CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Uzbekistan ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

1774 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ký kết Bản thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan nhằm xây dựng những nhịp cầu hợp tác và tăng cường mối quan hệ trong lĩnh vực thể thao.

Trợ lý Tổng thư ký về các vấn đề tài chính và hành chính Azza bint Suleiman, đại diện cho Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất  đã cùng với Tổng thư ký Oybek Kasimov của Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Đại diện hai Bên đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (Ảnh: insidethegames)

Quan hệ hợp tác này xuất phát từ mong muốn của cả hai Bên nhằm tăng cường mối quan hệ và hiểu biết lẫn nhau giữa các tổ chức thể thao ở cả hai nước, đồng thời nuôi dưỡng các chương trình đào tạo tài năng trẻ.

Trợ lý Tổng thư ký Azza bint Suleiman nhấn mạnh: Biên bản thỏa thuận hợp tác góp phần củng cố quan hệ với tất cả các đối tác bắt nguồn từ tầm nhìn của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất HH Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Chủ tịch HH Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi kinh nghiệm trong thể thao và tận dụng cơ sở hạ tầng thể thao đẳng cấp thế giới trong nước để tổ chức các sự kiện quốc tế lớn.

Về phần mình, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan, Oybek Kasimov bày tỏ sự vui mừng khi xây dựng được mối quan hệ đối tác mới với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tổng thư ký Oybek Kasimov cho biết: đây sẽ là điểm khởi đầu cho sự hợp tác và hội nhập sâu rộng hơn, phục vụ lợi ích của các VĐV ở cả hai nước.

Nhà vô địch Paralympic Vicente Javier Torres mở cuộc triển lãm những kỷ vật trong sự nghiệp 

Nhà vô địch nhiều môn Paralympic Vicente Javier Torres Ramis đã mở một cuộc triển lãm trong khuôn khổ dự án mới của mình nhằm mục đích giúp mọi người làm quen với các môn thể thao Paralympic.

Triển lãm của Vicente Javier Torres Ramis nằm trong khuôn khổ sáng kiến ​​mang tên Espai Xavi Torres của Quỹ Mallorca Integra tập trung vào việc hòa nhập thông qua các cuộc triển lãm và hội thảo dành cho trẻ em.

Các bức ảnh, video và kỷ vật có được từ sự nghiệp kéo dài ba thập kỷ của Vicente Javier Torres Ramis đều được trưng bày tại triển lãm ở Mallorca. Vicente Javier Torres Ramis chia sẻ: “Trong hơn 30 năm qua, tôi may mắn có được sự ủng hộ rất quan trọng từ tất cả đồng bào của mình. Tôi tin rằng đó là trách nhiệm và nghĩa vụ để đáp lại tất cả tình yêu thương được nhận”.

Ra mắt vào năm 2022, Espai Xavi Torres là ngôi nhà trưng bày các hiện vật trong sự nghiệp thi đấu thể thao của Vicente Javier Torres Ramis, giúp truyền tải tới người xem các giá trị liên quan đến việc luyện tập thể thao. Điều quan trọng nhất mà triển lãm muốn hướng đến là những ai đến thăm Espai Xavi Torres đều cảm nhận thông điệp tôn trọng sự đa dạng và cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

Espai Xavi Torres đã giành được 5 HCV Paralympic trong sự nghiệp của mình và là một trong những VĐV Paralympic có nhiều nghĩa cử đẹp. Bị khuyết tật chân tay bẩm sinh, Espai Xavi Torres muốn mọi người "tôn trọng sự đa dạng và cơ hội bình đẳng" thông qua quỹ của mình.

Espai Xavi Torres chia sẻ, trải nghiệm và thể thao là điều cần thiết, Thông qua tất cả những trải nghiệm này, chúng ta có thể hiểu được bản thân và những người xung quanh. Từ đó, chúng ta dễ dàng yêu thương bản thân và làm điều tương tự với những người khác.

Các VĐV thể dục người Ukraine tập huấn tại Nhật Bản

Hiệp hội Thể dục dụng cụ Nhật Bản đã chào đón một phái đoàn gồm 29 người từ Liên đoàn Thể dục dụng cụ Ukraina đến tham gia đợt huấn luyện ở Takasaki. Phái đoàn bao gồm 17 VĐV, 08 huấn luyện viên, 04 nhân viên hỗ trợ.

