TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên

84 Lượt xem

Mới đây, Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã công bố một kế hoạch chiến lược dài hạn, gồm hai chu kỳ Olympic. Các quan chức và nhân viên của Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã dành hai ngày để thảo luận về kế hoạch chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông tại Bắc Kinh 2022 và Milan Cortina 2026 cũng như Thế vận hội Olympic mùa hè tại Paris 2024 và Los Angeles 2028.

Cuộc thảo luận nhằm xây dựng một kế hoạch dự thảo cho hai chu kỳ Olympic, bắt đầu từ tháng 7 /2021 và kéo dài đến tháng 6/2029. Kế hoạch mới bao gồm 04 mục tiêu chính và 15 chiến lược, trong đó phát triển lực lượng VĐV là các đề xuất trọng tâm. Một loạt các cuộc họp tham vấn với các HLV và nhà quản lỷ thể thao đã được tiến hành vào đầu năm nay như một phần của chiến lược này.

Sau khi được Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan, Hoàng tử Jigyel Ugyen Wangchuck phê duyệt, kế hoạch sẽ được báo cáo trước Đại hội đồng Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan. Los Angeles 2028 sẽ có ý nghĩa đặc biệt đối với Bhutan khi thể thao nước này lần đầu tiên ra mắt Olympic tại thành phố California vào năm 1984, với một đội gồm ba nam và ba nữ tham gia thi bắn cung. Bhutan đã tham gia tranh tài ở mọi kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè kể từ sau đó, nhưng cho đến Luân Đôn 2012 (với duy nhất một VĐV tham dự môn bắn súng), nước này vẫn chưa có đại diện tham gia bất kỳ môn thể thao nào ngoài bắn cung. Chính vi vậy, quốc gia này vẫn đang chờ đợi để giành được huy chương Olympic đầu tiên của mình.

Người đứng đầu tập đoàn y tế Nhật Bản cảnh báo Tokyo 2020 sẽ "thực sự khó khăn" 

Chủ tịch Hiệp hội Y tế Tokyo Haruo Ozaki đã cảnh báo việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ "thực sự khó khăn" trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID -19 ở Nhật Bản. Chủ tịch Ozaki cũng đã kêu gọi Ban tổ chức đưa ra "các biện pháp cụ thể" về đề xuất giải pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Lo ngại của ông được đưa ra khi Ban tổ chức Tokyo 2020 vừa tiến hành kỷ niệm cột mốc 100 ngày tới Lễ Khai mạc sự kiện và trong khi thủ đô Nhật Bản tiếp tục chiến đấu với các ca nhiễm mới đang gia tăng.

Việc Ban tổ chức nước chủ nhà nói không với khán giả nước ngoài tham dự Thế vận hội được coi là một trong các biện pháp đối phó với COVID -19 để đảm bảo sự kiện được tổ chức an toàn. Nhưng Chủ tịch Ozaki đã bày tỏ sự dè dặt của mình đối với Thế vận hội diễn ra năm nay khi lo ngại về COVID-19 đang tiếp tục gây ra những tác động tiêu cực trên toàn thế giới. Ông Ozak cho biết trên tờ Sports Hochi rằng nếu tình trạng nhiễm mới lan rộng hơn nữa, trên thực tế, rất khó để tổ chức Thế vận hội theo hình thức thông thường ngay cả khi Thế vận hội được tổ chức không có khán giả thì các VĐV vẫn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ông Ozaki không phủ nhận việc được truyền cảm hứng từ thành công của VĐV Bơi người Nhật Bản Rikako Ikee và VĐV Golf Hideki Matsuyama trước thềm Tokyo 2020, rằng ông đã không thể cầm được nước mắt khi xem màn trình diễn tuyệt vời của Ikee và Matsuyama và ông mong muốn được xem những màn trình diễn tuyệt vời của họ tại Thế vận hội. Thế nhưng Ozaki vẫn nhấn mạnh những thách thức mà Ban tổ chức phải đối mặt khi tổ chức sự kiện này trong thời kỳ đại dịch. Từ vị trí của mình, với tư cách là người đứng đầu ngành y tế, ông vẫn nhận thức rằng việc tổ chức Thế vận hội thực sự khó khăn. Chính vì vậy ông kêu gọi Ban tổ chức công bố các biện pháp cụ thể về cách họ có thể ngăn chặn sự lây lan của các ca nhiễm mới.

