qua đợt đại dịch corona vi rút lớn nhất, ghi nhận 70.000 trường hợp mắc hàng ngày ở phía bắc trong ba trong những ngày đầu tiên của tháng Mười Hai.

A.T

Print
1551 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top