Đợt huấn luyện kéo dài 17 ngày tại Nhà thi đấu Takasaki sẽ bao gồm một buổi biểu diễn của đội Ukraine và một buổi huấn luyện chung với đội tuyển quốc gia Nhật Bản được mở cửa cho công chúng tới xem. Dự kiến sẽ có khoảng 300 khán giả tham dự sự kiện này.

Chủ tịch Hiệp hội Thể dục dụng cụ Nhật Bản Tadashi Fujita đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới thành phố Takasaki trong nỗ lực đăng cai tổ chức đội tập huấn cho tuyển thể dục dụng cụ Ukraine.

Các cơ quan quản lý của Ukraine tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế khi cuộc chiến với Nga không có dấu hiệu chậm lại.

Đại hội Liên đoàn Thể dục Quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 11 tại Istanbul sau khi phải dời khỏi Sandefjord do Na Uy từ chối tổ chức khi có các đại biểu đến từ Nga và Belarus.

Theo Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đua tin, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Nghệ thuật Nga Vasily Titov và bốn quan chức khác dự định tham gia Đại hội. Do đó, Hà Lan, Ba Lan, Estonia, Na Uy, Ukraine, Lithuania và Ý đang tẩy chay sự kiện sắp diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên đoàn Thể dục Quốc tế ban đầu đã cho phép các VĐV Nga và Belarus thi đấu với tư cách trung lập sau cuộc xâm lược Ukraine, trước khi thực hiện lệnh cấm hoàn toàn có hiệu lực từ ngày 7 tháng 3. Động thái này phù hợp với khuyến nghị của Ủy ban Olympic quốc tế cũng nêu rõ các quan chức của Nga và Belarus không nên bị trừng phạt vì chiến tranh.

Ban tổ chức Paris 2024 phối hợp với các cơ quan chính phủ liên quan tới visa cho Thế vận hội Olympic 

Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 cho biết đang tích cực phối hợp với các cơ quan nhà nước về việc cấp thị thực Thế vận hội Olympic và thành lập Lãnh sự quán Olympic vào đầu năm tới.

Giám đốc quan hệ quốc tế của Paris 2024, Sophie Lorant đã có bài thuyết trình cung cấp thông tin cập nhật cho các Ủy ban Olympic Quốc gia tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia ở Seoul.

Theo đó, các Ủy ban Olympic quốc gia đã được thông báo về thời hạn chính cho các gói dịch vụ lưu trú, đặt vé và dịch vụ khách sạn, cùng với đó là các yêu cầu ký quy tắc ứng xử để truy cập các cổng thông tin trực tuyến để đăng ký mua vé.

Các linh vật cho Thế vận hội Olympic cũng sẽ được công bố trong vài tuần nữa, và việc xây dựng Làng Thế vận hội Olympic cũng được dảm bảo là đúng thời hạn.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã nhận được hai câu hỏi từ các Ủy ban Olympic quốc gia liên quan đến việc nhập cảnh vào Pháp

Liên quan tới vấn đề này, Ban tổ chức Paris 2024 cho biết đang phối hợp với nhà nước Pháp để đưa ra thị thực Olympic, điều này sẽ giúp việc tiếp cận Thế vận hội trở nên dễ dàng hơn.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 - 11/ 8 /2024, tiếp theo là Paralympic từ ngày 28/ 8 -8 /9.

Ủy ban Olympic Nga mong muốn ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Nam Phi, Mali và Peru 

Ủy ban Olympic Nga mong muốn sớm tiến đến kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Châu Phi, Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Mali và Ủy ban Olympic Peru.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov cho biết tổ chức đang tích cực chuẩn bị cho tiến trình này đồng thời khẳng định ngày càng nhiều Ủy ban Olympic quốc gia quan tâm đến năng lực của Ủy ban Olympic Nga trong việc giáo dục và đào tạo huấn luyện viên.

Để nhanh chóng tiến tới kí kết, đại diện của các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ thảo luận về các chi tiết của các thỏa thuận. Sau khi kí kết, sẽ lập tức triển khai thực hiện càng sớm càng tốt.

Ngoài Châu Phi, Mali và Peru, Ủy ban Olympic Nga cũng đã tiến hành thảo luận với một số quốc gia, bao gồm Hàn Quốc, Nam Phi, Mauritania, Namibia.

A.T biên dịch

Print
1774 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top