TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia đặt mục tiêu tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á

118 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia tự tin sẽ đăng cai tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic Châu Á tại Phnom Penh vào tháng 10 năm nay.

Các đại diện của Hội đồng Olympic Châu Á sẽ đến thành phố thủ đô của Campuchia để tham dự phiên họp Đại hội đồng vào ngày 4/10. Cuộc họp của Ban chấp hành đã được ấn định vào ngày 3/10. Ngoài ra còn có chương trình Asian Games Fun Run để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á tiếp theo tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Khách sạn Sokha Phnom Penh bên bờ sông Mekong sẽ là địa điểm đăng cai phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á (Ảnh: ocasia)

Các cuộc họp sẽ diễn ra tại khách sạn Sokha Phnom Penh bên bờ sông Mekong và Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia đang chuẩn bị chào đón 400 người tham gia.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia và một trong những quan chức Olympic hàng đầu ở Đông Nam Á Vath Chamroeun bày tỏ sự tự hào về việc Hội đồng Olympic Châu Á cho phép Campuchia đăng cai các phiên họp quan trọng của tổ chức này.

Cũng theo Tổng thư ký Vath Chamroeun, Campuchia nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của Hội đồng Olympic châu Á và đang chuẩn bị rất tốt để thúc đẩy việc Campuchia đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á vào năm tới cũng như Đại hội Thể thao châu Á trẻ vào năm 2029.

Campuchia sẽ đăng cai SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 5-17/5 tới, sau đó là Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á, trong khi mục tiêu dài hạn là chào đón Đại hội thể thao trẻ châu Á vào năm 2029, sau Tashkent vào năm 2025.

Tổng thư ký Vath Chamroeun lấy dẫn chứng từ thành công của việc đăng cai tổ chức cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tại khách sạn Sokha từ ngày 11 -13/7 khi mọi vấn đề quan trọng được giải quyết nhờ sự thống nhất của khu vực và mong muốn hỗ trợ Campuchia vào thời điểm lịch sử này cho phong trào Olympic.

Tổng thư ký Vath Chamroeun cũng nhấn mạnh về giá trị các cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và Hội đồng Liên đoàn thể thao người khuyết tật Đông Nam Á.

Ban tổ chức chủ nhà đã học được rất nhiều điều về việc tổ chức một sự kiện lớn từ các ý kiến đóng góp về địa điểm lưu trú, phương tiện đi lại, các nhân viên liên lạc, giao thức và công việc của các tình nguyện viên.

Ban tổ chức chủ nhà rất háo hức chờ tới phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á vào tháng 10. Đây sẽ là sự kiện có sự tham dự của 400 người từ khắp nơi trên thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, Tiến sĩ Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia rất mong muốn cho các quan khách thấy sự chào đón nồng nhiệt và thể hiện lịch sử và văn hóa của Campuchia.

Tổng thư ký Vath Chamroeun cho biết phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á sẽ là cơ hội tốt để thông báo cho tất cả các đại biểu về Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra vào tháng 5 tới cũng như tìm kiếm sự ủng hộ của các đại diện Hội đồng Olympic châu Á cho mục tiêu đăng cai thành công.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia mong muốn mời Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế tham dự phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia cũng bày tỏ lời cảm ơn sự cổ vũ của Hội đồng Olympic châu đối với Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia thông qua việc tổ chức sự kiện lớn của tổ chức này đồng thời quảng  bá hình ảnh tốt đẹp về phong trào Olympic ở Campuchia và trên thế giới.

Ủy ban Olympic Quốc gia Indonesia chào mừng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia đến Bali

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban Olympic Quốc gia Indonesia đã tăng cường hợp tác trước thềm Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ được tổ chức tại Bali vào tháng 8/2023.

Một phái đoàn cấp cao của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia do Chủ tịch Ủy ban Sự kiện Timothy Fok làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm 5 ngày đến Bali để gặp gỡ các quan chức Indonesia. Cùng đi còn có Tổng thư ký Gunilla Lindberg và Giám đốc kỹ thuật Haider Farman.