Tokyo báo cáo có 591 trường hợp nhiễm mới trong 24 giờ qua, trong khi Osaka lập kỷ lục với ca nhiễm mới mỗi ngày tại tỉnh với 1.130 trường hợp. Các biện pháp phòng, chống COVID-19 mạnh mẽ hơn đã được áp dụng ở Tokyo, Kyoto và Okinawa cũng như Osaka, Hyogo và Miyagi vì tình trạng nhiễm mới tăng đột biến. Theo Kyodo News, Shigeru Omi, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm bày tỏ quan điểm rằng Thủ tướng Yoshihide Suga nên mở rộng các khu vực bị hạn chế nghiêm ngặt một cách dứt khoát.

Cũng có thông tin cho rằng Chính phủ nước này đang xem xét đưa thêm một số tỉnh khác vào danh sách các khu vực được áp dụng các biện pháp giãn cách, bao gồm thời gian mở cửa ngắn hơn cho các doanh nghiệp.

Ủy ban Paralympic Quốc tế thông báo giảm số lượng khách mời tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 

Tổ chức này cũng đã đưa ra quyết định sau khi Chính phủ Nhật Bản yêu cầu giảm đáng kể số lượng khách mời, những người không có trách nhiệm thiết yếu hoặc hoạt động tại Paralympic Tokyo 2020, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

Vào tháng trước, Ủy ban Olympic quốc tế đã tuyên bố những đối tượng là khách đi cùng trong bất kỳ hạng mục nào sẽ không thể tham dự Thế vận hội Tokyo 2020. Chính vì vậy, tổ chức này cũng sẽ không công nhận các trường hợp là khách đi cùng đối với Ủy ban Paralympic quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc gia, Liên đoàn quốc tế, Ban tổ chức đăng cai, Ban tổ chức trong tương lai và các đài truyền hình.

Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết đang giảm đáng kể số lượng khách mời theo danh mục đã được lên có nghĩa là sẽ không có thành viên Ban danh dự của Ủy ban Paralympic quốc tế, ngoại trừ các chức sắc quốc tế và không có khách mời của Tổ chức quốc tế về người khuyết tật. Đối với các trường hợp khác như các tổ chức khu vực của Ủy ban Paralympic quốc tế thì tổ chức này sẽ cấp giấy công nhận.

Ủy ban Paralympic quốc tế cũng sẽ áp dụng quy định tương tự đối với những đại diện khách mời của 14 Liên đoàn thể thao quốc tế được công nhận, bao gồm các môn thể thao hiện không có trong chương trình Paralympic và những người tham gia từ các Liên đoàn thể thao quốc tế mùa đông.

Các thành viên Ủy ban Thường vụ Ủy ban Paralympic quốc tế cũng không nằm trong sách dự kiến tham dự Paralympic Tokyo 2020. Các thành viên của Ủy ban Y tế và Ủy ban chống doping của Ủy ban Paralympic quốc tế, những người có vai trò điều hành tại Thế vận hội Paralympic là những ngoại lệ duy nhất.

Các biện pháp khác được Ủy ban Paralympic quốc tế công bố để hướng đến mục tiêu giảm đáng kể số lượng khách danh dự của tổ chức này bao gồm cả khách quý và khách của Ủy ban Paralympic quốc tế. Thẻ khách của Ủy ban Paralympic quốc gia cung cấp có quyền vào Làng Paralympic cũng đã bị vô hiệu hóa.

Ủy ban Paralympic quốc tế cũng đã kêu gọi tất cả các thành viên tuân theo quy định và sự hướng dẫn cũng như thực hiện tiêu chí tham dự có trách nhiệm. Ấn bản play book đầu tiên đã liệt kê các quy tắc cần tuân thủ để đảm bảo Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 có thể diễn ra một cách an toàn. Trong số các quy tắc được liệt kê có nội dung không được hát hoặc hô hào khi cổ vũ các VĐV và không được sử dụng các phương tiện giao thông công cộng mà không được phép. Play book cập nhật sẽ được xuất bản trong tháng này.

A.T

Print
84 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top