Phái đoàn đã thảo luận về nội dung của Kế hoạch tổng thể của Đại hội bao gồm đánh giá các địa điểm tiềm năng cho Bali 2023, cụ thể như các khu vực Kuta, Nusa Dua, Garuda Wisnu Kencana và Sanur. Phái đoàn cũng xác định các lựa chọn về chỗ ở, cơ sở y tế, địa điểm tổ chức Lễ khai mạc và các tuyến giao thông chính.

Các thành viên đoàn kiểm tra đã gặp Thống đốc Bali Wayan Koster, người bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với Đại hội thể thao bãi biển thế giới và khẳng định Đại hội sẽ góp phần thúc đẩy thể thao cho thanh niên trên đảo.

Các bên cũng nhắc lại cam kết đảm bảo tính bền vững. Kế hoạch tổ chức Đại hội sẽ nhằm mục tiêu giảm thiểu lượng khí thải carbon và thực hiện các sáng kiến ​​bền vững như các dự án khôi phục rạn san hô và các sáng kiến ​​thu gom nhựa.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia, Raja Sapta Oktohari bày tỏ vinh dự được đón tiếp phái đoàn của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia đến Bali. Đây là chuyến thăm thứ hai của phái đoàn Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tới Indonesia. Qua chuyến thăm này, Ban tổ chức chủ nhà cũng đảm bảo rằng Indonesia sẽ nỗ lực để tổ chức kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới tốt nhất.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Gunilla Lindberg đánh giá chuyến thăm tới Bali và Jakarta rất hiệu quả và Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia mong muốn tiếp tục sự hợp tác tuyệt vời này với Ban tổ chức chủ nhà Indonesia trong những tháng tới.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tin tưởng rằng Bali 2023 sẽ là một Đại hội thể thao xuất sắc. Những bãi biển đẹp và nổi tiếng thế giới của Indonesia sẽ cung cấp bối cảnh tuyệt vời cho các cuộc thi thể thao ngoạn mục. Hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia, Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ đảm bảo các Ủy ban Olympic quốc gia và các VĐV sẽ có điều kiện thi đấu tốt nhất vào năm 2023.

Sau chuyến thăm Bali, các đại diện của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia đã đến Jakarta để gặp Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước và Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, Erick Thohir, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Zainudin Amali và Thứ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Angela Tanoesoedibjo. Các Bộ trưởng nhắc lại cam kết và sự sẵn sàng hỗ trợ Đại hội thể thao bãi biển thế giới Bali 2023 để đảm bảo sự kiện sẽ diễn ra thành công.

Cuộc họp của các đại biểu kỹ thuật dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 /2022.

Địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á được trao giải thưởng chiếu sáng 

Trung tâm thể thao Fuyang Yinhu, một trong những địa điểm bắt mắt nhất của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022, đã giành được Giải thưởng Xuất sắc trong Lễ trao giải IES Illumination lần thứ 49 do Illumination có trụ sở tại New York tổ chức.

Trung tâm thể thao Fuyang Yinhu, được thiết kế để tổ chức các cuộc thi bắn súng, bắn cung và năm môn phối hợp hiện đại của Đại hội thể thao châu Á, được chú ý nhờ hiệu ứng ánh sáng và bóng tối, mang lại vẻ đẹp năng động của thể thao.

Trung tâm được lấy cảm hứng từ kiệt tác Dwelling in the Fuchun Mountains và kết hợp hoàn hảo với cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Phần mái của địa điểm có hình dạng như một mặt cong xương cá được tạo hình giống như một ngọn núi. Ngoài ra, 34.000 cửa chớp bằng hợp kim nhôm xoay đã được lắp đặt trên các bức tường phía đông và phía nam của địa điểm, cho phép thay đổi giao diện mặt tiền.

Giải thưởng IES Illumination hàng năm công nhận các cá nhân về sự chuyên nghiệp, khéo léo và độc đáo trong thiết kế chiếu sáng. Các giải thưởng sẽ được trao vào ngày 18/8 tại hội nghị thường niên IES ở New Orleans. Được thành lập vào năm 1906, IES có trụ sở tại Phố Wall, New York.

A.T biên dịch

Print
118 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top